5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải
HHT - Giải quyết được những thói quen xấu này, bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng chiếc smartphone tốt hơn rất nhiều.

Đặt smartphone bên cạnh khi đi ngủ

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 1
(Ảnh: Brightside)

Điện thoại di động nhìn chung là một thiết bị gửi và nhận sóng điện từ. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể phát ra sóng radio. Mặc dù chưa được khẳng định bởi các bằng chứng khoa học, nhiều nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để chứng tỏ rằng sóng điện từ từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến não bộ người dùng.

Cho đến lúc đó, nhiều nhà khoa học khuyên người dùng nên để điện thoại cách xa giường ngủ khi đi ngủ. Hoặc ít nhất, bạn có thể chuyển máy sang chế độ Airplane (máy bay) khi đi ngủ.

Tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 2
(Ảnh: Brightside)

Ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại có thể ức chế quá trình tiết ra melatonin, một hormone điều chỉnh thói quen và chu kì ngủ của bạn. Đây là một lí do nữa mà bạn khong nên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh từ màn hình bên cạnh đó còn có thể gây đau đầu và các vấn đề về mắt.

Sử dụng điện thoại khi sóng yếu

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 3
(Ảnh: Brightside)

Khi điện thoại hiển thị sóng yếu, điều này đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại đang phát sra tần số sóng mạnh hơn trong vai trò một thiết bị nhận sóng. Điều này có thể sẽ gây ra những tác động tiêu cực nhất định đến sức khoẻ của bạn.

Theo Giáo sư Devra Davis, tác giả cuốn sách Disconnect: The Truth About Cell Phone Radiation, What the Industry Is Doing to Hide It, and How to Protect Your Family, bạn nên sử dụng điện thoại có dây hoặc để smartphone xa cơ thể nhất có thể khi sóng yếu.

Để smartphone trực tiếp tiếp xúc lên da

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 4
(Ảnh: Brightside)

Có một vài nghiên cứu đã chỉ ra được sự liên quan giữa điện thoại và bệnh ung thư, đặc biệt là khi tần số dao động trong khoảng 900 MHz, tần số khiến điện thoại phát sinh tình trạng quá nhiệt.

Da của con người có thể hấp thụ nhiệt độ khá dễ dàng. Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy những tác động tiêu cực của bức xạ tần số radio trên cơ thể con người, song thực tế thì tỉ lệ hấp thụ nhiệt lượng từ smarthphone qua da sẽ giảm đáng kể khi bạn không để máy trực tiếp tiếp xúc với da của mình.

Dùng điện thoại sai tư thế

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 5
(Ảnh: Brightside)

Sử dụng điện thoại sai tư thế trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về xương, khớp. Ví dụ, khi bạn cầm điện thoại và nhắn tin sai tư thế, như trong hình minh hoạ, xương cổ đang phải chịu áp lực lớn hơn trọng lượng đầu bạn tới 5 lần. Nếu có thể, hãy dùng điện thoại ngang tầm mắt để xương cổ thẳng nhất có thể.

Theo Brightside
MỚI - NÓNG
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
Chỉ vì phớt lờ lời khuyên của Cristiano Ronaldo, thủ môn Bồ Đào Nha không đỡ được penalty
HHT - Bồ Đào Nha phải chịu một quả penalty trong trận quyết đấu với đội tuyển Pháp và thủ môn Patricio đã không đỡ được. Cứ tưởng việc một thủ môn chẳng may không đỡ được quả penalty thì cũng là chuyện bình thường, nhưng hóa ra, lý do chính là Patricio đã không chịu nghe lời khuyên của 2 cầu thủ kỳ cựu là Cristiano Ronaldo và Pepe của đội mình.

Có thể bạn quan tâm

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

Làm sao để thêm bạn bớt bè, để không còn đơn độc trong "biển friends list"?

HHT - Bạn đã bao giờ trải qua những thời điểm mà không thể tìm được một người bạn nào để được lắng nghe? Những lúc bạn cảm thấy cô đơn và buồn bã nhưng không có ai để nói chuyện cùng? Đã đến lúc tự hỏi vì sao trong friends list dài đằng đẵng của mình, bạn không có một ai là bạn thật sự!
Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

Những mùi nước hoa được Hoàng gia Anh và hai nàng dâu Kate - Meghan ưa chuộng

HHT - Hoàng gia Anh có một hệ thống quy tắc cực kì nghiêm ngặt, thậm chí đến cả việc làm đẹp và sử dụng nước hoa cũng phải theo quy chuẩn. Nhưng các thành viên Hoàng gia đều có những sở thích nước hoa riêng và họ thường dùng chúng vào những ngày không cần phải thực hiện nhiệm vụ. Những dòng nước hoa trứ danh nào được các nhân vật Hoàng gia lựa chọn và yêu thích?