6 bộ phim đầy cảm xúc về các nhà thiên tài mà bạn không thể bỏ lỡ!

6 bộ phim đầy cảm xúc về các nhà thiên tài mà bạn không thể bỏ lỡ!
HHT - Cuộc đời về Tổng Thống Mỹ Lincoln, nhà kinh tế học tài ba John Nash hay người đàn ông kiên cường Stephen Hawking… được chuyển thể thành những bộ phim vô cùng thú vị. Cùng điểm qua 6 trong rất nhiều những thước phim đầy cảm xúc ấy!

1. Lincoln (2012)

Lincoln là một bộ phim giàu cảm xúc và vô cùng ấn tượng của đạo diễn tài ba Steven Spielberg. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu sử của tác giả Doris Kearns Goodwin kể về vị Tổng Thống thứ 16 của nước Mỹ. Đây là thành quả của 12 năm lên ý tưởng, chọn lọc diễn viên và tổ chức sản xuất, vai chính của bộ phim được đảm nhận bởi nam diễn viên từng 3 lần thắng giải Oscar Daniel Day-Lewis.

6 bộ phim đầy cảm xúc về các nhà thiên tài mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 1

2. Hidden Figures (2016)

Bộ phim được tái hiện dựa trên sự kiện có thật về ba người phụ nữ da màu: Katharine, DorothyMary đã chạy đua với thời gian để đưa phi hành gia của Mỹ vào vũ trụ năm 1961. Katharine Johnson là một nhà toán học làm việc cật lực tại khu vực tính toán phía Tây. Dorothy Vaughan, một giám sát không chính thức và Mary Jackson, một kỹ sư đầy tham vọng. Họ là những người phụ nữ da màu tuy có công việc khác nhau nhưng lại cùng chung một quan điểm về bình đẳng giới. Mặc dù bị đối xử bất công bởi những nhân viên da trắng khác nhưng khi phi hành gia John Glenn của Mỹ bay lên vũ trụ thành công, tài năng của cả ba người phụ nữ này đều được cả đất nước ghi nhận một cách nồng hậu.

6 bộ phim đầy cảm xúc về các nhà thiên tài mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 2

Hidden Figures nhận được hai đề cử Oscar cùng nhiều giải thưởng khác, giúp cho thế giới có cái nhìn sâu sắc hơn đối với người da màu.

3. A beautiful mind (2001)

Năm 2001, cuộc đời của nhà kinh tế học John Nash đã được chuyển thể thành bộ phim A beautiful mind với sự diễn xuất đạt đến đỉnh cao của những ngôi sao hạng A như Russel Crowe, Jennifer Connely hay Christopher Plummer. Thiên tài John Nash mắc một căn bệnh kì lạ mang tên tâm thần bại liệt. Trong suốt những năm tháng tuổi trẻ của mình, ông đã gặp Charles và cháu gái của anh, William. Tuy nhiên, bác sĩ đã chẩn đoán những nhân vật đó chỉ tồn tại trong trí tưởng tượng. Ông còn hay bị hoảng loạn bơi một nhiệm vụ tưởng tượng bí mật để bảo vệ tổ quốc của mình khỏi Liên Xô. Dẫu vậy, nỗ lực chữa bệnh cùng với người vợ của mình, sau này, John đã có thể đi lại bình thường, có cuộc sống ổn định và làm việc tại trường đại học Princeton. Nhờ những cống hiến của ông, giải Nobel Kinh tế năm 1994 đã thuộc về tay nhà toán học này.

6 bộ phim đầy cảm xúc về các nhà thiên tài mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 3

4. The theory of everything (2014)

The Theory of Everything là bộ phim ca ngợi tài năng của Stephen Hawking, người đàn ông mạnh mẽ, kiên cường của thế giới trong thế kỉ 21. Ông mắc chứng neurone vận động khi tuổi đời còn trẻ. Điều đó khiến Stephen không thể nuốt, nói chuyện hay đi lại. Ông phải sử dụng một bảng chữ cái và kí hiệu đặc biệt. Những sinh hoạt hàng ngày của ông phải nhờ tới sự trợ giúp của người vợ và cô y tá tâm huyết. Mặc cho căn bệnh quái ác, Stephen vẫn có thể hoàn thành những nghiên cứu của mình một cách hoàn chỉnh và xuất sắc. Ngoài việc nói về công việc, bộ phim còn là một cuốn phim vô cùng lãng mạn về tình yêu.

6 bộ phim đầy cảm xúc về các nhà thiên tài mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 4

5. The Social Network (2010)

Sự kiên cường cùng niềm cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp bằng công nghệ của Mark Zuckerberg đã được đạo diễn David Fincher chuyển thể thành bộ phim The Social Network. Bộ phim xoay quanh những ngày đầu lên ý tưởng về trang mạng xã hội Facebook. Dưới sự trợ giúp và cố vấn của những người bạn và các nhà chuyên môn, Mark đã biến ý tưởng thành sự thật. Anh trở thành tỉ phú trẻ nhất thế giới và Facebook được dùng bởi gần 5 triệu người.

6 bộ phim đầy cảm xúc về các nhà thiên tài mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 5

6. Steve Jobs

Phim được chia thành bối cảnh vào những năm 1984, 1988 và 1998 với 3 lần ra mắt sản phẩm mới của hãng Apple. Thế nhưng, cứ mỗi khi chuẩn bị ra mắt một sản phẩm nào đó, Steve Jobs lại có những cuộc tranh cãi nảy lửa với nhân viên, vợ và con gái của mình. Điều này dần biến ông trở nên kì quặc trong mắt mọi người. Steve là một người độc tài, kiêu ngạo và rất ít khi hài lòng với mọi người. Dẫu vậy, ai cũng có thể nhận thấy rằng chính những phẩm chất của mình nên ông mới có thể tạo nên Apple và tạo dựng được màu sắc, cá tính riêng của mình trong từng sản phẩm. Nhưng nếu ai theo dõi toàn bộ quá trình phim, họ sẽ nhìn thấy được những góc khuất và tâm trạng riêng của người đàn ông kiên định và khó tính này.

6 bộ phim đầy cảm xúc về các nhà thiên tài mà bạn không thể bỏ lỡ! ảnh 6

Hãy cùng dành thời gian xem những bộ phim vô cùng thú vị để có thêm nhiều kiến thức về những thiên tài này nhé!

KHÁNH LINH - Ảnh tổng hợp từ Internet

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm