6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời điểm này, sức khỏe tinh thần là rất quan trọng, hãy tiếp nhận vấn đề theo chiều hướng lạc quan, tích cực và tập những bài tập nhỏ mỗi ngày để rèn luyện cho mình một tinh thần thật tốt. 

Tập hít thở sâu

Hít thở là một phương pháp đơn giản để cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng hiệu quả. Hãy tập hít thở sâu mọi lúc bạn cảm thấy stress và có những cảm xúc nặng nề, những suy nghĩ tiêu cực. Vận động cơ bụng, hít vào giữ 5 giây rồi thở ra 5 giây. Tiếp tục thở như vậy trong suốt thời gian bạn thực hiện bài tập.

Trò chuyện với bạn bè thay vì than vãn và tự cô lập mình

6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội ảnh 1

Những người bạn thực sự là người luôn bên cạnh chia sẻ và nâng đỡ chúng ta.

Bạn bè luôn khiến chúng ta cười và vui vẻ. Những người bạn thực sự là người luôn bên cạnh chia sẻ và nâng đỡ chúng ta. Thay vì mệt mỏi và than vãn về những thứ không thể thay đổi được, hãy dùng thời gian đó để trò chuyện, lúc đang cách ly như thế này cùng nhau lập nhóm chat với các nhóm bạn khác nhau, nhóm sở thích khác nhau và thường xuyên chia sẻ những điều nho nhỏ trong ngày nhé!

Lên kế hoạch và làm một thứ gì đó khiến bạn vui

6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội ảnh 2

Hãy nhớ lại xem những thứ gì sẽ khiến cho bạn vui vẻ.

Hãy nhớ lại xem những thứ gì sẽ khiến cho bạn vui vẻ: Ăn một món ngon, đọc một cuốn sách hay, được ngủ cả ngày, săn sale, nuôi chó/ mèo... Hãy liệt kê chúng ra và chọn một trong số đó để làm vào ngày hôm nay. Những thứ khác trong danh sách bạn có thể tiếp tục làm dần vào những ngày tiếp theo.

Cho đi những thứ trong khả năng của bạn để giúp đỡ người khác

Cho đi là một cách tuyệt vời để chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương, cũng như năng lượng tích cực. Việc giúp đỡ người khác mang lại nhiều hạnh phúc và niềm vui hơn bạn nghĩ. Hãy cho đi những thứ trong khả năng của bạn: Quyên góp lương thực, thực phẩm cho những người có hoàn cảnh thiếu thốn, đóng góp cho các quỹ của quốc gia, cho đi những thứ bạn không còn dùng đến trong nhà...

Lên kế hoạch cho những bữa ăn lành mạnh, nâng sức đề kháng

6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội ảnh 3

Xây dựng những bữa ăn lành mạnh là một hạng mục đừng nên bỏ qua.

Xây dựng những bữa ăn lành mạnh là một hạng mục đừng nên bỏ qua. Nó là yếu tố quan trọng đem lại cho bạn sức khỏe dồi dào và tràn đầy năng lượng. Để thiết lập được một thực đơn ăn uống lành mạnh, bạn cần bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây, dùng ngũ cốc nguyên hạt ăn các loại thịt nạc giàu protein như thịt bò, thịt heo, thịt gà, trứng, cá ngừ,

Bỏ theo dõi những tài khoản Facebook tiêu cực hoặc những trang thông tin chuyên đưa tin tức tiêu cực

Tại sao xung quanh chúng ta có quá nhiều tin tiêu cực? Hẳn là vì chúng ta thích hóng drama và toàn theo dõi những Facebook/ trang thông tin tiêu cực. Hãy cố gắng lọc chúng ra khỏi cuộc sống của mình, đặc biệt là trong giai đoạn này, thêm một tin tiêu cực là thêm một chuyện không vui đổ xuống tinh thần và tâm lí của bạn. Vì vậy, để xóa bỏ và ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực, bạn cần bỏ theo dõi những nguồn gây ra chúng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian giãn cách xã hội để làm những thứ bạn thích, mà ngày thường không có thời gian để làm. Hướng bản thân tập trung đến những thứ tích cực và vui vẻ hơn, như:

- Nghe những bản nhạc yêu thích của bạn.

- Đọc sách.

- Trồng/ chăm sóc cây cảnh.

- Spa tại nhà khoảng 20 phút/ cách ngày.

- Xem những bộ phim hay và ý nghĩa.

- Xem những video dễ thương, đơn giản , ngốc nghếch.

- Thử nuôi một em chó/ mèo.

- Hãy viết ra những thứ tốt đẹp đã xảy đến với bạn.

6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!