5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết

5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết
HHT - Với iOS 12, người dùng giờ đây đã có thể kiểm soát các hoạt động sử dụng của mình, qua đó thay đổi những thói quen sử dụng điện thoại có thể gây hại.

Vào ngày 17/9, Apple đã chính thức cho phép người dùng cập nhật hệ điều hành iOS 12. Bên cạnh những cải tiến vượt trội về hiệu năng, phiên bản iOS mới nhất này còn  tích hợp một loạt tính năng “chống nghiện smartphone” mà Apple đã đề cập đến vào tháng 6 vừa qua. Để quản lý thời gian của mình tốt hơn với iOS 12, đây là tất cả những tính năng “chống gây nghiện” mà bạn cần nên sử dụng.

1. “Không làm phiền” (Do Not Disturb) khi đang ngủ

 
5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 1

Việc sử dụng smartphone trước khi đi ngủ đã trở thành thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, thay vì sử dụng một vài phút, người dùng thường có thói quen sử dụng mệt lả rồi mới thôi. Do đó, trước khi đi ngủ bạn hãy bật tính năng “Không làm phiền” để không nhận được thông báo cho đến sáng hôm sau. Nhờ đó, bạn có thể ngủ ngon mà không bị quấy rối. Trong trường hợp bạn có cầm điện thoại lên xem, thì màn hình chỉ hiện thị thời gian mà thôi. Vào sáng hôm sau, các thông báo đã được gửi đến tối qua sẽ tự động hiển thị trên thiết bị.

5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 2

Để sử dụng chế độ này, bạn chỉ cần vuốt bảng điều khiển “Control Center” lên và chạm nhẹ vào dòng chữ “Do Not Disturb”.  Nếu muốn cài đặt thời gian bắt đầu/kết thúc cụ thể thì bạn hãy vào Settings > Do Not Disturb > Scheduled và lựa chọn thời gian bắt đầu/kết thúc mà bạn muốn.

2. Tắt thông báo từ ứng dụng không quan trọng

5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 3

Với iOS 12, iPhone sẽ tự thông báo cho bạn biết các ứng dụng mà bạn đã không sử dụng trong một thời gian dài, qua đó cho phép bạn tắt hoàn toàn các thông báo từ các ứng dụng không quan trọng đó. Tính năng này không chỉ giúp bạn hạn chế bị quấy rầy bởi những thông báo vô nghĩa mà còn giúp bạn tiết kiệm pin.

3. Thông báo nhóm

5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 4

Một trong những cải tiến quan trọng trên iOS 12 đó là, thông báo của bạn sẽ được nhóm theo từng ứng dụng cụ thể. Thay vì hiển thị hàng loạt thông báo vô cùng rối mắt thì trên iOS 12, các thông báo nãy sẽ được gom lại theo dạng xếp chồng lên nhau và chỉ hiển thị nội dung thông báo mới nhất.

4. Quản lý thời gian và tần suất sử dụng iPhone

 
5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 5

Với Screen Time, iPhone sẽ cung cấp một dạng biểu đồ tổng quát về thời gian bạn sử dụng iPhone và iPad của mình trong vòng 1 tuần. Trong đó, bao gồm thông tin chi tiết về thời gian, vị trí và ứng dụng được sử dụng như thế nào.

5. Đặt giới hạn thời gian cho từng ứng dụng (App Limits)

 
5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 6

Với App Limits, bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng cho từng ứng dụng mà bạn cảm thấy mình tiêu tốn quá nhiều thời gian vào nó. Khi bạn đặt một mức giới hạn cho ứng dụng, App Limits sẽ ghi nhận khoảng thời gian mà bạn đã lên lịch và thông báo yêu cầu bạn ngừng sử dụng ứng dụng khi đã hết thời gian cho phép.

 
5 tính năng hay ho giúp bớt nghiện smartphone trên iOS 12 mà bạn nên biết ảnh 7

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy vào Settings > Screen Time > App Limits. Sau đó, bạn hãy nhấp vào tùy chọn Add Limit. Lúc này bạn sẽ được trình bày với một số loại hình mà ở đó bạn có thể giới hạn sử dụng cho ứng dụng đó. Bạn cũng có thể chọn tất cả các ứng dụng và thể loại như mạng xã hội, trò chơi, giải trí, sáng tạo, năng suất, giáo dục,…

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

Mùa Hè năm nay sẽ đến sớm, nóng hơn với các mức nhiệt độ chưa từng có tiền lệ

HHT - Mùa Hè năm 2023 được dự báo là sẽ đến sớm hơn ở nhiều khu vực trên khắp thế giới. Không chỉ vậy, các nhà khoa học đã cảnh báo rằng năm 2023 sẽ “nóng như thiêu đốt” với những mức nhiệt độ “phá kỷ lục”, gây ra những đợt nắng nóng chưa từng có tiền lệ. Nhưng tại sao lại như vậy?