8 MV K-Pop đạt tỉ view, BTS & BLACKPINK chiếm 6/8 MV nhưng vẫn cách cực xa vị trí No.1

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân dịp MV “Dynamite” của BTS vừa đạt mốc tỉ view chỉ sau gần 8 tháng phát hành, netizen Hàn được dịp “điểm danh” lại 8 MV cán mốc tỉ view của K-Pop. Trong danh sách chỉ có 3 cái tên, BTS và BLACKPINK chiếm 6/8 MV, nhưng để soán được ngôi vị số 1, fandom của hai nhóm nhạc sẽ phải nỗ lực cày view cực lâu.

8. Dynamite - BTS

Phát hành ngày 21/8/2020, MV Dynamite của BTS giữ kỷ lục là MV của nhóm nhạc Hàn Quốc đạt tỉ view nhanh nhất trong lịch sử YouTube. Ca khúc hoàn toàn bằng tiếng Anh và đã trở thành một hiện tượng âm nhạc của thế giới năm 2020.

7. BOOMBAYAH - BLACKPINK

MV BOOMBAYAH của BLACKPINK được chọn giờ và ngày phát hành cực đẹp: 8 giờ tối (giờ Hàn Quốc) ngày 8/8/2016. Và sau 4 năm, 2 tháng, 4 ngày và 12 giờ, MV này đã đạt được con số tỉ view. MV BOOMBAYAH còn là MV debut đầu tiên của nghệ sĩ K-Pop đạt được thành tích này. Đây là một siêu kỷ lục mà chắc chắn sẽ khó có nghệ sĩ hay nhóm nhạc nào của K-Pop phá được.

6. Boy With Luv - BTS

MV Boy With Luv của BTS kết hợp cùng nữ danh ca Halsey được phát hành ngày 12/4/2019. Boy With Luv là ca khúc chủ đề trong mini album Map of the Soul: Persona. Bên cạnh việc đem về cho BTS những thành tích khủng trên các mặt trận YouTube, iTunes thì vào thời điểm đó, Boy With Luv còn đánh dấu một bước tiến xa hơn của BTS ở thị trường âm nhạc Âu Mỹ. Với việc debut với vị trí No.8 trên BXH Billboard Hot 100, Boy With Luv là ca khúc thứ hai của BTS lọt Top 10 BXH khó nhằn này.

5. DNA - BTS

Rạng sáng ngày 1/6/2020 (giờ Việt Nam), MV DNA chính thức cán mốc 1 tỉ lượt xem. Với thành tích “khủng” này, BTS đã “bỏ túi” thêm một lỷ lục mới khi trở thành boygroup đầu tiên của K-Pop có MV đạt 1 tỉ lượt xem trên YouTube.

4. Kill This Love - BLACKPINK

MV Kill This Love của BLACKPINK phát hành ngày 4/4/2019, sau 1 năm, 4 tháng, 28 ngày và 15 giờ, ca khúc này đã chính thức cán mốc 1 tỉ lượt xem. Đây là ca MV thứ hai của BLACKPINK cán mốc 1 tỉ lượt xem, đưa BLACKPINK trở thành nhóm nhạc Hàn Quốc đầu tiên sở hữu 2 MV tỉ view.

3. Gentleman - PSY

PSY là nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên gia nhập CLB MV tỉ view của YouTube. MV Gentleman của PSY được phát hành ngày 13/4/2013 và là ca khúc thứ 2 của nghệ sĩ này đạt được mốc tỉ view.

2. DDU-DU DDU-DU - BLACKPINK

Phát hành ngày 15/7/2018, DDU-DU DDU-DU là MV đưa BLACKPINK trở thành nhóm nhạc đầu tiên của K-Pop có MV đạt tỉ view. Hiện nay, số view của MV này đã vượt qua cả MV Gentleman của PSY để dành vị trí số 2 trong danh sách 8 MV đạt tỉ view của K-Pop tính đến thời điểm hiện tại.

1. Gangnam Style - PSY

Ca khúc đình đám Gangnam Style của PSY được xem là một hiện tượng âm nhạc toàn cầu. Phát hành ngày 15/7/2012, chỉ sau hơn 5 tháng, Gangnam Style đã cán mốc tỉ view, trở thành MV của nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên đạt được thành tích này. Sau 9 năm phát hành, lượng view của Gangnam Style đã lên đến con số trên 4 tỉ, trở thành một áp lực không nhỏ cho các thế hệ nghệ sĩ sau này. Kể cả những nhóm nhạc đình đám toàn cầu hiện nay như BTS và BLACKPINK cũng sẽ khó lòng soán được ngôi vị số 1 của MV này trong danh sách MV tỉ view của K-Pop.

8 MV K-Pop đạt tỉ view, BTS & BLACKPINK chiếm 6/8 MV nhưng vẫn cách cực xa vị trí No.1 ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

Tính tiết kiệm của nhà William - Kate: Nhìn quần áo trong ảnh sinh nhật của George là thấy

HHT - Kate Middleton được nhiều người gọi là “Công nương tằn tiện” là có lý do. Cô thường hay đi mua đồ giảm giá, bình dân, và dùng đi dùng lại quần áo, túi xách. Đối với con cái cũng không ngoại lệ, nhà William - Kate thường cho các con mặc đồ không đắt tiền. Quần áo của Hoàng tử George thường rất giản dị, phần nhiều là những món đồ mà hầu hết mọi người đều mua được.
Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

Hết đòi đá lại Chung kết, CĐV Anh lại bảo đội Ý phân biệt chủng tộc vì cả đội toàn người Ý

HHT - Trận chung kết EURO 2020 đã qua cả chục ngày nhưng dường như nhiều cổ động viên Anh vẫn chưa chịu chấp nhận sự thật. Sau khi cả trăm nghìn người ký tên đòi đá lại thì bây giờ, một số người lại quay ra lên án đội tuyển Ý phân biệt chủng tộc, với lý do cả một đội bóng mà toàn là... người Ý.