8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đa số trong chúng ta, ai cũng được học những thói quen vệ sinh cơ thể hằng ngày ngay từ khi còn rất nhỏ. Tuy nhiên, việc lặp đi lặp lại một vài thói quen trên thực tế lại không hề mang đến hiệu quả như chúng ta vẫn nghĩ đâu nhé! Vệ sinh đúng cách mới mang lại cho bạn sức khỏe tốt. Sau đây là 8 lưu ý về vệ sinh cơ thể mà bạn nên quan tâm:

1. Sử dụng xơ mướp/ bông tắm khi tắm thực chất cũng là một cách tẩy da chết cơ học, dễ dẫn đến tình trạng da khô và kích ứng khi bạn sử dụng hằng ngày. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng xơ mướp/ bông tắm tối đa 2 lần/ tuần thôi nhé!

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh ảnh 1

2. Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng vùng da dưới cánh tay của bạn (phần nách) cũng cần được tẩy tế bào chết, nhất là với những bạn thường xuyên dùng dao cạo. Nếu bạn dùng xơ mướp để tẩy tế bào chết toàn thân, thì riêng với vùng da dưới cánh tay, hãy tẩy da chết thật nhẹ nhàng bằng tay để tránh gây kích ứng. Nếu vùng da dưới cánh tay của bạn thuộc loại cực kỳ nhạy cảm, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt dạng cát siêu mịn để tẩy da chết (tối đa 2 lần/ tuần).

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh ảnh 2

3. Các bác sĩ khuyên bạn nên ngừng thói quen làm sạch tai bằng tăm bông sau khi tắm, thay vào đó hãy quấn khăn mỏng vào ngón tay út để làm sạch. Ngoài ra, tuyệt đối không dùng nến để xông tai như các clip trên mạng xã hội hướng dẫn, vì chúng không hiệu quả lại có thể gây ra thương tích cho tai của bạn.

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh ảnh 3

4. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc dùng lực quá mạnh khi vệ sinh răng miệng hoặc chải răng lâu hơn 2 phút cũng không giúp răng bạn sạch hơn, mà còn làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về răng miệng nữa đó.

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh ảnh 4

5. Tốt hơn hết là bạn nên thay đế lót giày trong khoảng thời gian 6 tháng nếu sử dụng thường xuyên. Đế lót giày quá cũ sẽ chẳng còn tác dụng lại tạo ra mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, bạn cũng nên bỏ thói quen đi giày mà không đi tất, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh ảnh 5

6. Các chuyên gia sức khỏe khuyên nữ giới không nên mặc đồ lót cả ngày. Chúng ta nên thay đồ lót sau khoảng từ 3 - 5 tiếng. Đặc biệt trong những ngày "đèn đỏ", các bạn gái cần chú ý việc thay băng vệ sinh thường xuyên để đảm bảo vệ sinh. Bạn nên thay băng vệ sinh sau khoảng 4 tiếng với loại thường và 3 tiếng với loại siêu mỏng cánh, nếu trường hợp kinh nguyệt ra nhiều thì bạn cần thay băng vệ sinh sau 2 tiếng. Với các bạn dùng cốc nguyệt san thì lưu ý thời gian sẽ từ 4 - 6 tiếng nhé!

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh ảnh 6

Tùy từng loại băng vệ sinh, bạn nên thay chúng theo thời gian nhà sản xuất khuyến cáo.

7. Để tránh bàn tay bị khô da, bạn không nhất thiết sử dụng xà phòng diệt khuẩn suốt cả ngày, mà thay vào đó hãy dùng xà phòng thường.

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh ảnh 7

8. Việc sử dụng xà phòng kháng khuẩn hay các chất tẩy rửa mạnh trên mặt cũng vậy, sẽ khiến da của bạn nhanh bị khô và dễ kích ứng do đã bị loại bỏ lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên trên da mặt.

8 sai lầm về vệ sinh cơ thể nhiều người mắc phải, nhất là "hạn mức" sử dụng băng vệ sinh ảnh 8
Theo Bright side
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm