6 điều sếp luôn âm thầm theo dõi bạn - Đừng chủ quan!

6 điều sếp luôn âm thầm theo dõi bạn - Đừng chủ quan!
HHT - Mặc dù không trực tiếp hỏi han, giám sát thế nhưng hầu hết các sếp đều âm thầm theo dõi một số hoạt động của nhân viên để đưa ra những đánh giá. Chính vì thế, các bạn tuyệt đối không được chủ quan để tránh làm “mất điểm”.

Theo chia sẻ của Trưởng phòng Nhân sự công ty tuyển dụng và tìm kiếm việc làm chuyên nghiệp CareerLink thì để được cấp trên đánh giá cao bạn cần kỹ lưỡng trong cách làm việc và ứng xử, cần đặc biệt chú ý các hoạt động dưới đây. Cập nhật thông tin việc làm nhanh nhất tại: https://www.careerlink.vn/tim-viec-lam-nhanh.

Giờ giấc làm việc

Bạn có tuân thủ đúng quy định về giờ giấc làm việc hay không là điều hầu hết các sếp đều quan tâm và âm thầm dõi theo, bởi thông qua đó họ sẽ đánh giá được tinh thần làm việc, ý thức kỷ luật của bạn trong công việc. Vì thế, hãy tập cho mình thói quen đến văn phòng sớm khoảng 10 - 15 phút hoặc ít nhất là đúng giờ để “ghi điểm”, ngay cả khi sếp không có mặt tại văn phòng. Ngoài việc giúp tạo ấn tượng tốt với cấp trên việc đi làm sớm còn giúp bạn có được một tinh thần thư thái, tránh cập rập để khởi đầu một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả.

Cách bạn sắp xếp và xử lý công việc

Ngoài giờ giấc làm việc các sếp còn chú ý đến cách sắp xếp và xử lý công việc của nhân viên, bởi thông qua đây họ sẽ phần nào đánh giá năng lực và kỹ năng quản lý thời gian của bạn. Vậy nên, nếu muốn nhận được đánh giá cao và sự tín nhiệm từ cấp trên thì bạn cần xây dựng cho mình một kế hoạch làm việc khoa học, cụ thể, rõ ràng và linh hoạt, tuyệt đối tránh cách làm việc “tùy hứng”. Ví dụ: Bạn có thể lập một bảng kế hoạch công việc cần làm trong tuần dán trước bàn làm việc, đánh dấu deadline công việc trên lịch bàn, ghi chú vào những tờ giấy nhỏ công việc cần làm, bàn giao gấp hoặc đột xuất…

6 điều sếp luôn âm thầm theo dõi bạn - Đừng chủ quan! ảnh 1

Thái độ của bạn trong công việc

Thái độ trong công việc có tích cực và chủ động hay không cũng là điều mà các nhà quản lý luôn chú ý quan sát ở các nhân viên. Do đó, tuyệt đối đừng bao giờ tỏ vẻ mệt mỏi, chán nản hoặc không hài lòng khi nhận việc, cho dù đó là công việc không phải sở trường của bạn. Thay vào đó bạn nên giữ thái độ lạc quan, vui vẻ, chủ động học hỏi và nhờ sự hỗ trợ từ đồng nghiệp để có thể hoàn thành tốt công việc được giao và nhận về những đánh giá tích cực, sự tín nhiệm từ cấp trên.

Những câu chuyện của bạn với đồng nghiệp

Bên cạnh thái độ làm việc các sếp còn đặc biệt chú ý đến những nhận định, đánh giá giữa các nhân viên với nhau về công việc, công ty và cách quản lý của lãnh đạo… Vì thế, hãy đặc biệt cẩn trọng trong từng “lời ăn, tiếng nói” tại công sở, ngay cả những câu chuyện trong giờ giải lao với các đồng nghiệp. Tuyệt đối đừng bao giờ phàn nàn về chính sách của công ty, nói xấu cấp trên, đồng nghiệp… Bởi nếu chẳng may điều này đến tai sếp thì sẽ gây ấn tượng không tốt, thậm chí ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của bạn.

Bạn như thế nào trên mạng xã hội

Không chỉ quan tâm đến các hoạt động, ứng xử tại văn phòng nhiều nhà quản lý trẻ hiện nay còn chú ý tìm hiểu về đời sống, tính cách nhân viên thông qua những “động thái” của họ trên mạng xã hội. Do vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trong những hoạt động của mình trên các trang mạng, tuyệt đối không nên chia sẻ những cảm xúc tiêu cực về công việc, đánh giá không tốt về đồng nghiệp, cấp trên. Bởi mạng xã hội là công cụ có tốc độ lan truyền rất nhanh, điều này có thể sẽ vô tình đến được với cấp trên, đồng nghiệp, khiến mọi người có những đánh giá không tốt về bạn, thậm chí gây nhiều mâu thuẫn và rắc rối. Thay vì “post” công khai, bạn có thể chia sẻ trực tiếp với những người tin cậy để giải tỏa tâm lý và nhận những lời khuyên hữu ích.

Trang phục của bạn

Trang phục làm việc của nhân viên có ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của doanh nghiệp, bởi thông qua đó khách hàng, đối tác có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của công ty bạn. Vì thế các sếp luôn chú ý đến cách ăn mặc của cấp dưới, tốt nhất bạn nên tuân thủ đúng các quy định về đồng phục. Trong trường hợp không quy định cụ thể thì bạn cũng nên chú ý lựa chọn trang phục lịch sự, nhã nhặn phù hợp với môi trường công sở để tạo thiện cảm với đối tác, khách hàng, đồng nghiệp cũng như xây dựng hình ảnh nhân viên gương mẫu trong mắt cấp trên.

Mỗi hành động lớn hoặc nhỏ đều có thể là “thước đo” mà sếp dùng để đánh giá năng lực, phẩm chất. Vì thế, bạn nên cẩn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng trong từng hành vi, cách ứng xử để nhận được nhiều sự yêu mến và tín nhiệm của cấp trên.

MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trẻ em hưởng ứng Chương trình giáo dục An toàn giao thông

Trong khuôn khổ chương trình “Cùng em học an toàn giao thông” lần thứ 15, để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19, thay vì tổ chức Hội giao lưu cấp quốc gia như mọi năm, Toyota Việt Nam sẽ trao tặng 10 mô hình đảo giao thông an toàn cho 10 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới.
Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp chung tay chống dịch Covid-19

Nhiều doanh nghiệp đã ra thông báo chung tay cùng Chính phủ và ngành Y tế ứng phó đại dịch Covid-19 bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong bối cảnh dịch bệnh tại Việt Nam đang diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây Diana Unicharm đã ủng hộ 2 tỷ đồng.