7 trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn chất lượng nước ngoài, có trường bạn không?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT vừa công bố 7 trường đại học đạt chuẩn chất lượng nước ngoài, trong đó có Đại học Bách khoa Hà Nội.

Theo đó, Cục quản lý chất lượng Bộ GD&ĐT đã công bố 7 trường Đại học đạt tiêu chuẩn chất lượng nước ngoài bao gồm: Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), trường Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng), trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, trường Đại học Xây dựng, trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Tôn Đức Thắng, trường Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM).

Đồng thời, phía Cục quản lý chất lượng cũng công bố danh sách các trường Đại học, Cao đẳng… đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, kiểm định.

7 trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn chất lượng nước ngoài, có trường bạn không? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Tính đến ngày 30/11/2021, có 235 cơ sở giáo dục Đại học và 28 trường Cao đẳng sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá; có 178 lượt (171 cơ sở giáo dục đại học), 10 trường cao đẳng sư phạm được đánh giá ngoài. Trong số này có 164 cơ sở giáo dục đại học, 10 trường cao đẳng sư phạm được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Cũng theo thống kê của Bộ GD&ĐT, cả nước đã có 539 chương trình đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá; 351 chương trình được đánh giá ngoài và 279 chương trình được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ngoài ra, cả nước cũng đã có 228 chương trình được đánh giá, công nhận theo tiêu chuẩn nước ngoài.

7 trường đại học tại Việt Nam đạt chuẩn chất lượng nước ngoài, có trường bạn không? ảnh 5
MỚI - NÓNG
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
Tuổi trẻ Bình Thuận gửi gắm kỳ vọng trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2022-2027
HHT - Trước thềm Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiều đại biểu đã gửi gắm tâm tư, mong muốn và kỳ vọng Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027 sẽ có những quyết sách lớn để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên ngày càng thiết thực, hiệu quả, quan tâm, chăm lo nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên.

Có thể bạn quan tâm