5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải
HHT - Giải quyết được những thói quen xấu này, bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng chiếc smartphone tốt hơn rất nhiều.

Đặt smartphone bên cạnh khi đi ngủ

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 1
(Ảnh: Brightside)

Điện thoại di động nhìn chung là một thiết bị gửi và nhận sóng điện từ. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể phát ra sóng radio. Mặc dù chưa được khẳng định bởi các bằng chứng khoa học, nhiều nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để chứng tỏ rằng sóng điện từ từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến não bộ người dùng.

Cho đến lúc đó, nhiều nhà khoa học khuyên người dùng nên để điện thoại cách xa giường ngủ khi đi ngủ. Hoặc ít nhất, bạn có thể chuyển máy sang chế độ Airplane (máy bay) khi đi ngủ.

Tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 2
(Ảnh: Brightside)

Ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại có thể ức chế quá trình tiết ra melatonin, một hormone điều chỉnh thói quen và chu kì ngủ của bạn. Đây là một lí do nữa mà bạn khong nên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh từ màn hình bên cạnh đó còn có thể gây đau đầu và các vấn đề về mắt.

Sử dụng điện thoại khi sóng yếu

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 3
(Ảnh: Brightside)

Khi điện thoại hiển thị sóng yếu, điều này đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại đang phát sra tần số sóng mạnh hơn trong vai trò một thiết bị nhận sóng. Điều này có thể sẽ gây ra những tác động tiêu cực nhất định đến sức khoẻ của bạn.

Theo Giáo sư Devra Davis, tác giả cuốn sách Disconnect: The Truth About Cell Phone Radiation, What the Industry Is Doing to Hide It, and How to Protect Your Family, bạn nên sử dụng điện thoại có dây hoặc để smartphone xa cơ thể nhất có thể khi sóng yếu.

Để smartphone trực tiếp tiếp xúc lên da

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 4
(Ảnh: Brightside)

Có một vài nghiên cứu đã chỉ ra được sự liên quan giữa điện thoại và bệnh ung thư, đặc biệt là khi tần số dao động trong khoảng 900 MHz, tần số khiến điện thoại phát sinh tình trạng quá nhiệt.

Da của con người có thể hấp thụ nhiệt độ khá dễ dàng. Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy những tác động tiêu cực của bức xạ tần số radio trên cơ thể con người, song thực tế thì tỉ lệ hấp thụ nhiệt lượng từ smarthphone qua da sẽ giảm đáng kể khi bạn không để máy trực tiếp tiếp xúc với da của mình.

Dùng điện thoại sai tư thế

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 5
(Ảnh: Brightside)

Sử dụng điện thoại sai tư thế trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về xương, khớp. Ví dụ, khi bạn cầm điện thoại và nhắn tin sai tư thế, như trong hình minh hoạ, xương cổ đang phải chịu áp lực lớn hơn trọng lượng đầu bạn tới 5 lần. Nếu có thể, hãy dùng điện thoại ngang tầm mắt để xương cổ thẳng nhất có thể.

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.