6 việc làm khiến bạn cảm thấy bớt cô đơn

6 việc làm khiến bạn cảm thấy bớt cô đơn
HHT - Nếu bạn phải “vật lộn” với cảm giác cô đơn, đừng buồn chán mà hãy thực hiện ngay 6 điều dưới đây. 

Có những người phải chịu cảm giác cô đơn vào một thời điểm nhất định nhưng cũng có những người luôn phải chịu cô đơn khi không có ai ở bên. Theo tiến sĩ Stephanie Parmely, nhà tâm lý học tại Dignity Health: "Cô đơn làm tăng cortisol, một loại hormone gây căng thẳng. Đặc biệt, cô đơn còn tác động tiêu cực đến hệ thống miễn dịch và hệ thống phổi của bạn. Cô đơn cũng làm giảm năng suất công việc và ảnh hưởng đến đời sống xã hội của bạn."

6 việc làm khiến bạn cảm thấy bớt cô đơn ảnh 1

Tuy nhiên, những thói quen tốt sẽ khiến bạn ngăn ngừa cảm giác cô đơn "kéo đến". Chúng không những khiến bạn bớt nhàm chán mà đôi khi bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc, yêu đời và có thể tìm kiếm được một nửa của mình. 

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Nhiều nghiên cứu chứng minh, hoạt động tình nguyện ít nhất 2 giờ/ tuần sẽ giúp bạn giảm bớt cảm giác cô đơn, cô lập với xã hội. "Cách quan trọng nhất để có thể chống lại sự cô đơn chính là giao tiếp và giúp đỡ những người xung quanh bằng các hoạt động tình nguyện. Quá trình tham gia các hoạt động tình nguyện không chỉ giúp bạn thoát khỏi sự cô lập về thể chất mà sự kết nối với những người khác sẽ tăng lên", bác sĩ tâm thần Gene Beresin, MD, giám đốc điều hành tại Trung tâm Clay cho biết. 

Ngồi thiền

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần bạn tham gia bài tập ngồi thiền (ngày 1 lần, kéo dài khoảng 2 tháng) sẽ giúp người tập giảm sự cô đơn một cách hiệu quả. 

Cô đơn chính là cảm giác chủ quan và tác động đến nhận thức của con người. Khi bạn tĩnh tâm, có những suy nghĩ tích cực, mọi sự cô đơn sẽ dần biến mất.

Suy nghĩ đến việc nuôi thú cưng

6 việc làm khiến bạn cảm thấy bớt cô đơn ảnh 2

Dành thời gian chăm sóc thú cưng sẽ là một trong những cách ngăn chặn sự cô đơn "tấn công" bạn. Thay vì bạn suy nghĩ phóng đại về mọi thứ xung quanh, bạn lại trở nên rất bận rộn với chú cún nhỏ của mình.

Không những vậy, chúng còn trở thành người luôn lắng nghe những tâm sự của bạn một cách... vô điều kiện. Thực sự chăm sóc thú cưng sẽ là một trải nghiệm thú vị.

Bày tỏ lòng biết ơn với mọi người

Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra, bày tỏ lòng biết ơn có thể giúp chống lại cảm giác cô đơn một cách hiệu quả. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Tâm lý học châu Âu, việc thể hiện sự biết ơn với mọi người xung quanh sẽ giúp bạn chống lại cảm giác bị cô lập, đồng thời chúng còn tăng khả năng hạnh phúc và sự hài lòng với mọi người xung quanh. 

Gia tăng các buổi trò chuyện trực tiếp

6 việc làm khiến bạn cảm thấy bớt cô đơn ảnh 3

Thay vì luôn trò chuyện trực tuyến (online), vấn đề của bạn chính là bước ra ngoài và tự tạo cho mình những buổi trò chuyện với hội bạn thân hay một anh chàng/ cô nàng bạn có thiện cảm. Những buổi trò chuyện trực tiếp sẽ khiến bạn mở lòng và giải tỏa cảm giác cô đơn của chính mình. 

Thưởng thức nghệ thuật

Tiến sĩ Beresin nói: "Khi chúng ta đọc một cuốn sách, xem một bộ phim, nghe một bản nhạc hấp dẫn hoặc quan sát một tác phẩm nghệ thuật đều khiến tâm trạng của chúng ta có thể cải thiện và khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Dù bạn không tin nhưng nghệ thuật có đặc tính chữa bệnh. Chúng giúp bạn có thể cảm thấy được kết nối với mọi người xung quanh".

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

14 cách vận dụng "luật hấp dẫn" để hút tiền bạc và may mắn như các "chuyên gia tài chính"

HHT - Mỗi dịp năm mới, chúng ta đều chúc nhau những lời chúc về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc vì ai cũng muốn tiến tới sự giàu có và dư dả trong cuộc sống. Làm giàu chắc chắn phải cần rất nhiều sự nỗ lực và kiên trì, nhưng bên cạnh đó, khía cạnh tinh thần cũng rất quan trọng. Dưới đây là những câu "thần chú" giúp chúng ta kết nối mạnh mẽ với vũ trụ để thu hút tiền bạc và sự giàu có bằng luật hấp dẫn.
Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

Biết những điều này sớm ngày nào, tiềm năng bản thân sẽ đơm hoa kết trái sớm ngày đó!

HHT - Những người lớn đầy kinh nghiệm khi được hỏi những điều gì mà họ mong muốn nói cho phiên bản trẻ hơn của bản thân biết sớm, họ đều có một danh sách, trong đó có những điều hầu như được nhiều người nhắc đến. Nếu bạn biết danh sách này càng sớm thì càng rút ngắn được thời gian để tiềm năng bản thân được đơm hoa kết trái sớm.