50 sinh viên giỏi TP.HCM hội tụ tại diễn đàn "Nhà lãnh đạo trẻ 2016"

50 sinh viên giỏi TP.HCM hội tụ tại diễn đàn "Nhà lãnh đạo trẻ 2016"
HHT - Chương trình "SCG Young Leaders - Nhà lãnh đạo trẻ 2016" đã thu hút 50 sinh viên ưu tú từ TP.HCM đến giao lưu và khám phá năng lực bản thân.

Với chủ đề “Gặp gỡ nhà lãnh đạo bên trong bạn” (Meet The Leader In You), chương trình năm nay được thiết kế nhằm giúp người tham gia nhận diện, đánh giá, và khuyến khích khả năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, thông qua các bài học sinh động từ những chuyên gia hàng đầu, cũng như những hoạt động tương tác đội nhóm hiệu quả trong suốt 12 giờ. Hơn thế nữa, đây cũng là dịp để các sinh viên có thể tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp tại tập đoàn công nghiệp hàng đầu Đông Nam Á - SCG.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp chương trình “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ” được tổ chức tại Việt Nam. Năm nay, với chủ đề “Gặp gỡ nhà lãnh đạo bên trọng bạn”, chương trình đặt ra cho các bạn sinh viên thử thách “Nhà lãnh đạo thực thụ trong 12 Giờ”. Theo đó, người tham gia chương trình có 12 giờ đồng hồ để khám phá những khía cạnh quan trọng trong kỹ năng lãnh đạo, khởi đầu từ lãnh đạo bản thân thông qua những khái niệm như EQ (Trí tuệ cảm xúc), các phong cách lãnh đạo, hình mẫu nhà lãnh đạo tương lai….cho đến kỹ năng giao tiếp, làm việc trong môi trường đội nhóm, kỹ năng đặt mục tiêu và ra quyết định…

Kết thúc khoá huấn luyện, các sinh viên được yêu cầu thực hiện bài thuyết trình bằng tiếng Anh, sử dụng những gì học được trong ngày để giải quyết một vấn đề thực tế trong môi trường làm việc hay tại cộng đồng.

Nguyễn Thanh Mai Hương, sinh viên Đại học Kinh tế Luật Tp. Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Chương trình SCG-Nhà lãnh đạo trẻ là cơ hội tuyệt vời cho những người trẻ như em để hiểu thêm về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân, từ đó xác định mục tiêu và định hướng nghề nghiệp trong tương lai. Hơn thế nữa, với sự hướng dẫn tận tình từ các chuyên viên của tập đoàn SCG, em và các bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo trong mỗi cá nhân, từ đó có kế hoạch rèn luyện bản thân để sau này có thể gia nhập đại gia đình SCG một ngày không xa”.

Đặc biệt, các bạn trẻ tham gia chương trình sẽ được lắng nghe những chia sẻ từ các giám đốc của SCG tại Việt Nam và Thái Lan, đồng thời được cập nhật những thông tin mới nhất về cơ hội nghề nghiệp tại tập đoàn trong năm 2017.

Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám đốc SCG Việt Nam, phát biểu mở đầu chương trình SCG Nhà lãnh đạo trẻ 2016

Chương trình “SCG – Nhà lãnh đạo trẻ” được tập đoàn SCG tổ chức từ năm 2013 tại Việt Nam, Campuchia và Indonesia, thu hút nhiều sự quan tâm của sinh viên trong khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.