7 câu chuyện rất nhỏ sẽ thay đổi cách sống của bạn

7 câu chuyện rất nhỏ sẽ thay đổi cách sống của bạn
HHT - Đây là những câu chuyện rất ngắn, nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn thay đổi cách nghĩ và cách sống của mình.

Có rất nhiều cách để chúng ta tập sống tích cực, tránh căng thẳng và tránh cả những nuối tiếc. Chúng ta hãy bắt đầu bằng cách học từ những câu chuyện của người khác – những câu chuyện hoàn toàn có thật, nhé…

1. (Câu chuyện của một y tá) “Hôm nay là ngày thứ 14 liên tiếp mà một bệnh nhân 87 tuổi của tôi có cháu gái đến thăm. Hai tuần trước, tôi bảo với cô cháu gái đó rằng trong suốt cả tuần, lần duy nhất mà tôi thấy ông của cô ấy mỉm cười là khi cô ấy đến thăm ông vào mỗi chiều thứ Bảy”.

2. “Trong suốt 10 năm cuối cùng của cuộc đời mình, ông tôi luôn thức dậy vào 6h sáng hàng ngày, đi bộ và hái một bông hoa dại trên đường, rồi đem đến chỗ bà tôi. Một buổi sáng, tôi quyết định đi cùng với ông để đến chỗ bà. Khi ông đặt bông hoa lên mộ bà, ông nhìn tôi và nói: “Ông chỉ ước giá như mình đã hái tặng bà một bông hoa mỗi sáng khi bà còn sống. Hẳn là bà sẽ rất vui”.

3. “Đêm hôm qua, người bạn thân nhất của tôi từ thời mẫu giáo được gia đình đưa vào viện vì bạn ấy tự tử. Bạn ấy đã luôn lắng nghe đủ mọi thứ vấn đề nhỏ nhặt của tôi và luôn hỏi tôi có ổn không. Nhưng giờ đây thì tôi ngồi khóc, bởi nhận ra rằng rất hiếm khi tôi hỏi bạn ấy có ổn không, vì tôi cứ tưởng rằng bạn ấy chẳng bao giờ có vấn đề gì cả”.

Hãy luôn tử tế, bởi vì tất cả mọi người đều đang chiến đấu một cuộc chiến khó khăn nào đó.

4. “Hồi học trung học, tôi rất hay chế nhạo một đứa bạn cùng lớp là “đồ mọt sách ngớ ngẩn”, vì cậu ấy rất ít nói, chỉ cắm cúi học. Và mặc dù cậu ấy không làm gì tôi nhưng vì cậu ấy hầu như không tham gia vào hoạt động tập thể nào, nên tự nhiên tôi không ưa cậu ấy. Ngày hôm qua, mẹ tôi phải phẫu thuật sau khi bị đau tim. Và người bác sĩ phẫu thuật đã cứu mẹ tôi chính là “đồ mọt sách ngớ ngẩn” mà tôi vẫn chê bai hồi trước”.

5. “Tối qua, khi ông tôi nằm trên giường bệnh, ông đã nắm tay tôi rất chặt và nói: “Cháu phải hứa với ông, dù cháu cảm thấy mọi thứ mình đang có là tốt hay tệ đến mức nào, thì mỗi sáng cháu thức dậy, hãy biết ơn vì cuộc sống của mình. Bởi vì mỗi buổi sáng cháu thức dậy như thế, thì có ai đó, ở đâu đó khác, đang vật lộn chiến đấu để giành giật từng phút cuộc sống của họ. Đó là một điều rất đơn giản và rất quan trọng mà ông đã không biết coi trọng, cho đến khi ông bị bệnh”.

6. “Hôm nay, tôi đã gặp lại một người bạn cũ sau 9 năm “chiến tranh lạnh”. Hồi trung học, chúng tôi cực kỳ thân. Thế rồi, ngay trước khi tốt nghiệp, chúng tôi cãi nhau một trận kinh khủng chỉ vì một cậu con trai. Những lời nói tồi tệ, đầy thù hằn được ném về phía nhau, và rồi sau đó chúng tôi không bao giờ nói chuyện với nhau nữa - cho đến tận hôm nay. Khi chúng tôi ôm nhau và khóc, chúng tôi nhận ra rằng cậu con trai hồi đó đã chẳng hề có ý nghĩa gì với cuộc sống của chúng tôi cả”.

Mỗi ngày tỉnh dậy, hãy biết ơn vì món quà lớn nhất mà chúng ta gọi là

7. “Chiều nay, tôi mở chiếc laptop cũ của bố - chiếc máy bố tôi dùng từ 7 năm trước, trước khi bố tôi mất. Chiếc máy đã ở nguyên chỗ cũ, phủ bụi. Ngay trên màn hình nền có một thư mục tên là “Video”. Tôi mở ra thì thấy một video mà bố tôi đã làm khoảng một tháng trước khi bố mất. Trong đoạn video dài 15 phút, bố tôi nói về mẹ và tôi, rằng bố đã biết ơn thế nào khi được là một phần trong cuộc sống của hai mẹ con, rằng bố không có điều gì hối tiếc, ngoại trừ việc bố ước giá như bố đã dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Cuối đoạn video, bố tôi nói: “Bố biết là hai mẹ con sẽ nhớ bố, nhưng hãy mỉm cười và dành nhiều thời gian cho nhau hơn - đó mới là món quà quý nhất. Và cứ yên tâm nhé, vì bố vẫn đang ổn. Thật đấy, bố vẫn ổn”.

Hy vọng những câu chuyện trên sẽ khiến bạn có động lực cải thiện cách nghĩ, cách hành động của mình trong những hoàn cảnh nhất định. Hãy cố gắng hết sức để gạt đi những chuyện trong quá khứ - bởi chúng đã qua rồi, và tập trung vào hiện tại, bằng tất cả sự trân trọng và biết ơn. Hãy bước chậm lại và dù bạn đang phải đối diện với chuyện gì, hãy cứ dành ra một khoảnh khắc để thực sự tận hưởng món quà lớn nhất mà chúng ta gọi là “cuộc sống”. Rồi hãy đáp lại bằng cách làm điều gì đó – bất kỳ điều gì – để thể hiện lòng biết ơn của mình: Tử tế với một người xa lạ, tạo ra thứ gì đó mà người khác sử dụng được, yêu thương mọi người xung quanh mình… Hãy tạo ra sự khác biệt nho nhỏ theo cách riêng của bạn nhé.

Và hãy để ý xem, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn rất nhiều.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.