6 loại quả mùa Hè ăn thì nóng nhưng làm đẹp thì tuyệt vời luôn nè bạn ơi!

6 loại quả mùa Hè ăn thì nóng nhưng làm đẹp thì tuyệt vời luôn nè bạn ơi!
HHT - Các bà các mẹ hay hạn chế chúng mình ăn các loại quả như mận, vải, nhãn,… trong mùa Hè vì sợ gây nóng, nổi mẩn. Nhưng có một cách khác để tận dụng những loại quả này để làm đẹp cho làn da, bạn có muốn thử không?

Mịn da với nước ép mận

6 loại quả mùa Hè ăn thì nóng nhưng làm đẹp thì tuyệt vời luôn nè bạn ơi! ảnh 1

Bạn ép quả mận lấy nước rồi thoa lên mặt kiểu như thoa mặt nạ ấy, nếu quả mận nào nhiều nước bạn có thể chỉ cần cắt khúc rồi xoa đều lên mặt chừng 10-15 phút cũng được. Dùng cách ngày nhé, bạn sẽ thấy da mịn lắm luôn ý!

Tăng cường đồ ẩm với mặt nạ từ quả đào

6 loại quả mùa Hè ăn thì nóng nhưng làm đẹp thì tuyệt vời luôn nè bạn ơi! ảnh 2

Xay nhuyễn hỗn hợp gồm nửa quả đào, nửa quả chuối và 1 thìa bột yến mặt, sau đó đắp lên mặt khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Loại mặt nạ này giúp tăng cường độ ẩm cho da, ngăn ngừa lão hoá và làm mờ vết thâm rất hiệu quả. Mẹ và chị của bạn cũng có thể dùng được luôn đó.

Tăng sức đề kháng, giúp da hồng hào với trái ổi

6 loại quả mùa Hè ăn thì nóng nhưng làm đẹp thì tuyệt vời luôn nè bạn ơi! ảnh 3

Bạn gọt vỏ trái ổi, bỏ hạt rồi xay nhuyễn cùng bột yến mạch hoặc sữa tươi. Sau đó đắp mặt nạ ổi lên mặt chừng 10 phút rồi rửa sạch với nước mát. Vitamin trong ổi sẽ giúp da bạn khoẻ mạnh và hồng hào hơn đấy!

Chống oxy hoá với quả vải

6 loại quả mùa Hè ăn thì nóng nhưng làm đẹp thì tuyệt vời luôn nè bạn ơi! ảnh 4

Lấy 4-5 quả vải đã được bóc vỏ, bỏ hạt, xay nhuyễn với ¼ quả chuối chín cho đến khi được một hỗn hợp mịn. Thoa hỗn hợp lên mặt và mát-xa theo hình tròn trong khoảng 15 phút rồi rửa sạch với nước mát. Vải có chứa chất chống oxy hoá rất tốt, giúp da luôn căng mịn.

Quả na giúp da bạn trắng hơn

6 loại quả mùa Hè ăn thì nóng nhưng làm đẹp thì tuyệt vời luôn nè bạn ơi! ảnh 5

Ngạc nhiên không? Mặt nạ từ quả na có thể giúp da bạn thư giãn, khắc phục các hư tổn trên da như đốm đen, tàn nhang, giúp da sáng trắng đều hơn. Bạn lấy ½ thịt quả na, xay nhuyễn rồi trộn với ½ hộp sữa chua trắng không đường rồi thoa lên mặt khoảng 10 phút nhé, sau đó rửa sạch với nước mát.

Tẩy tế bào chết với mặt nạ trái nhãn

6 loại quả mùa Hè ăn thì nóng nhưng làm đẹp thì tuyệt vời luôn nè bạn ơi! ảnh 6

Bạn lấy phần thịt của 2-3 quả nhãn, đun nhỏ lửa với khoảng 30ml sữa tươi tầm 5 phút, sau đó để nguội, lấy bông tẩy trang thấm đều dung dịch và mát-xa lên mặt khoảng 10 phút rồi rửa sạch. Phương pháp này sẽ giúp tẩy rửa bụi bẩn, cặn bã và các tế bào da chết trên da mặt, giúp làn da luôn khô khoáng, mịn màng và đầy sức sống.

JEANIE

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm