5 tựa sách nên bỏ túi khi tham gia Hội sách TP.HCM 2018

5 tựa sách nên bỏ túi khi tham gia Hội sách TP.HCM 2018
HHT - Bắt đầu từ ngày 19/3 đến hết ngày 25/3, những bạn yêu sách đã có thể đến tham gia Hội sách TP.HCM 2018 và lựa chọn cho mình những cuốn sách thú vị.

Lúc nào cũng là quá muộn - Zelda

Đây là cuốn sách dành cho những người mộng mơ, đang trẻ và đã từng trẻ. Zelda là một tác giả trẻ, với những cuốn sách được yêu thích như Từ nơi tận cùng thế giới, Và để cơn mưa nằm yên… Văn của Zelda lúc nào cũng dịu dàng, thủ thỉ, mơ màng. Như thể được phủ một lớp màng sương mỏng. Từng từ từng chữ đều được chọn lọc kĩ càng, ẩn ý, lấp lánh. Và người đọc dường như thấy ai đó ẩn hiện trong lớp sương mờ ấy, một bóng hình ai đó mình từng thương, hoặc đơn giản là cái bóng của chính mình.

5 tựa sách nên bỏ túi khi tham gia Hội sách TP.HCM 2018 ảnh 1

Lúc nào cũng là quá muộn không mang đến một Zelda khác đi như những người yêu mến văn của Zelda đã biết. Mà đằm thắm hơn, ưu tư hơn, đồng thời cũng mộng mơ trong một nỗi buồn man mác hơn.

Tình thư gửi tới địa đàng - Ava Dellaira

Đây là một trong những cuốn sách nhất định phải đọc trong dòng văn học dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên (young adult). Tình thư gửi tới địa đàng là câu chuyện của Laurel, một cô gái vừa trải qua một xáo trộn lớn trong gia đình sau sự ra đi của người chị gái và bố mẹ thì li thân. Laurel chuyển đến một trường trung học xa nhà, và như thu mình lại trên một ốc đảo riêng.

5 tựa sách nên bỏ túi khi tham gia Hội sách TP.HCM 2018 ảnh 2

Ở trường, Laurel có một bài tập ngữ văn khá kì lạ, là viết thư cho một người đã khuất. Laurel đã không viết chỉ cho một người. Laurel không viết thư cho chị gái mình. Laurel viết rất nhiều lá thư, cho những người nổi tiếng đã qua đời và họ có liên quan đến những kỉ niệm của gia đình cô. Những lá thư chẳng thể gửi đi được đó bỗng mở ra cho Laurel một cánh cửa mới để cô nhìn lại quá khứ, nhìn thấy một phần ánh sáng của tương lai.

Người xưa đã quên ngày xưa - Anh Khang

Đây là cuốn sách thứ 7 của nhà văn trẻ Anh Khang, người xoa dịu nỗi buồn thành thị của những người trẻ. Trong cuốn sách này, Anh Khang vẫn phát huy thế mạnh trước giờ của mình, kể những câu chuyện về tuổi trẻ, về hành trình rong ruổi, và nỗi buồn bằng lối văn xuôi êm dịu. Dù thể loại tản văn đang nở rộ, và không thiếu những tác giả trẻ chọn thể loại này để viết, thì Anh Khang vẫn dễ dàng nổi bật hơn hẳn bởi cách hành văn thơ mộng rất riêng.

5 tựa sách nên bỏ túi khi tham gia Hội sách TP.HCM 2018 ảnh 3

Để yên cho bác sĩ “hiền” - Bác sĩ Ngô Đức Hùng

Một cuốn sách dí dỏm, sắc sảo về nghề thầy thuốc đến từ tác giả là một người làm nghề. Những ai quan tâm đến mạng xã hội sẽ biết đến bác sĩ Ngô Đức Hùng, làm việc ở Khoa Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, với những chia sẻ rất được quan tâm về những câu chuyện xoay quanh nghề y. Trong cuốn sách này, vẫn với giọng văn tỉnh táo, dí dỏm, là những câu chuyện trải nghiệm thực tế về nghề y, về chuyện đời, về cái tâm của người thầy thuốc, là những khoảnh khắc chiến đấu với tử thần, là một chút chua chát và xót xa cho phận bác sĩ…

5 tựa sách nên bỏ túi khi tham gia Hội sách TP.HCM 2018 ảnh 4

Người đi câu tình yêu - Natalie & Lam Trang

Một cuốn sách ngọt ngào như một hộp kẹo sô-cô-la dành cho những trái tim lãng mạn. Bởi lẽ những câu chuyện trong cuốn sách này đều là những câu chuyện làm trái tim người đọc rung động, và khóe môi họ mỉm cười. Vì không có một câu chuyện nào có kết thúc buồn.

5 tựa sách nên bỏ túi khi tham gia Hội sách TP.HCM 2018 ảnh 5

Trong tình yêu, chúng ta có thể là người đi câu, kiên trì thả thính một ai đó. Hoặc là một chú cá đớp thính của người đi câu. Và cũng có thể là một chú cá ngốc nghếch tự mình nhảy vào sọt ngay cả trước khi ai đó buông dây câu. Nhưng cuối cùng, đích đến của tất cả - dù là người đi câu hay là chú cá - đều giống nhau, đó là tìm kiếm sự ngọt ngào chỉ riêng tình yêu mới có.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

Mùa sậy trổ hoa, nhớ tuổi thơ chúng mình thuở đóng giả chú rể cô dâu

HHT - Năm nào cũng vậy, khi tiết trời ở vào lúc giao thời giữa mùa mưa và mùa khô, nghĩa là khoảng đầu tháng 11 âm lịch, những đám lau sậy đến mùa trổ hoa. Mỗi khi tới mùa cây sậy khoe sắc đưa hương, tôi lại nhớ về một thời ấu thơ với biết bao kỷ niệm gắn liền với những bông hoa sậy bình dị phất phơ trong gió…
Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

Ký ức mùa Hè của tôi: Nhớ dàn đồng ca của riêng mùa hạ, kẻ thì lạ người phải chia xa

HHT - Lạ thay, ngay lúc này, tôi lại nhớ hình dáng của ve, tiếng kêu của chúng. Con người ta chỉ thấy nhớ và nuối tiếc một thứ gì đó khi nó không còn tồn tại xung quanh ta nữa. Thật vậy, khi viết những dòng chữ này, tôi ao ước được chạm tay vào đôi cánh mỏng của chúng thêm một lần nữa.