6 năm chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM phải gia hạn đào tạo

6 năm chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM phải gia hạn đào tạo
HHT - Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM hiện có khoảng 200 sinh viên đã hết 6 năm trong chương trình đào tạo kéo dài vẫn chưa thể tốt nghiệp.
6 năm chưa tốt nghiệp, nhiều sinh viên ĐH Ngân hàng TP.HCM phải gia hạn đào tạo ảnh 1
Ảnh chụp quyết định gia hạn đào tạo của trường. Ảnh: HÀ ÁNH.

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM vừa ra thông báo hết niên hạn đào tạo với sinh viên ĐH khóa 27, 28 và CĐ khóa 27 (lần 2). Thông báo này ghi rõ, theo quy chế đào tạo sinh viên ĐH và CĐ chính quy khóa 27 đã hết thời gian đào tạo gồm cả thời gian đào tạo thiết kế và đào tạo kéo dài.

Đến hết tháng 9, toàn bộ sinh viên ĐH chính quy khóa 28 cũng hết thời gian đào tạo theo quy định. Các sinh viên chưa tốt nghiệp và không được gia hạn trường sẽ ra quyết định thôi học, xóa tên theo đúng quy chế đào tạo theo thời gian trên.

Cũng theo thông báo này, những sinh viên thuộc đối tượng ưu tiên và có lý do đặc biệt (thực hiện nghĩa vụ quân sự, lý do sức khỏe, hoàn cảnh gia đình…) muốn tiếp tục hoàn thành chương trình học phải làm hồ sơ gia hạn. Trong hồ sơ, bên cạnh nên rõ lý do có minh chứng đính kèm phải cam kết thời hạn hoàn thành và kế hoạch để hoàn thành chương trình còn lại.

Thạc sĩ Nguyễn Anh Vũ, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết áp dụng theo quy chế đào tạo, các ngành của trường có thời gian đào tạo thiết kế là 4 năm, thời gian kéo dài tối đa là 6 năm. Trong trường hợp đặc biệt, trường xem xét cho kéo dài thời gian học nhưng không quá 2 lần so với thời gian thiết kế, tức 8 năm.

Trên cơ sở đó, trường ra thông báo này để các sinh viên đã hết 6 năm chưa tốt nghiệp, nếu có lý do đặc biệt cần làm đơn gia hạn thời gian học tập.

“Trước đây số lượng sinh viên rơi vào trường hợp này không nhiều nhưng với 2 khóa K27 (nhập học năm 2011) và K28 (nhập học năm 2012) khá nhiều. Mỗi khóa hiện có khoảng 100 sinh viên hết 6 năm nhưng chưa tốt nghiệp, chiếm khoảng 5-6% tổng số sinh viên nhập học từng khóa”, thạc sĩ cho biết.

Theo thạc sĩ , có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: nợ môn, nợ chuẩn đầu ra tin học và ngoại ngữ, bảo lưu đi du học… Đáng nói, có những sinh viên chưa tốt nghiệp nhưng đi làm không trở lại học tiếp.

Thạc sĩ cũng cho hay hiện trường đã ra quyết định đồng ý gia hạn cho 38 sinh viên ĐH chính quy khóa 27 có thời gian để hoàn thành chương trình đào tạo thêm 1 năm (đến hết tháng 9.2019). Trong đó nhiều nhất là ngành kế toán 13 sinh viên, ngành tài chính 10 sinh viên, ngành ngân hàng 7 sinh viên…

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

Chùm ảnh: Khoảnh khắc bùng nổ của học sinh trường Ams tại chung kết Ngày Hội Anh Tài

HHT - Vừa qua, đêm Chung kết của Ngày Hội Anh Tài 2021, chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam do các học sinh tự tổ chức đã chính thức diễn ra vô cùng thành công. Ngoài sự thể hiện của 13 khối chuyên, đêm lễ hội còn mời đến ban nhạc Chillies và ca sĩ Tiên Tiên tạo nên không khí sôi động cho các Amsers cùng những ấn tượng khó phai.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?