6 thói quen chỉ cần 5 phút nhưng giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách bất ngờ

6 thói quen chỉ cần 5 phút nhưng giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách bất ngờ
HHT - Những thói quen lành mạnh này không đòi hỏi nhiều thời gian, chỉ cần bạn kiên trì mỗi ngày thôi.

Nếu thực hiện được những thói quen này hàng ngày, chỉ sau vài tháng, bạn sẽ bất ngờ trước những lợi ích sức khỏe đối với cơ thể mình!

1. Chuẩn bị sẵn thức ăn vặt: 5 phút

Bạn rất dễ ăn nhiều vào bữa tối (là bữa không nên ăn nhiều) nếu bạn không ăn nhẹ vào giữa giờ chiều. Và vì thức ăn là năng lượng của cơ thể, nên nếu bạn không ăn bữa phụ thì cơ thể cũng dễ mệt. Bạn nên chuẩn bị sẵn từng phần ăn vặt, gói riêng cho mỗi ngày trong tuần: có thể là một ít ngũ cốc, một ít quả khô, một ít hạt (hạnh nhân, hạt bí…), một cốc sữa chua, một quả táo… Thực ra, bạn chỉ tốn 5 phút vào chiều Chủ Nhật để "đóng gói" từng bữa ăn vặt cho cả tuần tới, và thế là bạn sẽ khỏi phải "ăn tạm" túi bim bim hay que kem khi đói nữa.

Chuẩn bị sẵn những túi đồ ăn vặt lành mạnh sẽ khiến bạn không nhắm vào bim bim hay kẹo bánh nữa.

2. Pha trà: 5 phút

Những người uống trà đều đặn giảm được rất nhiều nguy cơ bệnh tật về lâu dài. Đặc biệt, trà xanh chứa những chất chống oxy hóa khiến máu lưu thông tốt hơn trong các động mạch. Bạn có thể pha cốc trà ấm uống vào bất kỳ khi nào tiện trong ngày, chẳng tốn mấy thời gian, tiền bạc, mà lại rất tốt.

Tự pha trà uống mỗi ngày không chỉ là việc của người già đâu nhé.

3. Tưới nước cho cây: 5 phút

Các nhà nghiên cứu đã biết từ lâu rằng, một vài chậu cây xinh xinh trong nhà có thể hút bớt các chất ô nhiễm trong không khí. Nhưng tất nhiên, cây phải xanh tốt mới được chứ! Nên bạn hãy giữ những chậu cây nhỏ của mình sống khỏe bằng cách chăm chỉ tưới nước đều đặn nhé. Đây cũng là cách để thỉnh thoảng bạn đứng lên vận động thay vì ngồi yên một chỗ xem phim hoặc vào Facebook đấy!

Chăm sóc vài chậu cây nhỏ cũng là cách khiến bạn vui vẻ hơn.

4. Thẳng người: vài phút

Trong thế giới kỹ thuật số này, thì tư thế sai là không thể tránh khỏi. Khi bạn ngồi lâu, ngoài việc nhớ giữ thẳng lưng, thì cứ sau 20-30 phút là cần đứng lên căng giãn cơ nhé. Những người ngồi thẳng sẽ bền bỉ về thể chất hơn hẳn những người hay ngồi cong lưng đấy!

Nếu cứ ngồi thế này suốt thì không đau lưng, đau cổ mới là lạ.

5. Đặt đồng hồ báo thức: 5 giây

Tỉnh dậy với tiếng nhạc yêu thích có thể khiến bạn dễ dậy hơn và tâm trạng vui vẻ hơn trong cả ngày. Ngoài ra, khi bạn tỉnh dậy trong tâm trạng tốt thì khả năng lớn là bạn cũng muốn tập thể dục. Đúng là lợi cả đôi đường.

Đặt đồng hồ báo thức phát ra tiếng nhạc vui tươi sẽ khiến bạn khởi đầu một ngày mới rất sảng khoái.

6. Nằm ngủ đúng tư thế: 1 giây

Nằm nghiêng một bên (tốt nhất là bên trái), hơi gập đầu gối, đặt một chiếc gối giữa hai chân. Ngủ theo tư thế này có thể giúp phần lưng dưới đỡ bị căng, đồng thời giúp loại bỏ những protein trong não (việc protein ứ đọng trong não sẽ góp phần gây ra nhiều bệnh trong tương lai) bằng cách cải thiện tuần hoàn máu ở đầu và cổ. Tất cả những điều có lợi này diễn ra trong khi bạn đang ngủ, có tuyệt không?

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

4 điều bạn nên làm mỗi ngày để hạnh phúc và kiên cường hơn, theo các chuyên gia tâm lý

HHT - Hạnh phúc và kiên cường hơn là điều ai cũng cần, đặc biệt là trong những giai đoạn căng thẳng, nhiều sức ép vì bất kỳ lý do gì. Những điều này đều không tự nhiên đến, tuy nhiên, ai cũng có thể “luyện tập” được. Theo các chuyên gia về sức khỏe tâm thần, việc luyện tập chẳng khó chút nào, và nếu bạn làm 4 điều này mỗi ngày, bạn sẽ vững vàng hơn rất nhiều trong cuộc sống, giảm đáng kể nguy cơ bị rối loạn lo âu hoặc trầm cảm.
Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

Hãy lắng nghe con: Con cái "tuổi ẩm ương" mong bố mẹ kết nối với mình theo cách nào?

HHT - Làm bố mẹ lúc nào cũng khó, luôn luôn khó, mãi mãi khó. Con cái cần có sự cân bằng trong cuộc sống và thực ra bố mẹ cũng mong vậy, nhưng đôi khi chỉ là làm sai cách. Một số bạn teen đã cho ý kiến về các cách mà các bạn ấy mong muốn bố mẹ kết nối với mình, và một tạp chí uy tín đã tổng hợp lại thành 4 cách chủ yếu, để giúp cả các bậc phụ huynh lẫn những người con thấu hiểu nhau hơn.