8 cách dùng máy ảnh trên điện thoại mà nếu bạn bỏ qua thì quá phí!

8 cách dùng máy ảnh trên điện thoại mà nếu bạn bỏ qua thì quá phí!
HHT - Hầu như điện thoại nào bây giờ cũng có máy ảnh. Nhưng nếu bạn chỉ dùng cái máy ảnh tích hợp cực kỳ tiện lợi đó để chụp selfie, wefie thì quá phí!

Có những việc rất hữu ích khác để tận dụng máy ảnh trên điện thoại mà bạn có thể chưa nghĩ đến, ví dụ thế này:

1. Các loại thuốc và vitamin

Bạn nên chụp lại tất cả các loại thuốc, vitamin, thực phẩm chức năng mà mình và người thân trong nhà đang dùng. Khi hết loại nào, bạn dễ dàng đi mua tiếp bằng cách cho người bán hàng ở tiệm thuốc xem ảnh. Quan trọng hơn nữa, nếu có việc cần gặp bác sĩ, bạn sẽ luôn có sẵn thông tin về các loại thuốc mà mình và người nhà đang dùng.

Tip tip: bạn nên chụp từng loại thuốc riêng, có thể ghi chú nếu cần thiết; và có những bức ảnh chụp gộp một số loại thuốc + vitamin mà mình hoặc từng thành viên trong gia đình đang dùng (ví dụ: bức ảnh "thuốc của mẹ", " thuốc của bố"…).

Chụp ảnh lại mọi loại thuốc, vitamin, thực phẩm chức năng mà mình và người nhà đang dùng là việc làm rất thông minh.

2. Bản đồ

Không phải điện thoại nào cũng có phần mềm chỉ đường và khi đi trên đường thì không phải lúc nào bạn cũng có sóng điện thoại đủ tốt để dùng phần mềm bản đồ. Vì vậy, chụp hình lại bản đồ là việc có ích hơn bạn tưởng đó! Bạn có thể chụp lại bản đồ của: thành phố mình đang ở, một khu vực nào đó của thành phố mà mình không rành đường lắm, một thành phố khác mà mình tới du lịch, bản đồ bên trong một trung tâm thương mại hay một khu công viên lớn mà mình chưa thuộc đường…

Có sẵn ảnh chụp bản đồ trung tâm thương mại cũng đem lại nhiều thuận tiện.

3. Menu của những tiệm ăn

Sẽ rất tuyệt khi bạn có sẵn menu của những tiệm ăn quen và những tiệm mà bạn ấn tượng. Như thế, bạn có thể gửi giới thiệu cho bạn bè, đặt món dễ dàng qua điện thoại, thậm chí khi nghĩ đến việc đi ăn (một mình hoặc cùng cả nhóm), bạn có thể xem lại những menu đó và lựa chọn xem mình muốn ăn gì, tới tiệm nào…

Chụp lại menu của những tiệm ăn quen nữa nhé bạn.

4. Bản thân bạn, thử những bộ trang phục khác nhau trong phòng thử đồ

Khi đi mua quần áo, bạn hãy chụp lại mình lúc thử từng bộ trang phục – cách này nhiều khi giúp bạn đánh giá chính xác hơn là nhìn vào gương (ngoài ra, về nhà bạn có thể ngắm lại). Sau khi thử hết một lượt, bạn hãy bình tĩnh ngồi xem lại từng bức ảnh để quyết định là mình muốn mua những món đồ nào. Như thế này, bạn sẽ dễ so sánh hơn hẳn.

Chụp ảnh bản thân mình lúc thử đồ sẽ giúp bạn nhìn rõ là món đồ nào nên mua.

5. Những thứ có trong ví bạn

Hãy chụp chiếc ví để mở vừa đủ để thấy rõ mình có những giấy tờ gì trong đó (phòng trường hợp bị mất thì còn đi trình báo).

Bạn luôn cần biết rõ trong ví mình có những gì chứ?

6. Danh sách nguyên liệu nấu ăn

Trí nhớ của con người là không đáng tin cậy, nên bạn đừng chỉ dựa vào trí nhớ khi đi mua nguyên liệu về nấu nướng. Khi định nấu những món gì, bạn hãy chụp lại những danh sách nguyên liệu và cầm theo để đi mua cho đầy đủ, chứ đang nấu rồi mới nhận ra là thiếu thứ gì đó thì dở lắm.

7. Chứng minh thư, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế

Những thứ này để bạn có đầy đủ thông tin ngay khi cần.

Trong những bãi đỗ xe rộng, nếu không nhớ được vị trí mình để xe thì sẽ rất khó tìm.

8. Bảng vị trí trong các bãi giữ xe

Ở những hầm để xe rộng của các trung tâm thương mại, bạn sẽ khó tìm được xe của mình nếu không nhớ đúng vị trí. Hãy chụp ảnh lại bảng/cột/dấu hiệu vị trí nào đó ở gần chỗ mình để xe nhất, để đến khi ra lấy xe không tốn thời gian đi tìm.

Cuối cùng, bạn cần ghi nhớ hai điều nữa này:

- Khi phải dùng điện thoại ngoài phố, rất cẩn thận kẻo bị giật máy.

- Vì trong phần ảnh của bạn có những thông tin rất quan trọng mà bạn đã chụp lại, hãy dùng ứng dụng nào đó để đặt mật mã cho thư mục đó nhé.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

Để khơi dậy sự sáng tạo, đây là 6 thứ không thể thiếu trên bàn làm việc của "Girl Boss"

HHT - Dù bạn đang làm việc tại nhà hay văn phòng thì việc trang trí cho không gian làm việc là một hoạt động cực kì thú vị và giúp bạn luôn hứng khởi, tràn đầy sức sống. Dưới đây là danh sách những thứ bạn có thể thêm vào bàn làm việc của mình để giúp khơi dậy sự sáng tạo và truyền cảm hứng cho bạn mỗi ngày.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!
Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!