6 mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Với những mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn cho trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới, bạn sẽ có một tủ phụ kiện đẹp long lanh. Không hề phức tạp mà cực kì đơn giản với bia và tương cà thậm chí là một chút phấn và vài cái ống hút là bạn có thể áp dụng được ngay.

1. Bia giúp làm sạch vàng và tương cà giúp làm sạch bạc

6 mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới ảnh 1

Cách này cực hiệu quả, dễ làm và tiết kiệm!

Hãy ngâm các phụ kiện trang sức bằng vàng vào 1 cốc bia, bạn sẽ thấy điều bất ngờ. Chúng sáng bóng chỉ sau 15 phút. Còn với các trang sức bạc, hãy dùng tương cà xịt ra miếng giấy khô rồi nhẹ nhàng lau chúng, sau đó rửa lại với nước. Chúng không chỉ trông đẹp hơn mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí làm sạch ở các tiệm kim hoàn.

2. Mẹo đơn giản để tự đeo trang sức

6 mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới ảnh 2

Tự đeo trang sức dễ dàng và cực nhanh với cách này.

Tự đeo trang sức (đặc biệt là vòng tay, lắc tay) là việc khiến bạn mất nhiều thời gian và gây ức chế nhất. Một chiếc kẹp giấy sẽ giải phóng bạn khỏi khó khăn này. Chỉ cần luồn chiếc kẹp qua chốt và giữ cho nó cố định trên cổ tay, còn tay kia thì cầm khóa bấm nó lại, hoặc móc vào khoen khóa là xong.

3. Độ ẩm là kẻ thù tồi tệ nhất của đồ trang sức

6 mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới ảnh 3

Tránh để trang sức tiếp xúc với nước: Khi đi tắm, rửa tay, rửa mặt, để ở nơi có độ ẩm cao...

Mồ hôi, nước hoa và các thể loại nước hoặc độ ẩm cao đều có thể làm xỉn màu và thậm chí làm hỏng hoàn toàn đồ trang sức của bạn. Cố gắng bảo quản trang sức ở nơi thoáng khí, khô ráo và giảm thiểu việc chúng phải tiếp xúc với độ ẩm để giữ cho chúng luôn tươi mới, bền đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một ít phấn (bất kì loại phấn nào: Phấn em bé, phấn phủ, phấn bột...) vào hộp đựng trang sức của bạn để giúp hút ẩm và bảo vệ các đồ trang sức bằng bạc không bị xỉn màu.

4. Cách để tháo cách nút thắt dây chuyền bị rối

6 mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới ảnh 4

Phấn em bé sẽ giúp bạn giải quyết chúng nhanh gọn lẹ.

Mỗi khi muốn đeo bất kì sợi dây chuyền nào cũng phải mất thời gian ngồi gỡ chúng ra vì những sợi càng mảnh càng dễ rối/ thắt lại với nhau. Để giải quyết vụ này, hãy để nó ra một cái đĩa sạch và rắc phấn em bé lên, các nút thắt trên dây xích sẽ được nới lỏng và bạn sẽ nhanh chóng gỡ được chúng ra.

5. Cách đơn giản để đo size nhẫn

6 mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới ảnh 5

Cách đơn giản để đo size nhẫn.

Cắt một miếng giấy nhỏ thành sợi và quấn quanh ngón tay mà bạn muốn đeo nhẫn, đánh dấu vị trí và đo kích thước của sợi giấy. Sau đó hãy kiểm tra kích thước giấy theo hình này xem tương ứng với nó là size nào. Hãy lưu hình này về hoặc ghi nhớ size nhẫn của mình để chốt đơn lia lịa bất cứ khi nào bạn rung động trước một chiếc nhẫn đẹp.

6. Cách để tránh việc các sợi dây chuyền để chung bị rối lẫn lộn vào nhau

6 mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới ảnh 6

Với mẹo này bạn không lo dây chuyền bị rối nùi khi để chung với nhau nữa.

Bạn thường bất lực với những sợi dây chuyền bị rối tung lên và hay xoắn vào nhau khi để chung. Để tránh việc này, hãy dùng ống hút luồn vào đầu dây chuyền. Mỗi dây là một ống khác nhau, chúng sẽ không bao giờ lẫn lộn vào nhau nữa.

6 mẹo cực hay giúp bảo quản và giữ gìn trang sức luôn sáng bóng, đẹp như mới ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.