7 thứ mà bạn cần mang ra khỏi phòng tắm ngay nếu không muốn chúng hỏng bét

7 thứ mà bạn cần mang ra khỏi phòng tắm ngay nếu không muốn chúng hỏng bét
HHT - Có một số thứ đồ mà để trong phòng tắm là tiện nhất, đơn giản là vì bạn thường dùng chúng ở đó! Thế nhưng cách này lại có thể làm chúng dễ hư hỏng, hoặc gây hại cho chính bạn mới nguy!

Nếu bạn vẫn thường xuyên để những thứ sau đây trong phòng tắm thì tìm chỗ khác cất ngay nhé:

1. Mỹ phẩm

Nguyên tắc cơ bản là mỹ phẩm thì nên được giữ ở nhiệt độ phòng. Trong khi đó, phòng tắm chính là nơi có nhiệt độ thay đổi nhiều nhất trong nhà, từ nóng (khi có ai đó tắm nước nóng) đến mát (khi không ai sử dụng). Cho nên, đây không phải là nơi lý tưởng để cất mỹ phẩm, mặc dù bạn có thể thường xuyên vào phòng tắm và đứng trước gương để bôi son hay kem dưỡng da. Tốt nhất là bạn để mỹ phẩm trong phòng ngủ, thường là nơi mát nhất trong nhà, nhé.

Mỹ phẩm để trong phòng tắm sẽ giảm chất lượng và mau hỏng.

2. Thuốc

Trong phòng tắm của nhiều gia đình có một ngăn hoặc hộc nhỏ bằng gỗ gọi là… tủ thuốc! Trong phim, bạn cũng thường xuyên thấy thứ này. Nhưng thực tế, mọi loại thuốc đều cần tránh xa độ ẩm, và phải được giữ ở nhiệt độ phòng (đối với thuốc thì "nhiệt độ phòng" được ngầm định là 20-25 độ C) hoặc tủ lạnh (tùy loại). Nhiều loại thuốc có thể giảm tác dụng nếu không được giữ ở nơi khô và mát, nên bạn đừng để chúng trong phòng tắm nữa.

Các loại thuốc uống hoặc bôi đều cần được để ở nơi khô mát, tránh ánh sáng.

3. Đồ điện tử không chống nước

Bạn thích nghe nhạc trong khi tắm? Hoặc đọc báo trên mạng trong lúc… đi vệ sinh? Chà, tốt nhất là bạn không nên mang iPad, iPhone, hay thậm chí là cái máy nghe nhạc thông thường vào phòng tắm (nhất là lại để chúng ở đấy ngay cả khi bạn xả nước tắm). Độ ẩm cao khiến những thiết bị này rất dễ hỏng hoặc "chập mạch".

Hơi ẩm và nước trong phòng tắm có thể làm hỏng điện thoại của bạn.

4. Lưỡi dao cạo dự phòng

Dao cạo (dao cạo râu của nam, dao cạo lông mày, lông dưới cánh tay... của nữ) là thứ mà ai cũng dùng trong phòng tắm cả. Nhưng những chiếc lưỡi dao dự trữ mà bạn để trong phòng tắm thì chúng có thể hỏng từ trước khi bạn dùng! Độ ẩm và hơi nước trong phòng tắm sẽ khiến lưỡi dao bị gỉ và rất nhanh cùn. Nếu không có chỗ nào khác để cất thì bạn nên để những lưỡi dao này vào túi nylon/hộp kín khí để chặn hơi ẩm. Còn đối với lưỡi dao đang sử dụng, sau mỗi lần dùng, bạn nên để ra chỗ thoáng cho thật khô thì sẽ dùng được lâu hơn.

Bạn thắc mắc vì sao lưỡi dao cạo mau cùn? Vì bạn để chúng trong phòng tắm đấy!

5. Đồ trang sức

Bạn có thể muốn chọn phụ kiện và đeo thêm chiếc nhẫn hay dây chuyền ngay sau khi tắm, nhưng đừng tạo thói quen giữ phụ kiện, đồ trang sức trong phòng tắm khi bạn không sử dụng. Tại sao? Môi trường ẩm sẽ đẩy nhanh quá trình ô-xy hóa và khiến đồ trang sức, phụ kiện bị mờ xỉn rất nhanh. Bạn nên đựng chúng trong hộp kín, ở nơi khô, mát nhé.

Đồ trang sức, phụ kiện nên được cất trong hộp kín thay vì treo trong phòng tắm.

6. Khăn tắm, khăn mặt

Khăn tắm chẳng để trong phòng tắm thì để đâu? Thực tế, phòng tắm là một trong những nơi mà nấm mốc dễ phát triển nhất trong nhà; còn khăn tắm bằng vải bông lại là môi trường thuận tiện cho nấm mốc. Vì vậy, bạn nên giữ khăn tắm sạch trong tủ kín, còn nếu dùng xong nhưng chưa giặt thì cần phơi ở nơi thông thoáng cho khô. Ngoài ra, phòng tắm nên được mở cửa sổ vào những ngày trời khô, nắng để có không khí lưu thông.

Khăn tắm treo trong buồng tắm thì tiện, nhưng không vệ sinh.

7. Sơn móng tay

Nếu bạn muốn sơn móng tay có thể sử dụng được lâu (lâu hơn cả hạn sử dụng 2 năm của chúng), thì đừng để chúng trong phòng tắm, nơi nhiệt độ thay đổi thường xuyên. Thay vì thế, hãy cứ giữ chúng ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo – và như thế cũng có nghĩa là bạn không nên để chúng vào tủ lạnh (như cách làm của nhiều người) nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.