8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế
HHT - Cứ mỗi mùa Tết đến là teen mê thiết kế lại chào đón năm mới bằng những nghi thức cực kỳ khác biệt, với mong muốn 365 ngày tiếp theo sẽ thật “nhẹ nhàng” và “hạnh phúc”.

Với ý tưởng đó, cô bạn Ry Nguyễn - học viên trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đã thực hiện bài tập cuối môn về bộ tranh về "8 kiểu đón Tết không giống ai" của những chú "gà" designer trong năm 2017 này!

Chiêm nghiệm lại thành tích của bản thân

Không quá lớn lao, thành tích của các designer nhà ta rất đơn giản. Chỉ là giữ cho tâm thật sáng, cái đầu thật lạnh để có đủ bản lĩnh đón nhận “feedback” (mà nhiều khi vô cùng "trời ơi đất hỡi") từ các khách hàng thân yêu. Luôn ngoan, luôn thấu hiểu khách hàng, yêu hòa bình và đặc biệt được chúng sanh gọi là: Chuyên gia “làm hộ”.

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế ảnh 1

Tết là thời gian nghiệm lại những gì đã qua và tự thấy bản thân mình thật vĩ đại.

Tri ân những "người anh em" 

Tuy không có ngày... giỗ tổ designer, nhưng họ - các designer vẫn dành riêng một ngày cuối năm để “tri ân” các anh camera, chị photoshop, chú wacom, cậu wifi… Cầu mong sang năm được mọi người “phù hộ” để mọi việc trơn tru và đặc biệt không bị bỏ rơi giữa đường nhất là những dịp bị deadline dí.

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế ảnh 2

Đối với designer, đây là vừa là kho báu, vừa là người yêu bất đắc dĩ không thể nào rời xa.

Dọn dẹp desktop

Đây cũng là một nghi thức chào đón năm mới của dân designer không lẫn vào đâu được. Ngoài ra, designer quyết tâm “trả sạch” mấy thứ còn nợ trong năm: Project, brief, hình… để năm sau "chúng ta không còn thuộc về nhau" nữa.

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế ảnh 3

Dọn sạch, trả sạch, đón Tết bình an!

"Xả láng" với các dự án, ý tưởng riêng

Cuối năm là dịp để designer xả hàng, sáng tạo nghệ thuật theo ý thích bản thân, không bó buộc bởi đơn đặt hàng nào. Vì thế, các bạn hãy tận dụng dịp “sale-off” đặc biệt này mà đu theo đám bạn mê thiết kế của mình nhé. Chỉ nhận chụp hình, trang trí nhà cửa, vẽ thiệp… trong ngày cuối năm thôi!!!

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế ảnh 4

Một ngày trở thành người hùng của hội designer.

Lên kế hoạch hoành tráng cho năm sau

Điều không thể thiếu… lập kế hoạch 2017. Vì một năm mới “so cool”, lương “so high” và khách hàng “so cute”. Quyết tâm! Quyết tâm! Quyết tâm!

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế ảnh 5

Hoặc là cuộc sống thăng hoa, hoặc là cuộc đời bế tắc…

Đi lì xì, hehe

Sau 365 ngày tung hoành và tỏa sáng với nghề thiết kế, Tết này hội Gà Designer tự tin với gói lì xì “dày cộm” trong tay. Các em nhỏ chỉ cần mừng tuổi thôi, lì xì cứ để Gà lo!!!

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế ảnh 6

Làm thiết kế nhiều “xiền” lắm, ahihi.

Nhất quyết không chịu lấy chồng/ vợ

Những ngày Tết họp mặt gia đình, chắc hẳn phần đông designer sẽ phải đối diện với những sự thật kinh hoàng khi bị hỏi dồn dập: Bao giờ lấy chồng? Có bồ chưa con? Lương nhiêu? Làm thiết kế là vẽ mấy cái bảng hiệu quảng cáo ngoài đường đó hả? Bữa nào rảnh sơn giùm bác cái hàng rào với?!...

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế ảnh 7

Chỉ có Bích Phương mới hiểu…

Và sau những ngày nghỉ ít ỏi đó, Gà Designer vừa mếu máo, vừa mừng vội vì chưa hết “mùng” là đã phải xách máy lên và đi rồi. Cái nghề trái giờ giấc nhưng vui lắm, làm như không làm vì nó là đam mê mà, ahihi.

8 kiểu đón Tết "không giống ai" của hội "gà" thiết kế ảnh 8

Nội dung: QUỲNH NHƯ - Ảnh: RY NGUYỄN

MỚI - NÓNG
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
Xây dựng thế hệ thanh niên xứng đáng là rường cột của nước nhà
HHT - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đối thoại với thanh niên về chủ đề "Xây dựng nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao đáp ứng kỷ nguyên 4.0". Cuộc đối thoại diễn ra theo hình thức trực tiếp và trực tuyến nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Báo điện tử Tiền Phong tổng thuật Hội nghị cùng thông tin từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.