7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Album kết hợp "NEXT EPISODE" là cuộc “chơi lớn” và quy mô nhất của AKMU trong sự nghiệp âm nhạc. "NEXT EPISODE" lên kệ vào ngày 26/7 nhưng phải đến ngày 10/8, toàn bộ 7 MV và 2 tập bình luận về quá trình thực hiện chuỗi MV này mới hoàn toàn được hé lộ.

Từ “diva quốc dân” Lee Sun Hee đến “em gái quốc dân” IU, đúng người, đúng thời điểm, NEXT EPISODE của AKMU là sự tổng hòa của những cái tên "khủng long" trong K-Pop, tạo nên đại tiệc âm nhạc độc đáo, thỏa mãn mọi giác quan của công chúng.

Hey kid, Close your eyes (with Lee Sun Hee) - Sự đấu tranh để trưởng thành

NEXT EPISODE mở đầu bằng ca khúc có giai điệu mang âm hưởng của những năm thập niên 80 - Hey kid, Close your eyes. MV của ca khúc cũng mở đường cho chuỗi 7 MV trong album. Hey kid, Close your eyes mang nhịp điệu dồn dập kết hợp với MV trắng đen càng làm cho ca khúc thêm phần u ám, nặng nề.

Tuy nhiên, ca từ của Hey kid, Close your eyes lại gửi đến khán giả thông điệp lạc quan. Ẩn ý của ca khúc và MV đã được Suhyun tiết lộ trong video commentary. Trong mắt người lớn, những đứa trẻ dường như đang chơi đùa vui vẻ nhưng bản thân chúng cũng phải đấu tranh với vô số cảm xúc hỗn độn, chẳng kém những áp lực mà người trưởng thành phải đối mặt trong cuộc sống.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 1
7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 2

Hình ảnh những đứa trẻ chiến đấu tượng trưng cho cách mỗi con người, dù ở bất kì độ tuổi nào cũng đều phải đấu tranh với những khó khăn, để bảo vệ điều ta trân quý. Đôi mắt vô hồn của những đứa trẻ như ẩn ý cho sự tuyệt vọng, chán trường của mỗi người trước sóng gió.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 3

Cuối MV, đứa trẻ duy nhất chiến thắng trong cuộc chiến tìm đến Suhyun và nhận lấy bộ đồng phục mới. Phần brigde và điệp khúc lặp lại cuối bài kết hợp với hình ảnh bé gái tiếp tục hướng về phía chiến trường ám chỉ: Ngay cả khi trận chiến với khó khăn này của bạn đã quay đi, hãy sẵn sàng đứng lên để bước vào một cuộc chiến mới, để mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 4

NAKKA (with IU) - Không ngại vấp ngã

NAKKA là ca khúc chủ đề, bởi vậy MV của ca khúc cũng là xương sống của 6 MV còn lại trong album.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 5

Chanhyuk đã rơi xuyên qua các tầng nhà trong đó anh dừng lại căn phòng - nơi những đứa trẻ dường như đang ngủ yên sau cuộc chiến trong Hey kid, Close your eyes - cũng là một phần quá khứ, khó khăn anh từng trải qua.

Nếu Hey kid, Close your eyes có điệp khúc ám ảnh thì điệp khúc của NAKKA gây nghiện bởi nhịp điệu Retro sôi động. NAKKA nhắn gửi người nghe hãy “nhắm mắt”, “thả mình rơi tự do” tin tưởng vào một bàn tay luôn kề bên, ủng hộ bạn trước những vấp ngã. Trong khi đó, Hey kid, Close your eyes nhắc nhở những “đứa trẻ” trong ta hãy “nhắm mắt” kiềm chế cơn phẫn nộ, giữ sức cho những trận chiến tiếp theo.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 6

Căn phòng kết thúc trong MV Hey kid, Close your eyes chính là “lãnh địa” của Suhyun trong NAKKA.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 7

Cô cũng cầm ngôi nhà giống với cô bé trong MV trước đó.

Từ người dẫn dắt, cổ vũ đứa trẻ trong Hey kid, Close your eyes, với NAKKA, Suhyun đóng vai trò là người từng trải, quan sát Chanhyuk hoặc thậm chí, là người khiến Chanhyuk liên tục rơi tự do qua các tầng không gian bằng cách đánh rơi căn nhà trong tay.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 8

MV NAKKA khai thác nhiều góc quay từ trên xuống như tượng trưng cho "chiếc hố tuyệt vọng" của mỗi người trong cuộc sống. Nhưng ngay khi bạn đang rơi vô định trong không trung, sẽ luôn có một bàn tay của ai đó cạnh bên, ủng hộ, đưa về đúng nơi bạn thuộc về.

Stupid love song (with Crush) - Âm nhạc giải thoát kẻ si tình

Sau Hey kid, Close your eyes NAKKA, MV của Stupid love song thoạt nhìn không có sự kết nối. Dù mang giai điệu nhẹ nhàng, gợi cảm giác buồn man mác, nhưng từ MV đến lời nhạc của Stupid love song tiếp tục nối tiếp thông điệp lạc quan, tích cực của NEXT EPISODE.

Stupid love song là ca khúc duy nhất trong 7 MV được dựng phiên bản hoạt hình. Giai điệu guitar cùng giọng hát của Suhyun đã lôi cuốn người nghe ngay từ giây đầu tiên. Cô và giọng ca đậm chất R&B của Crush cùng hòa quyện trong “bản nhạc tình ngốc nghếch” - Stupid love song.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 9

Cô gái và chàng trai cùng thể hiện ca khúc trên sân khấu - bài ca họ chắp bút từ những đổ vỡ trong tình yêu, hát bằng sự tổn thương của trái tim. Khán giả đắm chìm vào phần trình diễn của họ. Cũng chính giây phút ấy, sự đè nén, quyến luyến một tình yêu đã tan của người ca sĩ cũng biến mất. Từ “bản nhạc tình ngốc nghếch” về chuyện tình đôi ta đã trở thành câu chuyện của “riêng em”“bài ca này đã không còn anh nữa”.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 10

Trên sân khấu, không còn là cô gái hay chàng trai thất tình hát bài ca về mối duyên dang dở mà là một ca sĩ với trái tim từng trải, khiến khán giả đồng cảm. Bước lên sân khấu, những tổn thương đã hóa thành giai điệu, thành niềm vui. Trên mọi khổ đau, tan vỡ là tiếng cổ vũ của khán giả đã tiếp thêm động lực cho người ca sĩ.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 11

Tictoc Tictoc Tictoc (with Beenzino) - Đừng trở thành kẻ ngốc trong lời nói của người khác

Xuyên suốt Tictoc Tictoc Tictoc là phong cách Old School, tiếp tục là sự kế thừa hơi hướng cổ điển của các MV trước đó. Tuy nhiên, phần điệp khúc sử dụng từ tượng thanh gợi đến tiếng đồng hồ "tích tắc" khiến nhịp điệu ca khúc trở nên thú vị, hiện đại hơn.

Với Tictoc Tictoc Tictoc, MV có phần hình ảnh tươi sáng hơn so với 3 MV trước. Tại cảnh quay đầu tiên và cũng là phân cảnh xuất hiện nhiều nhất, Chanhyuk đối diện với một cô gái - người như đang cố bày tỏ điều gì nhưng ngập ngừng. Mọi người xung quanh liên tục lặp đi, lặp lại hành động của mình mặc dòng chảy của thời gian.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 12

Tương ứng với lời bài hát, nhịp sống của Chanhyuk dường như bị đảo lộn khi phải đối mặt với những tin đồn thất thiệt khiến anh mệt mỏi và đau đớn. Không còn rơi tự do qua các tầng không nhà, Chanhyuk trong Tictoc Tictoc Tictoc là người làm chủ cuộc chơi, tìm cách thoát khỏi thị phi, gièm pha. Bằng việc xoay chiếc đồng hồ, Chanhyuk dịch chuyển qua các gian phòng có nét tương đồng với MV NAKKA, thoát khỏi vòng lặp như những người xung quanh.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 13
7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 14

“Đừng chọn trở thành kẻ ngốc trong lời nói của người khác” - câu hát của Suhyun đáp lại muộn phiền trước những lời đồn của Chanhyuk chính là thông điệp của Tictoc Tictoc Tictoc. Đừng ngại ngần hay sợ hãi trước lời nói từ “miệng thiên hạ”, nếu bạn tin rằng bản thân mình đúng đắn và có thể làm được thì cứ mạnh mẽ tiến lên.

7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 15
7 ca khúc, 7 MV, 7 câu chuyện, một bước sang trang mới cùng "NEXT EPISODE" của AKMU ảnh 19
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

Tạm biệt hình tượng "chàng thơ", Timothée Chalamet thử sức với hai vai diễn đối lập

HHT - 2023 có thể coi là một năm bùng nổ trong sự nghiệp của Timothée Chalamet khi anh đóng chính ở cả hai thương hiệu điện ảnh lớn là “Dune” và “Wonka”. Thủ vai chính trong hai tác phẩm "bỏ xa" nhau về thể loại và phong cách, nhiều khán giả thắc mắc liệu Timothée có đảm đương nổi việc ứng biến với hai nhân vật có tính cách hoàn toàn trái ngược nhau như Paul và Wonka?