7 hành động nhỏ nhưng lại khiến người khác đánh giá được rất nhiều về bạn

7 hành động nhỏ nhưng lại khiến người khác đánh giá được rất nhiều về bạn
HHT - Mỗi người có thể đánh giá rất nhanh về một đối phương mà họ mới gặp, với những phẩm chất như sự trung thực, thông minh, tự tin… Và một số cách đánh giá được coi là có cơ sở khoa học hẳn hoi.

Chúng ta được khuyên là không nên đánh giá người khác quá nhanh. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh rằng, có những việc rất nhỏ lại nói lên nhiều về tính cách và tâm lý của con người. Vì vậy, bạn nên chú ý đến 7 hành động nhỏ sau đây để người khác đánh giá bạn đúng với những gì bạn muốn thể hiện nhé:

1. Cái bắt tay

Rất nhiều người trưởng thành thừa nhận rằng, họ đánh giá người khác dựa trên cái bắt tay, và điều này đặc biệt quan trọng khi bạn gặp những người lớn hơn mình, hoặc sau này khi làm việc…

Những cái bắt tay mạnh thể hiện tính cách tự tin và mạnh mẽ. Những cái bắt tay yếu ớt cho thấy sự thiếu tự tin và cũng là đặc điểm thường thấy ở những người chỉ luôn chọn cách dễ dàng.

Nhiều nghiên cứu khác ủng hộ ý kiến rằng, cái bắt tay chặt cũng cho thấy chủ nhân là người hướng ngoại, không ngại thể hiện cảm xúc, không quá nhạy cảm.

Cái bắt tay chặt và vững vàng được đánh giá cao hơn cái bắt tay yếu ớt, hời hợt.

2. Bạn có đến đúng giờ không?

Bạn đến muộn trong một cuộc hẹn quan trọng? Người phải đợi bạn có thể đã hình thành một ấn tượng rất tiêu cực rồi đấy!

Một người chủ động, năng động sẽ đến đúng giờ, bởi đó là người có động lực trong cuộc sống, có kỷ luật, biết sắp xếp mọi việc, biết quý thời gian; trong khi một người hay trì hoãn thì sẽ quanh quẩn chỗ này chỗ nọ cho đến tận sát giờ.

Những người hay đến muộn không hẳn là thiếu chu đáo, không biết suy nghĩ – nhưng có thể họ khá… lười. Mặc dù, điểm tích cực là họ sống thoải mái, không cầu kỳ.

Đúng giờ luôn là một phẩm chất được coi trọng.

3. Cách bạn đối xử với nhân viên phục vụ trong tiệm ăn uống

Nhiều người nói rằng, họ hay chú ý đến cách người khác cư xử với nhân viên phục vụ, và sẽ KHÔNG BAO GIỜ hẹn hò với một người cư xử thô lỗ với những người phục vụ.

Ngay cả những nhà lãnh đạo hàng đầu cũng nói rằng, bạn có thể biết được rất nhiều về một người dựa trên cách người đó đối xử với nhân viên phục vụ bàn, người dọn phòng khách sạn, bảo vệ… Một giám đốc điều hành tập đoàn lớn từng kể, ông từ chối nhận một ứng viên một phần vì cô gái này rất lễ phép với ông nhưng lại cục cằn với một người dọn dẹp gần đó.

Hãy luôn đối xử tốt với cả những người phục vụ, bạn nhé!

4. Bạn nhìn vào đâu khi đang uống một cốc nước

Người nhìn vào trong cốc khi uống nước có xu hướng là người sống nội tâm, biết tự ý thức, giỏi tập trung. Người nhìn vượt ra bên ngoài thành của chiếc cốc có xu hướng dễ bị người khác ảnh hưởng, hay để ý đến môi trường xung quanh, hướng ngoại, hay tin người, vô tư. Còn người nào nhắm mắt khi uống thì có lẽ họ đang cảm thấy khó chịu hoặc buồn; và họ nhắm mắt lại để tìm kiếm sự nhẹ nhõm.

Khi uống nước, bạn thường nhìn vào trong cốc hay nhìn ra bên ngoài?

5. Nét viết của bạn

Chỉ cần vài nét chữ là tính cách của bạn cũng đã được thể hiện ra. Những người ấn bút mạnh lên giấy được coi là bướng bỉnh và tự tin. Ngoài ra, những người viết chữ to thường hướng ngoại, chữ nhỏ thường hướng nội. Chữ nghiêng bên phải: có thể bạn thân thiện và giàu tình cảm; chữ thẳng: có lẽ bạn là người thực tế; chữ nghiêng trái: thường là người sống nội tâm.

Chỉ cần vài nét chữ là người khác có thể nhận định một chút về bạn.

6. Bạn có thường xuyên kiểm tra điện thoại?

Các nhà tâm lý học cho rằng, bạn càng hay kiểm tra email và mạng xã hội, thì chứng tỏ bạn càng ít ổn định về cảm xúc và hay phải cố gắng "thúc đẩy" tâm trạng của mình.

Việc thường xuyên kiểm tra mạng xã hội cho thấy cảm xúc của bạn không ổn định.

7. Bạn có nhìn vào mắt người đối diện không

Các nghiên cứu tâm lý đã cho thấy, những người ít giao tiếp bằng ánh mắt thường thiếu tự tin, khả năng tự kiểm soát thấp, ý chí ít kiên định.

Còn những người hay nhìn thẳng vào mắt người khác khi nói chuyện và nhìn lâu hơn thường là người hướng ngoại. Và nói chung, những người này cũng thường tự tin và giao tiếp tốt hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

Muốn sớm giàu có, Gen Z cần bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ giờ

HHT - Là thế hệ Gen Z, có lẽ bạn sẽ thấy còn quá sớm để nghĩ đến việc tiết kiệm tiền cho tương lai hay quỹ nghỉ hưu. Nhưng nếu muốn nhanh chóng giàu có và tự do tài chính, bạn phải bắt đầu suy nghĩ về tiền và những quy tắc của nó ngay từ bây giờ. Cùng bỏ túi những bí quyết tài chính căn bản này nhé!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

Không nổi trội từ đầu nhưng người biết cách nâng tầm bản thân sẽ kiếm được việc lương cao

HHT - Nếu bạn muốn bản thân nhanh chóng thăng tiến và có được mức lương cao hơn hoặc tìm được những cơ hội mới giúp bạn thành công hơn, trước hết bạn phải học cách để nâng tầm giá trị của bản thân ngay từ bây giờ. Nghe thì to tát nhưng thật ra lại rất vô cùng đơn giản, đọc xong có thể bắt đầu áp dụng ngay và luôn.
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.