7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong mối quan hệ bạn bè hay tình cảm, sợ nhất là bị thao túng và lợi dụng mà không hề hay biết. Khi nhận ra bản thân đang bị lợi dụng, chắc hẳn bạn vô cùng thất vọng, buồn bã và tức giận. Những cảm xúc tiêu cực đó gây ra những tổn hại đáng kể về mặt tinh thần lẫn thể chất. Vì vậy, hãy cẩn trọng trong mọi mối quan hệ và dưới dây là 7 dấu hiệu giúp bạn nhận ra điều đó sớm hơn!

Sự thiếu quan tâm

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 1

Nếu đối phương không lắng nghe khi bạn nói hoặc không hề quan tâm, hãy cẩn thận!

Thông thường, khi ai đó lợi dụng người khác, họ thường không quan tâm đến các cuộc trò chuyện, các hoạt động không có lợi ích gì cho họ. Nếu bạn thấy đối phương không lắng nghe khi bạn nói hoặc không quan tâm đến việc cảm thấy thế nào, hãy cẩn thận!

Vì một mối quan hệ lành mạnh luôn cần có sự tương tác và quan tâm qua lại, nó không cần phải quá rạch ròi nhưng phải được thể hiện một cách thực tế, chứ không phải chỉ bằng vài lời nói sáo rỗng.

Đột nhiên tốt một cách lạ thường mỗi khi muốn điều gì đó

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 2

Họ sẽ chuyển từ thái độ lạnh lùng, không quan tâm sang chế độ chăm sóc đặc biệt.

Những người có tính lợi dụng thường trở nên tốt một cách bất ngờ, họ sẽ chuyển từ thái độ lạnh lùng, không quan tâm sang chế độ chăm sóc đặc biệt và sau đó sẽ yêu cầu bạn giúp đỡ một điều gì đó.

Nếu bạn luôn cảm thấy như mình đang cho nhiều hơn so với những gì bạn nhận được và bạn phải vật lộn, đánh đổi theo ý muốn của người kia để cảm thấy tình bạn/ tình yêu có tồn tại, thì chắc hẳn bạn đang bị lợi dụng một cách trắng trợn.

Họ có những kỳ vọng cao một cách kỳ lạ ở bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 3

Những người ưa lợi dụng thường lấy lí do muốn bạn đạt được mọi điều tốt nhất.

Rất khó nhận ra điểm này, vì những người ưa lợi dụng thường lấy lí do muốn bạn đạt được mọi điều tốt nhất và thúc ép bạn làm điều mà bạn không thích. Bề ngoài nó rất giống như bạn đang được cổ vũ và ủng hộ để đạt được thành tích hay nhận được số lương cao hơn. Nhưng thực chất là họ mong đợi được hưởng lợi từ bạn.

Ví dụ như người yêu sẽ khuyến khích bạn nhận những công việc được trả lương cao để có được nhiều tiền về hơn, nhưng lại không hỏi hay quan tâm gì đến môi trường làm việc không hợp với bạn và có thể khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi. Thậm chí, họ sẽ khiến bạn cảm thấy tội lỗi nếu bạn nói rằng bạn không hứng thú hay bạn không đủ sức.

Bạn cảm thấy không thoải mái khi ở bên họ

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 4

Đừng bao giờ bỏ qua những cảm nhận của bản thân.

Cơ thể chúng ta rất kì diệu, nó có thể thông báo cho bạn biết nhiều điều về môi trường và những người xung quanh bạn. Vì vậy, đừng bao giờ bỏ qua những cảm nhận của bản thân, đôi khi chúng rất rõ ràng nhưng chúng ta thường phớt lờ. Đặc biệt là những người luôn khiến bạn cảm thấy bồn chồn và bất an mỗi khi bạn chia sẻ điều gì đó với họ về cuộc sống hay những cơ hội bạn nắm bắt được. Đó có thể là dấu hiệu của việc bạn cảm thấy không an toàn và không tin tưởng, vì vậy đừng dại gì mà vội vàng xem họ là bạn thân/ người thân để rồi tự mình rơi vào bẫy của những kẻ cơ hội, ưa lợi dụng.

Họ vượt qua các ranh giới của bạn

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 5

Một tình bạn lành mạnh phải có đầy đủ sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng.

Bạn có thể nhận ra ý định của một người qua cách họ phản ứng với những giới hạn của bạn. Một tình bạn/ tình yêu công bằng, lành mạnh và an toàn phải có đầy đủ sự quan tâm, thấu hiểu và tôn trọng.

Nếu người bạn/ người yêu của bạn thường xuyên vượt qua các ranh giới để làm những điều khiến bạn không vui và thất vọng thì nên cẩn trọng. Rõ ràng là họ đang coi thường cảm xúc, quan điểm của bạn và hoàn toàn không tôn trọng bạn. Họ chỉ muốn đạt được điều họ muốn bất kể cảm nhận của bạn ra sao.

Mối quan hệ mà chỉ có một bên có lợi ích

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 6

Một người hay lợi dụng thường có cách tiếp cận lệch pha trong mối quan hệ.

Một người hay lợi dụng thường có cách tiếp cận lệch pha, thiếu công bằng trong cả vấn đề tài chính lẫn cảm xúc trong một mối quan hệ. Vì vậy, nếu bạn nhận thấy mình luôn là người trả tiền cho mọi thứ, luôn là người mua quà và hẹn đi chơi... Còn đối phương thì chẳng buồn đáp lại và chỉ hào hứng khi nhận chứ không có ý định cho đi, hay san sẻ với bạn bất cứ điều gì. Lợi ích lệch hẳn về một phía như vậy thì hẳn là bạn đang bị lợi dụng rồi, còn nghi ngờ gì nữa.

Họ hưởng lợi từ bạn một cách hiển nhiên

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 7

Họ tự cho mình cái quyền được hưởng lợi từ người khác một cách hiển nhiên.

Tương tự, bạn sẽ nhận thấy rằng những người ưa lợi dụng dường như không cảm thấy tồi tệ khi nhận, lấy moi thứ từ người khác và không bao giờ có ý định có qua có lại. Họ thậm chí có thể tìm ra cách để khiến bạn cảm thấy như bạn đang “nợ” họ một điều gì đó. Họ tự cho mình cái quyền được hưởng lợi từ người khác một cách hiển nhiên. Gặp phải người như vậy chỉ còn nước tránh xa chứ đừng nghĩ đến việc yêu thương và cho đi sẽ cảm hóa được họ. Bạn sẽ chỉ cổ vũ cho họ lấy thật nhiều và không cần cảm thấy biết ơn.

7 dấu hiệu cho thấy bạn đang bị lợi dụng trong mối quan hệ tình cảm, hãy cẩn trọng! ảnh 8
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.