7 công việc “hot” nhất ngành công nghệ

7 công việc “hot” nhất ngành công nghệ
HHT - Nhu cầu về nhân viên công nghệ tiếp tục tăng với tốc độ chưa từng có trong các ngành công nghiệp khác, trong đó một số công việc luôn cần nhân sự ở mức cao, điển hình là 7 vị trí sau đây.

Lập trình

Lập trình viên (developer) là những kỹ sư phần mềm, những người sẽ sử dụng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và bảo trì các chương trình máy tính. Nghề lập trình luôn được xem như một “nhạc trưởng” trong việc xây dựng các đoạn mã lập trình cho một phần mềm hoàn hảo. Đó là công việc mà hầu hết các công ty cả trong và ngoài lĩnh vực công nghệ hiện nay đều cần. Một lập trình viên giỏi, nhất định phải thành thạo các kỹ năng viết các chương trình, phần mềm ứng dụng điều khiển các hệ thống máy móc cơ khí, xử lý các dữ liệu, biết xây dựng mới một ứng dụng, nâng cấp và sửa chữa các ứng dụng có sẵn, xây dựng các chức năng xử lý, nghiên cứu và phát triển công nghệ mới...

Thiết kế web

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet và thương mại điện tử. Thiết kế website là một nghề rất “hot” hiện nay không chỉ trong nước mà cả trên thế giới. Bạn cần có kiến thức về CSS, HTML, Javascript một chút Photoshop để thiết kế website tĩnh. Nếu bạn muốn lập trình web động thì bạn cần có nhiều kiến thức khác với nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và quan trọng nhất là bạn phải chịu khó học hỏi và kiên trì. Ngoài ra, bạn cần thiết kế website sao cho thân thiện, dễ dàng sử dụng, nhìn bắt mắt với các nút bấm, các banner, màu sắc, các liên kết, độ đậm, nhạt của kiểu chữ... Bên cạnh năng khiếu mỹ thuật, việc học để sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa như Photoshop, Corel Draw,… là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn kiếm việc làm trong lĩnh vực này.

Nghề Quản trị cơ sở dữ liệu (DBA)

Công việc của các nhà quản trị cơ sở dữ liệu là sử dụng các phần mềm quản trị cơ sở dữ liệu để xác định cách thức tổ chức và truy cập dữ liệu của công ty một cách hiệu quả. Quản trị cơ sở dữ liệu cũng phải chịu trách nhiệm đảm bảo tính bảo mật của cơ sở dữ liệu và sao lưu hệ thống. Vì vậy, bạn cần trang bị cho mình không chỉ kiến thức về kĩ thuật, cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hóa, những kiến thức về DB2, các sản phẩm dữ liệu Orracle, XML, C+++, mà còn cả cách lên kế hoạch, điều phối và khả năng giao tiếp. Những điều này sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc truyền tải ý tưởng đến nhóm của mình hay với khách hàng.

Đồ họa

Nếu bạn đã có sẵn tư duy mỹ thuật thì đó là bước đệm để bạn thuận lợi trong phát triển đồ họa, ngược lại việc không ngừng học hỏi sẽ vẫn giúp bạn thực hiện được ước mơ của mình. Rèn luyện tư duy logic rất cần thiết cho việc phát triển kỹ năng đồ họa. Đây là nghề thiết kế các thông điệp truyền thông bằng hình ảnh (hay còn gọi là truyền thông thị giác) để phục vụ cho mục đích kinh doanh hoặc tuyên truyền các hoạt động xã hội. Các sản phẩm của thiết kế đồ họa thường kết hợp giữa tính nghệ thuật và sự sáng tạo phù hợp nhằm giúp các thông điệp truyền tải rộng rãi đến đông đảo khách hàng

Quản lý dự án số

Các tổ chức truyền thống tiếp tục chuyển từ một thế giới analog sang một thế giới kỹ thuật số để nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tận dụng lợi thế của khoa học dữ liệu. Nhu cầu về các chuyên gia có thể quản lý quá trình chuyển đổi này sẽ ngày càng tăng cao hơn trong tương lai. Tiếp xúc với các phương pháp Agile (phát triển phần mềm linh hoạt) là điều bắt buộc đối với những người làm việc trong lĩnh vực này.

Kỹ sư AI / máy học

Sự bùng nổ về trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ máy học đã dẫn đến nhu cầu về lực lượng lao động này ngày càng gia tăng. Mọi người đều cố gắng tìm ra cách tối ưu hóa doanh nghiệp, tìm ra cách để tự động hóa và làm cho cuộc sống hàng ngày của họ dễ dàng và hiệu quả hơn. Do đó, các chuyên gia nhân sự dự đoán rằng các tin đăng tuyển dụng về Kỹ sư AI sẽ tăng mạnh hơn nữa trong nhiều năm tới.

Full Stack Developer

Nói một cách đơn giản, Full Stack Developer là người nắm vững nhiều kỹ năng và sử dụng các kỹ năng này để hoàn thành một sản phẩm một cách độc lập. Họ có thể xử lý tất cả các công việc liên quan đến cơ sở dữ liệu, máy chủ, hệ thống kỹ thuật và làm việc với khách hàng. Tùy thuộc vào dự án, những gì khách hàng cần công việc của họ có thể liên quan đến web, di động hoặc phần mềm.                                                                

MỚI - NÓNG
Khi các nàng hậu mặc váy khoe lưng thon, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Anh có màn đụng đồ thú vị
Khi các nàng hậu mặc váy khoe lưng thon, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Anh có màn đụng đồ thú vị
HHT - Mặc dù mùa Hè còn chưa chính thức bắt đầu, nhưng những ngày qua, một số nàng hậu đình đám của showbiz Việt đã có màn khoe lưng thon với những thiết kế vô cùng đẹp mắt. Hoa hậu Đỗ Thị Hà và Á hậu Phương Anh thậm chí còn có màn đụng đồ thú vị chỉ cách nhau có 1 ngày.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

Vụ xả súng ở trường tiểu học tại Mỹ: Thủ phạm từng bị bắt nạt, bản chất là người thế nào?

HHT - Một người từng là nạn nhân đã chọn cách đi gieo rắc nỗi sợ hãi cho nhiều người khác và biến người khác thành nạn nhân. Đằng sau vụ xả súng kinh hoàng vừa xảy ra tại một trường tiểu học tại Mỹ, có lẽ còn nhiều vấn đề sâu xa mà tất cả chúng ta đều cần nghĩ tới.