5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải
HHT - Giải quyết được những thói quen xấu này, bạn sẽ có trải nghiệm sử dụng chiếc smartphone tốt hơn rất nhiều.

Đặt smartphone bên cạnh khi đi ngủ

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 1
(Ảnh: Brightside)

Điện thoại di động nhìn chung là một thiết bị gửi và nhận sóng điện từ. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể phát ra sóng radio. Mặc dù chưa được khẳng định bởi các bằng chứng khoa học, nhiều nghiên cứu vẫn đang được thực hiện để chứng tỏ rằng sóng điện từ từ điện thoại có thể ảnh hưởng đến não bộ người dùng.

Cho đến lúc đó, nhiều nhà khoa học khuyên người dùng nên để điện thoại cách xa giường ngủ khi đi ngủ. Hoặc ít nhất, bạn có thể chuyển máy sang chế độ Airplane (máy bay) khi đi ngủ.

Tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 2
(Ảnh: Brightside)

Ánh sáng phát ra từ màn hình điện thoại có thể ức chế quá trình tiết ra melatonin, một hormone điều chỉnh thói quen và chu kì ngủ của bạn. Đây là một lí do nữa mà bạn khong nên sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh từ màn hình bên cạnh đó còn có thể gây đau đầu và các vấn đề về mắt.

Sử dụng điện thoại khi sóng yếu

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 3
(Ảnh: Brightside)

Khi điện thoại hiển thị sóng yếu, điều này đồng nghĩa với việc chiếc điện thoại đang phát sra tần số sóng mạnh hơn trong vai trò một thiết bị nhận sóng. Điều này có thể sẽ gây ra những tác động tiêu cực nhất định đến sức khoẻ của bạn.

Theo Giáo sư Devra Davis, tác giả cuốn sách Disconnect: The Truth About Cell Phone Radiation, What the Industry Is Doing to Hide It, and How to Protect Your Family, bạn nên sử dụng điện thoại có dây hoặc để smartphone xa cơ thể nhất có thể khi sóng yếu.

Để smartphone trực tiếp tiếp xúc lên da

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 4
(Ảnh: Brightside)

Có một vài nghiên cứu đã chỉ ra được sự liên quan giữa điện thoại và bệnh ung thư, đặc biệt là khi tần số dao động trong khoảng 900 MHz, tần số khiến điện thoại phát sinh tình trạng quá nhiệt.

Da của con người có thể hấp thụ nhiệt độ khá dễ dàng. Mặc dù chưa có bằng chứng cho thấy những tác động tiêu cực của bức xạ tần số radio trên cơ thể con người, song thực tế thì tỉ lệ hấp thụ nhiệt lượng từ smarthphone qua da sẽ giảm đáng kể khi bạn không để máy trực tiếp tiếp xúc với da của mình.

Dùng điện thoại sai tư thế

5 thói quen sử dụng smartphone sai lầm ai cũng dễ mắc phải ảnh 5
(Ảnh: Brightside)

Sử dụng điện thoại sai tư thế trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề về xương, khớp. Ví dụ, khi bạn cầm điện thoại và nhắn tin sai tư thế, như trong hình minh hoạ, xương cổ đang phải chịu áp lực lớn hơn trọng lượng đầu bạn tới 5 lần. Nếu có thể, hãy dùng điện thoại ngang tầm mắt để xương cổ thẳng nhất có thể.

Theo Brightside
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.