5 thói quen làm rò rỉ túi tiền nhưng bạn không mấy khi để ý, sửa ngay còn kịp!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những lỗ rò rỉ tiền bạc tuy rất nhỏ nhưng nếu xảy ra đều đặn thường xuyên sẽ làm công sức của bạn đổ sông đổ bể, mất rất nhiều tiền mà không hề hay biết vì nó thành thói quen rồi!

Không chịu đổi kế hoạch đã định khi giá cả đã thay đổi

5 thói quen làm rò rỉ túi tiền nhưng bạn không mấy khi để ý, sửa ngay còn kịp! ảnh 1

Có những thứ bạn nghĩ là ăn cho vui thôi nhưng đắt hơn bạn tưởng.

Chúng ta rất hay sử dụng đồ đạc, dịch vụ theo thói quen. Mà điều buồn cười có những thứ ta chọn nó ban đầu vì lý do rẻ, tiết kiệm, đến một ngày giá nâng dần lên đến không còn rẻ nữa nhưng ta đã quen nên không chịu đổi, thế là mất tiền oan. Ví dụ như thói quen dùng xe công nghệ ngay cả giờ cao điểm báo giá rất cao; ăn quán bình dân lề đường cho đến một ngày quán đã đắt ngang ngửa nhà hàng mà không hề để ý.

Tật hay quên phải trả giá bằng tốn tiền

5 thói quen làm rò rỉ túi tiền nhưng bạn không mấy khi để ý, sửa ngay còn kịp! ảnh 2

Dành thời gian chuẩn bị kỹ trước khi ra khỏi nhà giúp bạn đỡ tốn tiền.

Ta có sẵn khăn giấy ở nhà nhưng quên bỏ vào túi khi đã dùng hết, thế là đi ăn lại đành phải xé khăn ướt bị tính giá gấp mấy lần. Ta quên bình nước cá nhân nên phải mua vội chai nước suối đắt đỏ bị nâng giá chỉ vì nơi đó không có lựa chọn khác. Để quên đồ và phải mất tiền ship để chữa cháy. Đáng lo là những món tiền này hầu như rất nhỏ, không đáng bận tâm và khiến ta dung túng cái tật hay quên. Thay vì vậy, dành chút thời gian lên kế hoạch, chuẩn bị kỹ trước khi ra khỏi nhà dần thành thói quen chu đáo và tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Tính bừa bộn khiến ta tốn kém nhiều hơn ta tưởng

5 thói quen làm rò rỉ túi tiền nhưng bạn không mấy khi để ý, sửa ngay còn kịp! ảnh 3

Đôi lúc tốn tiền chỉ vì mua trùng thứ đã có rồi!

Vì bạn hay vứt đồ không đúng nơi quy định nên khi mua những thứ nho nhỏ tiện ích như kéo, dập ghim, vớ, khăn mặt... bạn sẽ có khuynh hướng mua nhiều nhiều vào để khỏi phải bới đồ đi tìm mỗi lúc cần. Đây là một suy nghĩ lãng phí!

Thêm nữa, thói bừa bộn khiến bạn không nhớ bạn đã có món đồ nào đấy rồi nên đã mua trùng lại. Hoặc món đồ đã có nhưng khi cần thì kiếm không ra nên mua cái mới, vừa xong việc thì món đồ ấy lại ở đâu chui ra... những điều này cho thấy rõ ràng tính bừa bộn không hề tiện lợi, nó khiến bạn sống vất vả hơn, và tốn tiền hơn.

Thích đâu mua đó, không có kế hoạch trước và không kiên nhẫn

5 thói quen làm rò rỉ túi tiền nhưng bạn không mấy khi để ý, sửa ngay còn kịp! ảnh 4

Bạn cứ muốn mua ngay mọi thứ dù là không cần gấp đến thế.

Tính cách muốn gì là phải có ngay lập tức làm bạn mất đi cơ hội bảo vệ được túi tiền. Trong khi chỉ cần lên kế hoạch một chút, bạn sẽ chấp nhận so sánh giá cả các nơi bán. Nếu có kế hoạch bạn thậm chí có thể chọn thời điểm thứ muốn mua được giảm giá. Những thứ "phải có ngay" chỉ dành cho tình huống thật sự cấp bách.

Xem thường tiền lẻ

5 thói quen làm rò rỉ túi tiền nhưng bạn không mấy khi để ý, sửa ngay còn kịp! ảnh 5

Nhiều người xem nhẹ tiền lẻ mà không ngờ cộng lại nó nhiều đến thế nào.

Cứ tiền lẻ là bạn nhét bừa vào túi xách, hoặc vứt linh tinh ra bàn vì tiện tay. Nhiều người không thích tiền lẻ nên không để tâm và muốn bỏ chúng đi cho nhẹ túi. Thế nhưng, cộng lại các món tiền lẻ này lại thành món tiền lớn đáng ngạc nhiên và lẽ ra đã có thể làm chuyện có ích hơn. Thay vì vậy, bạn có thể đổi tiền lẻ cho những người bán tạp hóa, chú giữ xe... bạn vừa làm việc có ích vừa đổi ra tờ tiền chẵn mà bạn thích xếp vào ví. Khi có động lực giúp ích một ai đó bạn sẽ có ý thức gom tiền lẻ vào một chỗ quy định.

5 thói quen làm rò rỉ túi tiền nhưng bạn không mấy khi để ý, sửa ngay còn kịp! ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.