7 hành động nhỏ nhưng lại khiến người khác đánh giá được rất nhiều về bạn

7 hành động nhỏ nhưng lại khiến người khác đánh giá được rất nhiều về bạn
HHT - Mỗi người có thể đánh giá rất nhanh về một đối phương mà họ mới gặp, với những phẩm chất như sự trung thực, thông minh, tự tin… Và một số cách đánh giá được coi là có cơ sở khoa học hẳn hoi.

Chúng ta được khuyên là không nên đánh giá người khác quá nhanh. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng, có những việc rất nhỏ lại nói lên nhiều về tính cách và tâm lý của con người. Vì vậy, bạn nên chú ý đến 7 hành động nhỏ sau đây để người khác đánh giá bạn đúng với những gì bạn muốn thể hiện nhé:

1. Cái bắt tay

Rất nhiều người trưởng thành thừa nhận rằng, họ đánh giá người khác dựa trên cái bắt tay, và điều này đặc biệt quan trọng khi bạn gặp những người lớn hơn mình, hoặc sau này khi làm việc…

Những cái bắt tay mạnh thể hiện tính cách tự tin và mạnh mẽ. Những cái bắt tay yếu ớt cho thấy sự thiếu tự tin và cũng là đặc điểm thường thấy ở những người chỉ luôn chọn cách dễ dàng.

Nhiều nghiên cứu khác ủng hộ ý kiến rằng, cái bắt tay chặt cũng cho thấy chủ nhân là người hướng ngoại, không ngại thể hiện cảm xúc, không quá nhạy cảm.

Cái bắt tay chặt và vững vàng được đánh giá cao hơn cái bắt tay yếu ớt, hời hợt.

2. Bạn có đến đúng giờ không?

Bạn đến muộn trong một cuộc hẹn quan trọng? Người phải đợi bạn có thể đã hình thành một ấn tượng rất tiêu cực rồi đấy!

Một người chủ động, năng động sẽ đến đúng giờ, bởi đó là người có động lực trong cuộc sống, có kỷ luật, biết sắp xếp mọi việc, biết quý thời gian; trong khi một người hay trì hoãn thì sẽ quanh quẩn chỗ này chỗ nọ cho đến tận sát giờ.

Những người hay đến muộn không hẳn là thiếu chu đáo, không biết suy nghĩ – nhưng có thể họ khá… lười. Mặc dù, điểm tích cực là họ sống thoải mái, không cầu kỳ.

Đúng giờ luôn là một phẩm chất được coi trọng.

3. Cách bạn đối xử với nhân viên phục vụ trong tiệm ăn uống

Nhiều người nói rằng, họ hay chú ý đến cách người khác cư xử với nhân viên phục vụ, và sẽ KHÔNG BAO GIỜ hẹn hò với một người cư xử thô lỗ với những người phục vụ.

Ngay cả những nhà lãnh đạo hàng đầu cũng nói rằng, bạn có thể biết được rất nhiều về một người dựa trên cách người đó đối xử với nhân viên phục vụ bàn, người dọn phòng khách sạn, bảo vệ… Một giám đốc điều hành tập đoàn lớn từng kể, ông từ chối nhận một ứng viên một phần vì cô gái này rất lễ phép với ông nhưng lại cục cằn với một người dọn dẹp gần đó.

Hãy luôn đối xử tốt với cả những người phục vụ, bạn nhé!

4. Bạn nhìn vào đâu khi đang uống một cốc nước

Người nhìn vào trong cốc khi uống nước có xu hướng là người sống nội tâm, biết tự ý thức, giỏi tập trung. Người nhìn vượt ra bên ngoài thành của chiếc cốc có xu hướng dễ bị người khác ảnh hưởng, hay để ý đến môi trường xung quanh, hướng ngoại, hay tin người, vô tư. Còn người nào nhắm mắt khi uống thì có lẽ họ đang cảm thấy khó chịu hoặc buồn; và họ nhắm mắt lại để tìm kiếm sự nhẹ nhõm.

Khi uống nước, bạn thường nhìn vào trong cốc hay nhìn ra bên ngoài?

5. Nét viết của bạn

Chỉ cần vài nét chữ là tính cách của bạn cũng đã được thể hiện ra. Những người ấn bút mạnh lên giấy được coi là bướng bỉnh và tự tin. Ngoài ra, những người viết chữ to thường hướng ngoại, chữ nhỏ thường hướng nội. Chữ nghiêng bên phải: có thể bạn thân thiện và giàu tình cảm; chữ thẳng: có lẽ bạn là người thực tế; chữ nghiêng trái: thường là người sống nội tâm.

Chỉ cần vài nét chữ là người khác có thể nhận định một chút về bạn.

6. Bạn có thường xuyên kiểm tra điện thoại?

Các nhà tâm lý học cho rằng, bạn càng hay kiểm tra email và mạng xã hội, thì chứng tỏ bạn càng ít ổn định về cảm xúc và hay phải cố gắng "thúc đẩy" tâm trạng của mình.

Việc thường xuyên kiểm tra mạng xã hội cho thấy cảm xúc của bạn không ổn định.

7. Bạn có nhìn vào mắt người đối diện không

Các nghiên cứu tâm lý đã cho thấy, những người ít giao tiếp bằng ánh mắt thường thiếu tự tin, khả năng tự kiểm soát thấp, ý chí ít kiên định.

Còn những người hay nhìn thẳng vào mắt người khác khi nói chuyện và nhìn lâu hơn thường là người hướng ngoại. Và nói chung, những người này cũng thường tự tin và giao tiếp tốt hơn.

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.