5 trường đại học tại TP.HCM đón sinh viên trở lại trường, dự kiến 14/2 sẽ học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM vừa đưa ra thông báo cho toàn bộ sinh viên đến trường học trực tiếp kể từ ngày 14/2/2022.

Ngày 6/1, trường Đại học phạm Kỹ thuật TP.HCM đã đưa ra thông báo cho toàn bộ bộ sinh viên đến trường học tập trung từ giữa tháng 2 (ngày 14/2/2022). Theo đó, tất cả học phần được mở trong học kỳ II năm học 2021 - 2022 đều được giảng dạy với hình thức trực tiếp.

Đối với học phần lý thuyết/ tích hợp, giảng viên có thể chủ động sử dụng tối đa 20% (mở cho các lớp thuộc khóa 2020 trở về trước) hoặc 30% (mở cho các lớp thuộc khóa 2021) thời lượng học phần để dạy trực tuyến. Với học phần thực tập/ thí nghiệm, nhà trường tổ chức dạy 100% trực tiếp.

Giảng viên và sinh viên tham gia dạy học trực tiếp tại trường phải đảm bảo được tiêm vắc-xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh. Người thuộc diện tiêm vắc-xin nhưng không thể tiêm do có chống chỉ định phải có giấy xác nhận của cơ quan y tế về chống chỉ định.

PGS-TS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách nhà trường cho biết để chuẩn bị đón sinh viên trở lại học trực tiếp, trường yêu cầu các khoa phối hợp phòng, ban chức năng có kế hoạch vệ sinh, sắp xếp lại phòng, xưởng. Đồng thời, sinh viên phải đảm bảo điều kiện tiêm chủng vắc xin và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành.

Ngày 14/2 cũng là mốc thời gian các lớp thực hành/ thí nghiệm ở Đại học Công nghiệp TP.HCM sẽ học tập theo hình thức tập trung tại trường. Đối với lớp lý thuyết, nhà trường quy định tùy thuộc đặc điểm môn học sẽ tổ chức kết hợp giảng dạy, học tập trực tiếp và trực tuyến (ưu tiên cho lớp của sinh viên năm cuối) hoặc toàn bộ trực tuyến.

Sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 23/1. Sau kỳ nghỉ Tết, thời gian trở lại học tập trung tại trường của sinh viên các khóa sẽ có sự khác nhau.

5 trường đại học tại TP.HCM đón sinh viên trở lại trường, dự kiến 14/2 sẽ học trực tiếp ảnh 1

Trường ĐH KHXH&NV cho phép sinh viên học Quốc phòng trực tiếp. Ảnh: Internet

Cụ thể, sinh viên năm thứ nhất (khóa tuyển sinh năm 2021) của trường dự kiến bắt đầu học lại từ ngày 7/2. Sinh viên năm thứ hai, thứ ba và thứ tư học lại từ ngày 14/2. Chia sẻ với Zing, tiến sĩ Phạm Tấn Hạ (Phó hiệu trưởng ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP.HCM), cho biết ngày 7/2, sinh viên năm nhất sẽ ở lại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh của ĐH Quốc gia TP.HCM để học Giáo dục Quốc phòng.

Lịch nghỉ Tết Nhâm Dần của sinh viên Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) từ 26/1 đến hết 13/2. Ngày 14/2, sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ II và lựa chọn hình thức học tập theo mong muốn cá nhân dựa trên việc đáp ứng các yêu cầu tiêm vắc-xin; phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của trường. Sinh viên ĐH Công nghệ TP.HCM sẽ có hai hình thức học tập là đến trường học trực tiếp hoặc học trực tuyến tại nhà.

5 trường đại học tại TP.HCM đón sinh viên trở lại trường, dự kiến 14/2 sẽ học trực tiếp ảnh 2

Ảnh minh họa từ Internet.

Đại diện Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cho biết sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022 (từ ngày 24/1 đến hết 13/2), trường sẽ cho sinh viên học tập trung.

Lộ trình dự kiến, sinh viên năm nhất sẽ trở lại trường từ ngày 14/2. Sinh viên năm cuối đi học từ đầu tháng ba. Sau đó một tuần, sinh viên năm thứ hai, ba sẽ đi học trực tiếp. Mỗi học phần lý thuyết, giảng viên có thể dạy trực tuyến tối đa 20% thời lượng học phần.

5 trường đại học tại TP.HCM đón sinh viên trở lại trường, dự kiến 14/2 sẽ học trực tiếp ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
Fan Anh hả hê khi Đức bị loại bởi bàn thắng của Nhật, gợi lại ký ức về "bàn thắng ma"
HHT - Sau khi đội tuyển Đức không vào được vòng 1/8 vì bàn thắng đang gây rất nhiều tranh cãi của đội tuyển Nhật Bản, các cổ động viên của đội Anh lại hào hứng viết những bình luận hả hê trên mạng xã hội. Không phải họ thích thú vì loại được một đội mạnh, mà họ cảm thấy đây là “công bằng” sau câu chuyện “bàn thắng ma” của 12 năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: