6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thời điểm này, sức khỏe tinh thần là rất quan trọng, hãy tiếp nhận vấn đề theo chiều hướng lạc quan, tích cực và tập những bài tập nhỏ mỗi ngày để rèn luyện cho mình một tinh thần thật tốt. 

Tập hít thở sâu

Hít thở là một phương pháp đơn giản để cải thiện sức khỏe và giảm căng thẳng hiệu quả. Hãy tập hít thở sâu mọi lúc bạn cảm thấy stress và có những cảm xúc nặng nề, những suy nghĩ tiêu cực. Vận động cơ bụng, hít vào giữ 5 giây rồi thở ra 5 giây. Tiếp tục thở như vậy trong suốt thời gian bạn thực hiện bài tập.

Trò chuyện với bạn bè thay vì than vãn và tự cô lập mình

6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội ảnh 1

Những người bạn thực sự là người luôn bên cạnh chia sẻ và nâng đỡ chúng ta.

Bạn bè luôn khiến chúng ta cười và vui vẻ. Những người bạn thực sự là người luôn bên cạnh chia sẻ và nâng đỡ chúng ta. Thay vì mệt mỏi và than vãn về những thứ không thể thay đổi được, hãy dùng thời gian đó để trò chuyện, lúc đang cách ly như thế này cùng nhau lập nhóm chat với các nhóm bạn khác nhau, nhóm sở thích khác nhau và thường xuyên chia sẻ những điều nho nhỏ trong ngày nhé!

Lên kế hoạch và làm một thứ gì đó khiến bạn vui

6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội ảnh 2

Hãy nhớ lại xem những thứ gì sẽ khiến cho bạn vui vẻ.

Hãy nhớ lại xem những thứ gì sẽ khiến cho bạn vui vẻ: Ăn một món ngon, đọc một cuốn sách hay, được ngủ cả ngày, săn sale, nuôi chó/ mèo... Hãy liệt kê chúng ra và chọn một trong số đó để làm vào ngày hôm nay. Những thứ khác trong danh sách bạn có thể tiếp tục làm dần vào những ngày tiếp theo.

Cho đi những thứ trong khả năng của bạn để giúp đỡ người khác

Cho đi là một cách tuyệt vời để chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương, cũng như năng lượng tích cực. Việc giúp đỡ người khác mang lại nhiều hạnh phúc và niềm vui hơn bạn nghĩ. Hãy cho đi những thứ trong khả năng của bạn: Quyên góp lương thực, thực phẩm cho những người có hoàn cảnh thiếu thốn, đóng góp cho các quỹ của quốc gia, cho đi những thứ bạn không còn dùng đến trong nhà...

Lên kế hoạch cho những bữa ăn lành mạnh, nâng sức đề kháng

6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội ảnh 3

Xây dựng những bữa ăn lành mạnh là một hạng mục đừng nên bỏ qua.

Xây dựng những bữa ăn lành mạnh là một hạng mục đừng nên bỏ qua. Nó là yếu tố quan trọng đem lại cho bạn sức khỏe dồi dào và tràn đầy năng lượng. Để thiết lập được một thực đơn ăn uống lành mạnh, bạn cần bổ sung thêm nhiều rau xanh và trái cây, dùng ngũ cốc nguyên hạt ăn các loại thịt nạc giàu protein như thịt bò, thịt heo, thịt gà, trứng, cá ngừ,

Bỏ theo dõi những tài khoản Facebook tiêu cực hoặc những trang thông tin chuyên đưa tin tức tiêu cực

Tại sao xung quanh chúng ta có quá nhiều tin tiêu cực? Hẳn là vì chúng ta thích hóng drama và toàn theo dõi những Facebook/ trang thông tin tiêu cực. Hãy cố gắng lọc chúng ra khỏi cuộc sống của mình, đặc biệt là trong giai đoạn này, thêm một tin tiêu cực là thêm một chuyện không vui đổ xuống tinh thần và tâm lí của bạn. Vì vậy, để xóa bỏ và ngăn chặn những suy nghĩ tiêu cực, bạn cần bỏ theo dõi những nguồn gây ra chúng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng khoảng thời gian giãn cách xã hội để làm những thứ bạn thích, mà ngày thường không có thời gian để làm. Hướng bản thân tập trung đến những thứ tích cực và vui vẻ hơn, như:

- Nghe những bản nhạc yêu thích của bạn.

- Đọc sách.

- Trồng/ chăm sóc cây cảnh.

- Spa tại nhà khoảng 20 phút/ cách ngày.

- Xem những bộ phim hay và ý nghĩa.

- Xem những video dễ thương, đơn giản , ngốc nghếch.

- Thử nuôi một em chó/ mèo.

- Hãy viết ra những thứ tốt đẹp đã xảy đến với bạn.

6 bài tập đơn giản nâng cao sức khỏe tinh thần để vượt qua 2 tuần giãn cách xã hội ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.