7 thứ mà bạn cần mang ra khỏi phòng tắm ngay nếu không muốn chúng hỏng bét

7 thứ mà bạn cần mang ra khỏi phòng tắm ngay nếu không muốn chúng hỏng bét
HHT - Có một số thứ đồ mà để trong phòng tắm là tiện nhất, đơn giản là vì bạn thường dùng chúng ở đó! Thế nhưng cách này lại có thể làm chúng dễ hư hỏng, hoặc gây hại cho chính bạn mới nguy!

Nếu bạn vẫn thường xuyên để những thứ sau đây trong phòng tắm thì tìm chỗ khác cất ngay nhé:

1. Mỹ phẩm

Nguyên tắc cơ bản là mỹ phẩm thì nên được giữ ở nhiệt độ phòng. Trong khi đó, phòng tắm chính là nơi có nhiệt độ thay đổi nhiều nhất trong nhà, từ nóng (khi có ai đó tắm nước nóng) đến mát (khi không ai sử dụng). Cho nên, đây không phải là nơi lý tưởng để cất mỹ phẩm, mặc dù bạn có thể thường xuyên vào phòng tắm và đứng trước gương để bôi son hay kem dưỡng da. Tốt nhất là bạn để mỹ phẩm trong phòng ngủ, thường là nơi mát nhất trong nhà, nhé.

Mỹ phẩm để trong phòng tắm sẽ giảm chất lượng và mau hỏng.

2. Thuốc

Trong phòng tắm của nhiều gia đình có một ngăn hoặc hộc nhỏ bằng gỗ gọi là… tủ thuốc! Trong phim, bạn cũng thường xuyên thấy thứ này. Nhưng thực tế, mọi loại thuốc đều cần tránh xa độ ẩm, và phải được giữ ở nhiệt độ phòng (đối với thuốc thì "nhiệt độ phòng" được ngầm định là 20-25 độ C) hoặc tủ lạnh (tùy loại). Nhiều loại thuốc có thể giảm tác dụng nếu không được giữ ở nơi khô và mát, nên bạn đừng để chúng trong phòng tắm nữa.

Các loại thuốc uống hoặc bôi đều cần được để ở nơi khô mát, tránh ánh sáng.

3. Đồ điện tử không chống nước

Bạn thích nghe nhạc trong khi tắm? Hoặc đọc báo trên mạng trong lúc… đi vệ sinh? Chà, tốt nhất là bạn không nên mang iPad, iPhone, hay thậm chí là cái máy nghe nhạc thông thường vào phòng tắm (nhất là lại để chúng ở đấy ngay cả khi bạn xả nước tắm). Độ ẩm cao khiến những thiết bị này rất dễ hỏng hoặc "chập mạch".

Hơi ẩm và nước trong phòng tắm có thể làm hỏng điện thoại của bạn.

4. Lưỡi dao cạo dự phòng

Dao cạo (dao cạo râu của nam, dao cạo lông mày, lông dưới cánh tay... của nữ) là thứ mà ai cũng dùng trong phòng tắm cả. Nhưng những chiếc lưỡi dao dự trữ mà bạn để trong phòng tắm thì chúng có thể hỏng từ trước khi bạn dùng! Độ ẩm và hơi nước trong phòng tắm sẽ khiến lưỡi dao bị gỉ và rất nhanh cùn. Nếu không có chỗ nào khác để cất thì bạn nên để những lưỡi dao này vào túi nylon/hộp kín khí để chặn hơi ẩm. Còn đối với lưỡi dao đang sử dụng, sau mỗi lần dùng, bạn nên để ra chỗ thoáng cho thật khô thì sẽ dùng được lâu hơn.

Bạn thắc mắc vì sao lưỡi dao cạo mau cùn? Vì bạn để chúng trong phòng tắm đấy!

5. Đồ trang sức

Bạn có thể muốn chọn phụ kiện và đeo thêm chiếc nhẫn hay dây chuyền ngay sau khi tắm, nhưng đừng tạo thói quen giữ phụ kiện, đồ trang sức trong phòng tắm khi bạn không sử dụng. Tại sao? Môi trường ẩm sẽ đẩy nhanh quá trình ô-xy hóa và khiến đồ trang sức, phụ kiện bị mờ xỉn rất nhanh. Bạn nên đựng chúng trong hộp kín, ở nơi khô, mát nhé.

Đồ trang sức, phụ kiện nên được cất trong hộp kín thay vì treo trong phòng tắm.

6. Khăn tắm, khăn mặt

Khăn tắm chẳng để trong phòng tắm thì để đâu? Thực tế, phòng tắm là một trong những nơi mà nấm mốc dễ phát triển nhất trong nhà; còn khăn tắm bằng vải bông lại là môi trường thuận tiện cho nấm mốc. Vì vậy, bạn nên giữ khăn tắm sạch trong tủ kín, còn nếu dùng xong nhưng chưa giặt thì cần phơi ở nơi thông thoáng cho khô. Ngoài ra, phòng tắm nên được mở cửa sổ vào những ngày trời khô, nắng để có không khí lưu thông.

Khăn tắm treo trong buồng tắm thì tiện, nhưng không vệ sinh.

7. Sơn móng tay

Nếu bạn muốn sơn móng tay có thể sử dụng được lâu (lâu hơn cả hạn sử dụng 2 năm của chúng), thì đừng để chúng trong phòng tắm, nơi nhiệt độ thay đổi thường xuyên. Thay vì thế, hãy cứ giữ chúng ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo – và như thế cũng có nghĩa là bạn không nên để chúng vào tủ lạnh (như cách làm của nhiều người) nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

Bạn đã sẵn sàng để nhìn nhận một cách trung thực về những tình bạn mà mình có chưa?

HHT - Nó không hề dễ dàng nhưng là điều quan trọng cần làm để biết đâu là bạn tốt thực sự. Sau đó, hãy dành thời gian và đầu tư mọi điều tốt nhất cho những tình bạn đích thực, còn những mối quan hệ chưa đạt tiêu chuẩn, bạn cần cho nó thời gian để phát triển và thận trọng hơn để bảo vệ chính mình.
Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

Nhật ký trưởng thành: Có những điều bạn không cần kể hết với ba mẹ nếu không thoải mái

HHT - Một số người trong chúng ta vô cùng thân thiết với ba mẹ và xem họ như những người bạn tâm giao. Và ba mẹ chúng ta dĩ nhiên có quyền được biết tất cả mọi thứ về con cái của họ. Nhưng dù thế nào đi nữa, khi trưởng thành chúng ta cần học cách giữ lại vài điều cho chính mình. Điều này sẽ tốt hơn cho cả hai, chúng ta và ba mẹ.
Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

Trắc nghiệm vui: Cách bạn ngồi bệt trên mặt đất tiết lộ gì về tính cách của bạn?

HHT - Mỗi tư thế đều có thể nói lên những điều nhất định về bạn, từ tư thế đứng, ngồi trên ghế, đến nằm ngủ… Và dù bạn có thể không nhận ra, nhưng cách bạn thường ngồi bệt trên mặt đất cũng tiết lộ không ít về tâm trạng và tính cách của bạn nữa đấy. Bạn hãy xem mình thường ngồi bệt theo kiểu nào dưới đây nhé!
Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

Người có trên 4 trong 6 tính cách này chắc chắn rất đáng tin, đừng ngại trao cho họ cơ hội

HHT - Thứ đắt giá nhất trên thế giới này chính là uy tín, để xây dựng được nó chúng ta phải mất thời gian rất dài với tinh thần trách nhiệm cao, nhưng lại có thể đánh mất nó chỉ vì vài sơ suất nhỏ. Dưới đây là những nguyên tắc giúp bạn xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm để gia tăng sự uy tín.
3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

3 mánh của hội chuyên gia tài chính "auth", nắm được là mua bán gì cũng gom tiền mệt nghỉ

HHT - Kinh nghiệm và bài học kinh doanh của những người siêu giàu trên thế giới khác rất nhiều với những "khẩu hiệu làm giàu không khó" của hội hotgirl tài chính, chuyên gia đọc lệnh hay chủ tịch mạng. Nếu bạn đang theo đuổi sự thành công và giàu có, đừng bỏ qua những kinh nghiệm của họ nhé!