5 việc bạn nhất định nên làm mỗi ngày - dù tâm trạng thế nào đi nữa

5 việc bạn nhất định nên làm mỗi ngày - dù tâm trạng thế nào đi nữa
HHT - Có một số ngày, một số tuần, thậm chí một số tháng, bạn thấy cuộc sống rất mệt và căng thẳng. Đôi khi, bạn chỉ ước mình như một chú rùa, chui đầu vào mai và nằm im một chỗ, chẳng phải lo lắng chuyện gì nữa, phải không?

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, hoặc quá tải, hoặc muốn tìm cách để cuộc sống có trật tự hơn, thì bạn hãy cố gắng xây dựng thói quen làm 5 việc này mỗi ngày nhé. Chúng thực sự rất đơn giản. Nhưng nếu bạn làm đều đặn mỗi ngày - không bỏ một ngày nào, dù sao đi nữa - trong 3-4 tuần, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn rất khác biệt.

1. Viết một danh sách những việc cần làm - đừng dài quá

Nếu không có kế hoạch, thì cuộc sống của ai cũng rất lộn xộn. Hãy quyết định trước vài ưu tiên hàng đầu cho mỗi ngày và viết ra. Tuy nhiên, danh sách này không nên quá 5-7 việc, nếu không, bạn sẽ rất dễ phải chịu cảm giác thất bại, thất vọng và khó chịu.

Viết danh sách những việc cần làm mỗi ngày chính là bước đầu tiên để đỡ cảm thấy quá tải.

2. Dọn giường

Nói thật thì việc này đơn giản nhưng không dễ, tuy nhiên, nó lại là việc bắt buộc trong quân đội. Tại sao? Thứ nhất, nó rèn tính kỷ luật của bạn. Thứ hai, nó cho bạn cảm giác rằng bạn đã hoàn thành được một việc ngay khi vừa ngủ dậy, và cảm giác này là động lực cả ngày cho bạn. Và nếu chẳng may ngày hôm đó của bạn không tốt lắm, thì cuối ngày, bạn nhìn thấy cái giường đã gọn gàng rồi (do chính bạn dọn hẳn hoi). Vậy thì bạn sẽ thấy nhẹ nhõm và dễ chịu hơn nhiều.

Dọn giường ngay khi ngủ dậy là việc bắt buộc trong quân đội – và người ta có lý do để làm như vậy.

3. Mặc đồ gì đó khiến bạn cảm thấy rất tuyệt

Nhiều nhà tâm lý đã viết về tầm quan trọng của việc "phục trang cho cuộc sống mà bạn muốn có". Khi bạn mặc những món đồ khiến mình trông sạch sẽ, gọn gàng, thậm chí xinh đẹp nữa, bạn sẽ thấy mình có nhiều năng lượng hơn, vui vẻ hơn, tâm trạng tốt hơn để làm được nhiều việc hơn. Bạn cứ thử xem!

Mặc đồ khiến mình cảm thấy thoải mái, tự tin mới là quan trọng, chứ không cứ phải là đồ đắt tiền.

4. Giặt quần áo bẩn, phơi lên; gấp gọn quần áo sạch, treo lên hoặc cất đi

Nếu phải giặt bằng tay thì việc này hơi vất vả (chút xíu thôi), nhưng nó tạo ra cảm giác thoải mái không thể tin nổi. Bạn có thể đã quen với việc chồng chất quần áo bẩn ở góc nhà hoặc chân giường, nhưng thực tế, một đống quần áo bừa bãi luôn tác động tiêu cực đến tâm trạng của bất kỳ ai.

Để quần áo bẩn bừa bãi chính là một lý do gây stress cho cả nhà.

5. Hãy dành 5-15 phút làm điều gì đó cho CHÍNH BẠN

Dù bận đến đâu, bạn cũng cố sắp xếp một ít thời gian mỗi ngày để làm điều gì đó cho chính mình. Đó có thể là ngủ một lúc, hoặc đọc sách, hoặc chuyện phiếm với một người bạn, hoặc viết nhật ký, hoặc nhắn tin, hoặc chăm sóc cây… Dù là việc gì, thì đây cũng là thời gian để bạn "sạc lại pin" và làm mới bản thân mình, để cảm thấy thực sự vui vẻ.

Chỉ cần chú ý một chút đến cách mình sử dụng thời gian trong ngày, đặc biệt là buổi sáng, bạn sẽ chắc chắn hoàn thành được những việc khác quan trọng hơn. Điều đó không chỉ giúp bạn cảm thấy cuộc sống có nề nếp hơn, mà còn khiến bạn giảm căng thẳng rất nhiều đấy.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
Hai vụ phá ruộng tại Nghệ An: Người nông dân bật khóc vì tiếc công chăm sóc
HHT - Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông nằm vật vã, khóc lóc trên ruộng dưa hấu. Trên ruộng dưa, hầu hết quả đang độ chín bị đập vỡ nát. Đến sáng nay, tiếp tục xuất hiện video ghi lại cảnh một người phụ nữ khóc nức nở trên bờ ruộng, cạnh ruộng hành có dấu hiệu bị vàng úa lá.

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.