6 việc mà những người hạnh phúc không bao giờ làm

6 việc mà những người hạnh phúc không bao giờ làm
HHT - Bạn biết những việc cơ bản để hạnh phúc: cười nhiều hơn, vận động nhiều hơn, giúp đỡ nhiều hơn… Nhưng nếu "trở nên thực sự hạnh phúc hơn" là mong muốn của bạn, thì bạn còn cần biết thêm cả những việc KHÔNG nên làm nữa.

Bạn để ý mà xem, những người thực sự hạnh phúc sẽ không làm những việc này đâu:

1. Xem mạng xã hội quá thường xuyên

Trên xe bus, khi xếp hàng đợi tính tiền, trước khi đi ngủ: cái vòng luẩn quẩn gây nghiện của việc xem mạng xã hội thường khiến "khổ chủ" buồn nhiều hơn vui! Thực tế, một nghiên cứu mới đây của Học viện Nghiên cứu Hạnh phúc đã cho thấy rằng những người hay dùng Facebook thì kém hạnh phúc hơn 39% so với những người không dùng hoặc ít dùng.

Khi đã mở mạng xã hội , bạn sẽ rơi vào tâm trạng "không bao giờ xong được" - bởi mạng xã hội thì chẳng bao giờ có kết thúc. Mà tất nhiên, chúng ta luôn bị căng thẳng khi chưa hoàn thành điều gì đó, hoặc có cảm giác có thể bị bỏ lỡ điều gì đó. Tóm lại, nếu không giới hạn thời gian dùng mạng xã hội mỗi ngày thì thật khó mà thư giãn được.

Càng dành nhiều thời gian xem mạng xã hội, bạn càng… không vui!

2. Quên nghỉ ngơi

Một lịch trình kín mít tạo ra cảm giác vội vàng, đầy áp lực ngay từ khi tỉnh dậy. Những người hạnh phúc biết cách từ chối lịch sự. Họ biết mình sẽ làm tốt nhất khi đặt ưu tiên cho những việc mình cần làm, nên làm, muốn làm. Nếu hôm nào bận quá, bạn chỉ cần dành ra vài phút giữa các việc cần làm và tập trung hít thở chậm – đó là biện pháp thư giãn tốt nhất đấy.

Lịch trình kín mít, không cân bằng sẽ khiến bạn mệt mỏi cả về thể chất lẫn tinh thần.

3. Ở bên những người hay than phiền

Đúng là cuộc sống có nhiều khó khăn, nhưng mắc kẹt trong sự phiền muộn cũng chẳng ích gì. Nếu một người bạn cần chia sẻ thì bạn nên lắng nghe. Nhưng nếu việc than phiền trở thành thói quen của ai đó, thì bạn không nên thường xuyên đi cùng họ. Việc hay than phiền sẽ tạo ra hiệu ứng tiêu cực dài hạn, gây căng thẳng trong các mối quan hệ. Giống như một câu nói từ xưa: "Nếu bạn hay chơi với 9 người bạn phá sản, thì bạn sẽ là người thứ 10".

Người hay than phiền sẽ tạo ra cảm xúc tiêu cực dài hạn ở bản thân và những người xung quanh.

4. Cho rằng tất cả mọi người đều tìm cách đối xử tệ với mình

Khi mọi chuyện không như ý, những người hạnh phúc thường tìm lời giải thích hợp lý. Họ sẽ tự hỏi: "Chuyện gì đã xảy ra?", thay vì giận dữ và nghĩ: "Làm sao người đó có thể làm như vậy với mình?". Nghĩ tích cực là một kỹ năng mà hầu hết chúng ta có thể học, nếu biết dành thời gian để "luyện tập" cách nghĩ của mình.

Cứ cho rằng tất cả mọi người đều đối xử tệ với mình thì sẽ rất dễ trầm cảm đấy.

5. So sánh mình với người khác

Một điều nữa khiến mạng xã hội có thể gặm nhấm bớt hạnh phúc của bạn, đó là vì xem mạng xã hội nhiều khiến bạn dễ so sánh mình với người khác. Từ rất lâu về trước, các nhà thông thái đã nói rằng, con người ba hoa, khoe mẽ là để chính họ cảm thấy dễ chịu hơn. Khi ai đó khoe rằng họ có một cái túi hàng hiệu, nó rất có thể là cái túi đi mượn. Ồ, sự thật thì chẳng biết có phải như vậy không, nhưng nếu bạn muốn, cứ nghĩ như thế cũng được, bạn sẽ được "giải phóng" khỏi cảm giác ghen tỵ. Còn nếu bạn nghĩ thực tế, thì mỗi người có điểm mạnh riêng, và cuộc sống của ai cũng có vấn đề cả; rất nhiều người có thể đang mong muốn có được cuộc sống như bạn đấy.

So sánh bản thân mình với người khác là cách nhanh nhất để… hết vui.

6. Khó chịu trước thành công của người khác

Phản ứng của một người hạnh phúc khi biết người khác gặp chuyện tốt đẹp: "Tuyệt quá, thật tốt cho anh ấy!". Lần sau, khi bạn của bạn gặp may mắn gì đó, hãy chúc mừng họ một cách chân thành, chắc chắn bạn sẽ thấy vui hơn nhiều so với việc tỏ ra hậm hực. Bạn không bao giờ biết rằng khi nào mình sẽ gặp may mắn tương tự, nên tại sao lại không mừng cho họ chứ? Nói tóm lại: Có rất nhiều điều tốt đẹp quanh bạn – vui mừng cho người khác không có nghĩa là những điều đó không đến với bạn nữa. Nó chỉ có nghĩa là, vào thời điểm hiện tại thì bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng, như thế chẳng tốt hơn sao?

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

2 nạn nhân trong vụ xả súng ở Mỹ luôn nhắn “Mình yêu cậu”: 2 gia đình có quyết định tình cảm

HHT - Trong số các nạn nhân thiệt mạng do vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ, có một cô bé và một cậu bé học sinh đều 10 tuổi, tối nào cũng nhắn tin cho nhau: “Mình yêu mến cậu”. Giờ đây, gia đình hai bên đã có một quyết định rất tình cảm, có lẽ cũng khiến họ thấy dịu bớt những khổ đau.
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.
Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

Ai cũng cần người bạn thế này: Cậu bé an ủi đồng đội đang khóc, người lớn cũng cảm phục

HHT - Trong một trận thi đấu bóng bầu dục của thiếu nhi, một cầu thủ vì thất vọng mà đã chạy ra khóc lóc với huấn luyện viên. Thế rồi một đồng đội của cầu thủ nhí đó đã có một bài “diễn thuyết” ngắn gọn nhưng cực kỳ ấn tượng để động viên tinh thần bạn mình. Cậu bé mạnh mẽ này đã khiến dân mạng phải thốt lên: “Tất cả chúng ta đều cần một người bạn như thế này”.