6 thói quen chỉ cần 5 phút nhưng giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách bất ngờ

6 thói quen chỉ cần 5 phút nhưng giúp bạn cải thiện sức khỏe một cách bất ngờ
HHT - Những thói quen lành mạnh này không đòi hỏi nhiều thời gian, chỉ cần bạn kiên trì mỗi ngày thôi.

Nếu thực hiện được những thói quen này hàng ngày, chỉ sau vài tháng, bạn sẽ bất ngờ trước những lợi ích sức khỏe đối với cơ thể mình!

1. Chuẩn bị sẵn thức ăn vặt: 5 phút

Bạn rất dễ ăn nhiều vào bữa tối (là bữa không nên ăn nhiều) nếu bạn không ăn nhẹ vào giữa giờ chiều. Và vì thức ăn là năng lượng của cơ thể, nên nếu bạn không ăn bữa phụ thì cơ thể cũng dễ mệt. Bạn nên chuẩn bị sẵn từng phần ăn vặt, gói riêng cho mỗi ngày trong tuần: có thể là một ít ngũ cốc, một ít quả khô, một ít hạt (hạnh nhân, hạt bí…), một cốc sữa chua, một quả táo… Thực ra, bạn chỉ tốn 5 phút vào chiều Chủ Nhật để "đóng gói" từng bữa ăn vặt cho cả tuần tới, và thế là bạn sẽ khỏi phải "ăn tạm" túi bim bim hay que kem khi đói nữa.

Chuẩn bị sẵn những túi đồ ăn vặt lành mạnh sẽ khiến bạn không nhắm vào bim bim hay kẹo bánh nữa.

2. Pha trà: 5 phút

Những người uống trà đều đặn giảm được rất nhiều nguy cơ bệnh tật về lâu dài. Đặc biệt, trà xanh chứa những chất chống oxy hóa khiến máu lưu thông tốt hơn trong các động mạch. Bạn có thể pha cốc trà ấm uống vào bất kỳ khi nào tiện trong ngày, chẳng tốn mấy thời gian, tiền bạc, mà lại rất tốt.

Tự pha trà uống mỗi ngày không chỉ là việc của người già đâu nhé.

3. Tưới nước cho cây: 5 phút

Các nhà nghiên cứu đã biết từ lâu rằng, một vài chậu cây xinh xinh trong nhà có thể hút bớt các chất ô nhiễm trong không khí. Nhưng tất nhiên, cây phải xanh tốt mới được chứ! Nên bạn hãy giữ những chậu cây nhỏ của mình sống khỏe bằng cách chăm chỉ tưới nước đều đặn nhé. Đây cũng là cách để thỉnh thoảng bạn đứng lên vận động thay vì ngồi yên một chỗ xem phim hoặc vào Facebook đấy!

Chăm sóc vài chậu cây nhỏ cũng là cách khiến bạn vui vẻ hơn.

4. Thẳng người: vài phút

Trong thế giới kỹ thuật số này, thì tư thế sai là không thể tránh khỏi. Khi bạn ngồi lâu, ngoài việc nhớ giữ thẳng lưng, thì cứ sau 20-30 phút là cần đứng lên căng giãn cơ nhé. Những người ngồi thẳng sẽ bền bỉ về thể chất hơn hẳn những người hay ngồi cong lưng đấy!

Nếu cứ ngồi thế này suốt thì không đau lưng, đau cổ mới là lạ.

5. Đặt đồng hồ báo thức: 5 giây

Tỉnh dậy với tiếng nhạc yêu thích có thể khiến bạn dễ dậy hơn và tâm trạng vui vẻ hơn trong cả ngày. Ngoài ra, khi bạn tỉnh dậy trong tâm trạng tốt thì khả năng lớn là bạn cũng muốn tập thể dục. Đúng là lợi cả đôi đường.

Đặt đồng hồ báo thức phát ra tiếng nhạc vui tươi sẽ khiến bạn khởi đầu một ngày mới rất sảng khoái.

6. Nằm ngủ đúng tư thế: 1 giây

Nằm nghiêng một bên (tốt nhất là bên trái), hơi gập đầu gối, đặt một chiếc gối giữa hai chân. Ngủ theo tư thế này có thể giúp phần lưng dưới đỡ bị căng, đồng thời giúp loại bỏ những protein trong não (việc protein ứ đọng trong não sẽ góp phần gây ra nhiều bệnh trong tương lai) bằng cách cải thiện tuần hoàn máu ở đầu và cổ. Tất cả những điều có lợi này diễn ra trong khi bạn đang ngủ, có tuyệt không?

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!
Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

Làm ngay 6 điều này để cứu bản thân khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức

HHT - Nếu bạn đang mắc kẹt trong tình trạng mọi thứ bề bộn, công việc lẫn việc nhà chất như núi làm hoài không xong thì những mẹo này sẽ giúp ích được cho bạn đó. Chúng bao gồm những ý tưởng rất dễ thực hiện, hãy bắt tay vào thử ngay để giải phóng mình khỏi mớ hỗn độn đang làm bạn kiệt sức.