7 cách đơn giản trong vòng 90 giây để bất kỳ ai cũng có cảm tình với bạn

7 cách đơn giản trong vòng 90 giây để bất kỳ ai cũng có cảm tình với bạn
HHT - Chúng ta đều biết tầm quan trọng của ấn tượng đầu tiên, và ngôn ngữ cử chỉ của bạn chính là mấu chốt đấy.

Để hiểu rõ hoặc yêu quý một người thì cần nhiều thời gian. Tuy nhiên, có những cử chỉ hoặc thái độ rất nhỏ cũng có thể tạo thiện cảm ở người đối diện ngay từ lần gặp đầu tiên đấy bạn:

1. Nhướn lông mày thật nhanh

Một số chuyên gia về ngôn ngữ cử chỉ tin rằng, ấn tượng đầu tiên được tạo ra bởi cách nhướn lông mày của bạn – tức là việc lông mày chuyển động lên và xuống. Khi con người tiếp cận nhau và họ nhướn lông mày, tức là một thông điệp đã được chuyển đi, rằng họ không có ý định đe dọa. Ngoài ra, vì một cái nhướn lông mày có thể được nhìn thấy từ xa, nên về bản năng, con người đã coi đây là dấu hiệu thân thiện dễ nhận thấy.

Chú diễn viên The Rock rất hay nhướn lông mày một cách hài hước!

2. Nghiêng đầu

Một cử chỉ khác khiến mọi người có ấn tượng rằng bạn dễ gần, đó là việc nghiêng đầu. Nó được cho là dấu hiệu bạn không đe dọa, có lẽ bởi việc nghiêng đầu khiến con người để lộ cổ của mình – một trong những vị trí trọng yếu trên cơ thể. Cho nên, từ ngày xưa, việc nghiêng đầu đã được coi là dấu hiệu thân thiện.

Động tác nghiêng đầu được cho là thể hiện sự thân thiện và chăm chú lắng nghe.

3. Mỉm cười

Hẳn bạn đã biết rằng việc mỉm cười là rất quan trọng. Nhưng tất nhiên, bạn cần nhìn thẳng vào đối phương khi mỉm cười. Điều này cho thấy rằng, không phải là bạn cứ liên tục cười vu vơ, mà thực sự mỉm cười với người mà bạn đang nhìn. Nụ cười của bạn khi đó sẽ có vẻ chân thành hơn.

Nụ cười có sức mạnh đáng ngạc nhiên.

4. Nhìn vào mắt

Bạn nên nhìn thẳng vào mắt người đang nói chuyện với bạn, như thể họ là người thú vị nhất thế giới vậy.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái, thì các chuyên gia có "tip tip" để bạn nhìn thẳng vào mắt người đối diện mà không cảm thấy gượng gạo: "Bạn hãy thử tưởng tượng một hình tam giác lộn ngược trên khuôn mặt của đối phương, "khoanh vùng" đôi mắt và miệng họ. Trong khi nói chuyện, cứ 5-10 giây lại thay đổi ánh nhìn của bạn từ góc này sang góc khác của hình tam giác. Như vậy sẽ khiến bạn có vẻ có hứng thú và tập trung vào cuộc trò chuyện.

Nếu bạn nhất định phải nhìn đi chỗ khác, hãy làm như vậy từ từ thôi.

Nhìn thẳng vào mắt người khác sẽ khiến họ cảm thấy bạn đáng tin cậy.

5. Tư thế

Tư thế tốt sẽ cho thấy sự tự tin, cho nên, bạn hãy ngẩng cao đầu, hơi đẩy vai về phía sau và hơi ưỡn ngực. Tư thế này khiến bạn trông có vẻ không sợ hãi gì và bình tĩnh, tự chủ.

6. Đừng tỏ ra bồn chồn

Điều này có thể mẹ đã dạy bạn từ nhỏ: đừng bồn chồn, rối rít khi ở trước mặt người khác. Sự bồn chồn khiến người khác cho rằng bạn đang lo lắng, nhất là khi bạn đang nói chuyện với họ. Các chuyên gia cũng cho rằng, tư thế bồn chồn có thể tạo ấn tượng rằng bạn nói dối, còn loay hoay nghịch tóc là một dấu hiệu của sự buồn chán...

Các kiểu bồn chồn khác bao gồm vặn vẹo bàn tay, nghịch thứ gì đó phía trước bạn hoặc trên quần áo của bạn, gõ nhịp tay xuống bàn…

Tóm lại, bạn nên hít thở sâu, giữ bình tĩnh nhé!

Loay hoay, bồn chồn khi nói chuyện với người khác khiến cả hai bên đều thấy rất ái ngại.

7. Tôn trọng mọi người xung quanh

Khi bạn vào bất kỳ nơi nào, hãy thể hiện sự tôn trọng với mỗi người, dù người đó là bảo vệ, hay lễ tân, hay người chủ. Cách đối xử này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, trong mọi trường hợp, và trong suốt cuộc đời, nhớ nhé!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

Làm sao để lúc nào cũng thơm phức? Có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!

HHT - Hẳn là bạn biết những cô nàng lúc nào trên người cũng có hương thơm, chỉ đi ngang qua trong trung tâm thương mại hay nhà hàng cũng có thể bị thu hút bởi mùi hương và sự quyến rũ tinh tế của họ. Làm sao để luôn thơm phức bất kể thời gian bất kể nơi đâu, ngoài việc khéo léo lựa chọn nước hoa, còn có đến 8 bí quyết có thể giúp bạn đạt được điều đó!
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!