600 học sinh Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học: Sự thật... giật mình

600 học sinh Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học: Sự thật... giật mình
HHT - Chiều ngày 25/3, gần 600 học sinh của các khối 10, 11 và 12, trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đồng loạt nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do học sinh sợ phải chuyển sang cơ sở mới.

Ông Trần Văn Tân, Hiệu trưởng Trường THPT Tiên Yên cho biết, sáng 25/3, có 185/569 học sinh tới học tiết đầu tiên. Đến đầu tiết 3, số học sinh học sinh học tại các lớp chỉ còn 24 em. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do các em học sinh lo sợ phải chuyển sang chỗ học mới nên đồng loạt nghỉ học.

Ngô Thu Huơng, thành viên Ban chấp hành hội phụ huynh của trường THPT Tiên Yên thông tin, ngày 8/3, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 896 về việc phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ công tác dạy và học của Trường THPT Tiên Yên. Theo quyết định này, tỉnh Quảng Ninh phê duyệt phương án thuê tài sản phục vụ dạy và học của trường THPT.

600 học sinh Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học: Sự thật... giật mình ảnh 1
Sợ học "trường thuê", gần 600 học sinh trường THPT Tiên Yên đồng loạt nghỉ học.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh thuê 4.797 m2 của trường THPT Nguyễn Trãi (thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Hợp Tiến) phục vụ công tác dạy và học của trường Tiên Yên. Mức giá trong năm 2019 là 1,7 tỷ đồng/năm. Giá thuê các năm tiếp theo là hơn 2 tỷ đồng/năm, thời gian thuê 30 năm.

Ngay sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh ra công văn số 553 về việc chuyển trường THPT Tiên Yên sang học cơ sở mới, dự kiến thời điểm di chuyển bắt đầu từ ngày 23 đến 31/3/2019.

Các phụ huynh cho biết, trong sáng nay họ thấy con nghỉ học về nhà, hỏi ra các cháu cho biết do tâm lý chán nản và lo lắng vì chỉ còn gần hai tháng nữa là đến kỳ thi nhưng lại phải chuyển sang trường khác.

Trong khi đó cơ sở vật chất của trường THPT Tiên Yên được đánh giá là tốt, diện tích rộng, hiện tại trường có gần 569 học sinh theo học tại đây. Nhiều phụ huynh thắc mắc vì sao ngày thi tốt nghiệp Trung học phổ thông cận kề, mà các sở, ban ngành liên quan phải ra quyết định chuyển trường sớm như vậy?

Còn đối cơ sở vật chất của trường THPT Nguyễn Trãi (trường được chỉ định là địa điểm mới để chuyển sang) thì lại bộc lộ nhiều bất cập như vấn đề an toàn giao thông, diện tích chật hẹp, thiếu công năng sử dụng…

Tối 25/3, trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh cho biết, trước tình hình cơ sở vật chất của trường Tiên Yên, để bảo đảm an toàn chỗ học cho học sinh, tỉnh thuê cơ sở vật chất tại trường THPT Nguyễn Trãi làm chỗ học mới cho học sinh trường THPT Tiên Yên. Việc này đã có kế hoạch từ đầu năm 2018 và nhà trường, lãnh đạo địa phương, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tuyên truyền tới phụ huynh.

“Sau khi nhận được báo cáo của nhà trường, ngay trong chiều 25/3, Sở Giáo dục đã cử đoàn công tác tới làm việc với huyện Tiên Yên, Phòng Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Tiên Yên và trường Nguyễn Trãi để nắm bắt tình hình. Qua cuộc làm việc, các bậc phụ huynh mong muốn được gặp lãnh đạo sở, lãnh đạo huyện Tiên Yên để làm rõ một số vấn đề. Sở đã giao trường Tiên Yên mời phụ huynh để gặp gỡ, giải thích các kiến nghị của phụ huynh ngay trong chiều 26/3” – Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết.

Theo tienphong.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

Chưa đầy một tháng sau tuyên bố giải nghệ, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu bất ngờ “trở lại”

HHT - Vài tuần trước, Hoàng tử băng Yuzuru Hanyu khiến không chỉ cộng đồng fan đông đảo của anh mà tất cả những người yêu thể thao trên thế giới đều sốc khi anh tuyên bố giải nghệ ở tuổi 27. Nhưng giờ thì mọi người lại có thể “gặp” Hanyu thường xuyên, vì anh đã “trở lại” bằng cách mở một kênh YouTube. Nhưng điều này tại sao lại khiến nhiều người bất ngờ?