6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, CJ EMN đã công bố Top 6 của "Visionary 2021" - danh sách những nhân vật có ảnh hưởng nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc năm 2021 dựa trên tầm nhìn và sự phát triển của họ. Ngoài những cái tên quen thuộc như BTS hay "MC quốc dân" Yoo Jae Suk, aespa là gương mặt mới và là idol Gen 4 duy nhất trong danh sách này.

Danh sách Visionary lần đầu được CJ ENM công bố vào năm 2020. Visionary 2021 được lựa chọn cẩn thận và khách quan thông qua 4 vòng từ những chuyên gia nghiên cứu về văn hóa và dự đoán xu hướng ngành giải trí.

Visionary 2021 tập trung vào 4 từ khóa "Human Centric Metaverse" (tạm dịch: Vũ trụ nơi con người là trung tâm), "Hyper entertainmentism" (tạm dịch: Siêu giải trí) chỉ những người đã thay đổi định nghĩa về giải trí bằng cách phá bỏ những công thức rập khuôn, sẵn có, "Expanded Universe" (tạm dịch: Vũ trụ mở rộng) nơi người xem thưởng thức các nội dung vượt ra ngoài ranh giới của không gian, thời gian, dù là ảo hay thực, "Empathy for coexistence" (tạm dịch: Đồng cảm để cùng tồn tại) mang nghĩa con người nhận ra giá trị của việc bên nhau trong đại dịch.

Năm ngoái, CJ EMN đã vinh danh 10 nhân vật bao gồm BLACKPINK, BTS, đạo diễn Parasite - Bong Joon Ho... Năm nay, số lượng đã giảm xuống còn 6 người.

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt ảnh 1

6 nhân vật được vinh danh trong danh sách Visionary 2021.

Yoo Jae Suk

Đây là lần thứ 2 "MC quốc dân" được xướng tên trong danh sách này. Đảm nhận vai trò dẫn dắt trong các chương trình You Quiz on the Block, Hangout with Yoo, Sixth Sense 2..., Yoo Jae Suk chứng tỏ sức ảnh hưởng không nhỏ của bản thân trong việc dẫn đầu xu hướng và không thể thay thế trong các chương trình giải trí Hàn Quốc.

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt ảnh 2

BTS

Hoạt động chăm chỉ, cũng như liên tục đóng góp những kỷ lục, thành tích mới cho nền âm nhạc, văn hóa Hàn Quốc, BTS nghiễm nhiên góp mặt trong danh sách này. Hiện tại, BTS là cái tên duy nhất của K-Pop chinh phục được ngôi vương của bảng xếp hạng Billboard Hot 100. Mới đây, nhóm cũng trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên cầm trong tay chiếc cúp Nghệ sĩ của năm tại lễ trao giải AMAs 2021.

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt ảnh 3

Với độ phủ sóng ngày càng lớn mạng trên trường quốc tế, BTS hứa hẹn sẽ là cái tên kì cựu của danh sách Visionary.

Đạo diễn "Squid Game" Hwang Dong Hyuk

Đạo diễn Hwang Dong Hyuk, người cầm trịch thành công vượt trội của Squid Game chắc chắn không thể thiếu trong danh sách này. Hwang Dong Hyuk được ca ngợi nhờ khả năng mang đến cho khán giả cảm giác vui vẻ và phấn khích, vượt qua ranh giới quốc gia, văn hóa và nền tảng nhờ Squid Game.

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt ảnh 4
Squid Game là bước đi khó lường của điện ảnh Hàn khi không chỉ thành công về mặt doanh thu mà các trò chơi trong phim còn tạo nên trào lưu được công chúng ưa chuộng.

PD "Street Woman Fighter" - Choi Jung Nam

PD Choi Jung Nam đã được chọn là đem đến cho khán giả một cái nhìn mới lạ về lĩnh vực street dance cũng như các dancer thông qua chương trình thực tế Street Woman Fighter. Các đội thi tham gia chương trình đều để lại ấn tượng mạnh với công chúng, thậm chí được tổ chức concert riêng... Vũ đạo Hey Mama do dancer Noze biên đạo trong chương trình trở thành "hot trend" được cư dân mạng cũng như vô số idol đình đám hưởng ứng.

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt ảnh 5

Yoon Yuh Jung

"Bà ngoại quốc dân" Youn Yuh Jung là diễn viên châu Á thứ hai đoạt giải thưởng Oscar, là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên làm được điều này với vai diễn trong bộ phim Minari. Đó là lí do vì sao nữ diễn viên gạo cội góp mặt trong danh sách Visionary của CJ EMN năm nay.

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt ảnh 6

aespa

aespa là cái tên duy nhất của Gen 4 K-Pop có tên trong danh sách này. Không thể phủ nhận những thành công nổi bật mà em út nhà SM làm được trong năm nay. aespa ra mắt với concept thực tế ảo, sở hữu vũ trụ và cốt truyện độc đáo riêng thu hút công chúng. Ca khúc Next Level của nhóm cũng tạo nên đột phá trên các bảng xếp hạng. Gần nhất, Savage đã giúp aespa chiếm lĩnh ngôi vương trên toàn bộ bảng xếp hạng âm nhạc nội địa, nối gót Next Level trở thành "chú ngựa chạy bền" trên đường đua K-Pop.

6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt ảnh 7
6 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất K-Biz 2021: "Squid Game" bứt phá, BTS và aespa góp mặt ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm