5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết

5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết
HHT - Với iOS 12, người dùng giờ đây đã có thể kiểm soát các hoạt động sử dụng của mình, qua đó thay đổi những thói quen sử dụng điện thoại có thể gây hại.

Vào ngày 17/9, Apple đã chính thức cho phép người dùng cập nhật hệ điều hành iOS 12. Bên cạnh những cải tiến vượt trội về hiệu năng, phiên bản iOS mới nhất này còn  tích hợp một loạt tính năng “chống nghiện smartphone” mà Apple đã đề cập đến vào tháng 6 vừa qua. Để quản lý thời gian của mình tốt hơn với iOS 12, đây là tất cả những tính năng “chống gây nghiện” mà bạn cần nên sử dụng.

1. “Không làm phiền” (Do Not Disturb) khi đang ngủ

 5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 1

Việc sử dụng smartphone trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, thay vì sử dụng một vài phút, người dùng thường có thói quen sử dụng mệt lả rồi mới thôi. Do đó, trước khi đi ngủ bạn hãy bật tính năng “Không làm phiền” để không nhận được thông báo cho đến sáng hôm sau. Nhờ đó, bạn có thể ngủ ngon mà không bị quấy rối. Trong trường hợp bạn có cầm điện thoại lên xem, thì màn hình chỉ hiện thị thời gian mà thôi. Vào sáng hôm sau, các thông báo đã được gửi đến tối qua sẽ tự động hiển thị trên thiết bị.

5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 2

Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần vuốt bảng điều khiển “Control Center” lên và chạm nhẹ vào dòng chữ “Do Not Disturb”.  Nếu muốn cài đặt thời gian bắt đầu/kết thúc cụ thể thì bạn hãy vào Settings > Do Not Disturb > Scheduled và lựa chọn thời gian bắt đầu/kết thúc mà bạn muốn.

2. Tắt thông báo từ ứng dụng không quan trọng

5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 3

Với iOS 12, iPhone sẽ tự thông báo cho bạn biết các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài, qua đó cho phép bạn tắt hoàn toàn các thông báo từ các ứng dụng không quan trọng đó. Tính năng này không chỉ giúp bạn hạn chế bị quấy rầy bởi những thông báo vô nghĩa mà còn giúp bạn tiết kiệm pin.

3. Thông báo nhóm

5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 4

Một trong những cải tiến quan trọng trên iOS 12 đó là, thông báo của bạn sẽ được nhóm theo từng ứng dụng cụ thể. Thay vì hiển thị hàng loạt thông báo vô cùng rối mắt thì trên iOS 12, các thông báo nãy sẽ được gom lại theo dạng xếp chồng lên nhau và chỉ hiển thị nội dung thông báo mới nhất.

4. Quản lý thời gian và tần suất sử dụng iPhone

 5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 5

Với Screen Time, iPhone sẽ cung cấp một dạng biểu đồ tổng quát về thời gian bạn sử dụng iPhone và iPad của mình trong vòng 1 tuần. Trong đó, bao gồm thông tin chi tiết về thời gian, vị trí và ứng dụng được sử dụng như thế nào.

5. Đặt giới hạn thời gian cho từng ứng dụng (App Limits)

 5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 6

Với App Limits, bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng cho từng ứng dụng mà bạn cảm thấy mình tiêu tốn quá nhiều thời gian vào nó. Khi bạn đặt một mức giới hạn cho ứng dụng, App Limits sẽ ghi nhận khoảng thời gian mà bạn đã lên lịch và thông báo yêu cầu bạn ngừng sử dụng ứng dụng khi đã hết thời gian cho phép.

 5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 7

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy vào Settings > Screen Time > App Limits. Sau đó, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Add Limit. Lúc này bạn sẽ được trình bày với một số loại hình mà ở đó bạn có thể giới hạn sử dụng cho ứng dụng đó. Bạn cũng có thể chọn tất cả các ứng dụng và thể loại như mạng xã hội, trò chơi, giải trí, sáng tạo, năng suất, giáo dục,…

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!
HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
Miss International 2022 công bố ngày tổ chức, giới hạn lượng thí sinh tham gia
HHT - Mới đây, trang chủ của cuộc thi Miss International (Hoa hậu Quốc tế) 2022 đã chính thức công bố ngày và địa điểm tổ chức của cuộc thi năm nay. Đồng thời BTC cũng giới hạn số lượng thí sinh tham gia. Rất may là Á hậu Phương Anh đã ở trong danh sách chính thức của Miss International 2022 từ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.