7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, đài tvN công bố danh sách 7 bộ phim của nhà đài khiến thế giới kinh ngạc. Tuy nhiên, ngay cả khi 7 cái tên góp mặt trong danh sách đều là 7 bộ phim đình đám của màn ảnh Hàn, danh sách này vẫn gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng. 

Danh sách 7 bộ phim được tvN công bố trên tài khoản Instagram bao gồm: Goblin (Yêu Tinh), Crash Landing On You (Hạ Cánh Nơi Anh), Vincenzo, What's Wrong With Secretary Kim? (Thư ký Kim sao thế?), Hospital Playlist (Chuyện Đời Bác Sĩ), Stranger (Khu Rừng Bí Mật), Hotel Del Luna (Khách Sạn Ánh Trăng).

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 1

Tất cả các bộ phim trong danh sách trên đều từng làm mưa làm gió không chỉ tại màn ảnh xứ Hàn mà còn bùng nổ trên toàn châu Á. Tuy nhiên, để nói đến việc khiến "thế giới kinh ngạc" theo đúng tên gọi của danh sách, netizen cho rằng danh sách này còn nhiều điểm chưa thỏa đáng.

Yêu Tinh, Hạ Cánh Nơi Anh, Vincenzo Khu Rừng Bí Mật là những cái tên được netizen ủng hộ hết mình trong danh sách này.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 2

Yêu Tinh tạo nên "cơn địa chấn" vào năm 2016. Vai diễn Yêu Tinh, Thần Chết trong bộ phim được xếp vào hàng "kinh điển" trong sự nghiệp của Gong Yoo và Lee Dong Wook.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 3

Hạ Cánh Nơi Anh se duyên cho "cặp đôi vàng" của K-Biz Hyun Bin và Son Ye Jin. Khí chất "chị đại" ngút ngàn của Son Ye Jin cũng tạo nên cơn sốt toàn châu Á.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 4

Vincenzo gây ấn tượng với kỹ xảo đỉnh cao, những pha hành động mãn nhãn kết hợp với những màn gây cười châm biếm. Visual của Song Joong Ki cũng gây sốt sau mỗi tập phát sóng.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 5

Khu Rừng Bí Mật thổi một làn gió mới vào màn ảnh xứ Hàn với những màn so găng kịch tính trên đấu trường chính trị.

Sức ảnh hưởng của hai phần phim Hospital Playlist tưởng chừng sẽ không gây tranh cãi trong danh sách này, tuy nhiên, một bộ phận khán giả bức xúc cho rằng vị trí của Hospital Playlist nên được thay thế bởi series phim Reply.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 6

Hospital Playlist giúp tỷ lệ người đăng ký hiến tạng tại Hàn Quốc tăng gấp 10 lần.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 7

Netizen phẫn nộ khi 3 phần của Reply - series phim mang tính biểu tượng của đài tvN lại không có tên trong danh sách này.

Thư ký Kim sao thế? được cho là có phần "đuối sức" so với mặt bằng chung của danh sách. Netizen cho rằng kịch bản của Thư ký Kim sao thế? không có chiều sâu như những bộ phim còn lại, sự bùng nổ của Thư ký Kim sao thế? phụ thuộc lớn vào phản ứng hóa học giữa Park Seo Joon và Park Min Young.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 8

Một bộ phận netizen nhận định Mr.Sunshine (Quý Ngài Ánh Dương) thắng thế Thư ký Kim sao thế? về mọi mặt. Mr.Sunshine sở hữu những cảnh quay đẹp, tái hiện chân thực những câu chuyện lịch sử thay vì thiên về câu chuyện tình yêu có phần nhàm chán, quen thuộc như trong Thư ký Kim sao thế?.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 9

Sự vắng mặt của Mr.Sunshine trong danh sách của đài tvN khiến không ít Knet thất vọng.

Tranh cãi lớn nhất trong danh sách 7 bộ phim khiến thế giới kinh ngạc được đài tvN công bố thuộc về Hotel Del Luna. Một bộ phận netizen cho rằng Hotel Del Luna từng vướng nghi vấn đạo nhái, vì vậy, không xứng đáng được xếp trong danh sách này.

Trở lại năm 2019, Hotel Del Luna từng gây sốt trên toàn châu Á nhờ cốt truyện mới lạ cùng gu thời trang sang chảnh của bà chủ khách sạn Jang Man Wol (IU thủ vai). Tuy nhiên, sức nóng của bộ phim thu hút sự chú ý của một bộ phận khán giả Trung Quốc. Cư dân mạng Trung tố cáo Hotel Del Luna đạo nhái nhiều phân cảnh của Đông Cung.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 10
7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 11
7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 12

Một số phân đoạn trong Hotel Del Luna (trái) được cho là đạo nhái của Đông Cung (phải).

Tuy nhiên, cáo buộc này không nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng mạng, đặc biệt là khán giả xứ Hàn. Phần lớn netizen cho rằng những điểm trùng khớp giữa Hotel Del Luna Đông Cung là hoàn toàn ngẫu nhiên như cảnh phòng cưới dĩ nhiên tân nương phải mặc trang phục đỏ, hai bộ phim đều lấy bối cảnh sa mạc nên có phân đoạn bị lún cát là hoàn toàn bình thường...

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 13

Đa số netizen khẳng định sự góp mặt của Hotel Del Luna trong danh sách là hoàn toàn xứng đáng.

Cộng đồng mạng cho rằng đài tvN sở hữu nhiều bộ phim "kinh điển", mỗi tác phẩm đều có điểm mạnh riêng ghi dấu trong lòng khán giả, việc dừng lại ở con số 7 không thể tránh khỏi thiếu sót. Bởi vậy, nhà đài nên cân nhắc những phản hồi của khán giả để danh sách trở nên hoàn hảo hơn.

7 K-drama ấn tượng toàn cầu của tvN: "Hotel Del Luna" gây tranh cãi vì nghi vấn đạo nhái ảnh 17
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm