8 thứ mà bạn thường xuyên chạm vào nhưng chúng bẩn hơn bạn tưởng nhiều!

8 thứ mà bạn thường xuyên chạm vào nhưng chúng bẩn hơn bạn tưởng nhiều!
HHT - Có những thứ quen thuộc thực ra rất bẩn mà lại bị lầm tưởng là… sạch, vì thế nên hàng ngày chẳng được lau rửa, từ đó lại rất dễ gây bệnh cho chúng ta.

Bạn hãy chú ý nhiều hơn đến những thứ này và thường xuyên giặt rửa hoặc lau chúng nhé:

1. Khăn lau bát, rửa bát

Thứ mà nhà nào cũng có này là cái "bẫy" giữ lại dầu mỡ, vi khuẩn, khiến chúng rất dễ có mùi khó chịu nếu bạn không giặt thường xuyên. Khăn rửa bát cần được giặt bằng nước và xà phòng rửa bát sau mỗi lần sử dụng, rồi phơi khô. Khăn lau bát cũng nên được giặt sau vài ngày, và phơi thật khô.

Khăn hoặc mút lau rửa bát luôn ẩm ướt nên rất nhiều vi khuẩn.

2. Cọ trang điểm

Trên thế giới đã có những trường hợp bị nhiễm vi khuẩn kháng kháng sinh mà nguồn gốc chính là do cọ trang điểm không được giặt. Tất nhiên những trường hợp này rất hiếm, nhưng thực tế, hầu như ai cũng có các loại vi khuẩn trên da, vì vậy cọ và mút trang điểm rất dễ lưu lại những vi khuẩn này. Để tránh nhiễm khuẩn, mụn, kích ứng da…, các chuyên gia khuyên bạn nên giặt cọ trang điểm bằng nước và xà phòng ít nhất là mỗi tuần một lần.

Có những trường hợp nhiễm khuẩn do cọ trang điểm quá bẩn.

3. Áo chíp

Áo chíp trông có thể rất đẹp và sạch, nhưng “nhờ có” mồ hôi và dầu trên da bạn thì chúng có thể là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn xấu xa. Dù hầu hết các loại vi khuẩn trên áo chíp là vô hại, nhưng trong một số trường hợp, chúng có thể gây mùi, mẩn ngứa, thậm chí là nhiễm trùng. Bạn giặt áo chíp sau 2-3 lần mặc nhé.

Áo chíp cần được giặt và phơi thật khô sau 2-3 lần mặc.

4. Tay lái xe đạp, xe máy, xe đạp điện

Các nhà nghiên cứu ở London cho rằng tay nắm xe đạp, xe máy mà bạn dùng hàng ngày còn nhiều vi khuẩn hơn cả… bệ toilet công cộng! Trong khi đó là thứ ngày nào bạn cũng chạm vào và sau đó có thể cầm thức ăn, sờ lên mặt… Để tránh sự mất vệ sinh này, bạn nên dùng khăn ướt diệt khuẩn (hoặc khăn/giấy thấm ít cồn) lau tay nắm xe máy, xe đạp mỗi ngày nhé.

Tay lái xe đạp chẳng bao giờ được lau rửa, nhưng lại chẳng ai nghĩ là nó bẩn!

5. Công tắc đèn

Việc đầu tiên bạn làm khi bạn vào phòng vệ sinh là gì? Chắc là bật đèn. Rồi bạn có thể tắt đèn khi bạn đi ra. Và đâu chỉ nhà vệ sinh mới có đèn nhỉ! Một nghiên cứu mới đây cho thấy, những ngón tay của chúng ta làm cho các công tắc đèn trở thành một trong những nơi lắm vi khuẩn nhất trong nhà và ở cả những nơi công cộng. Để giữ vệ sinh cho mình và nhà cửa, bạn nên dùng cồn lau các công tắc đèn trong nhà mỗi tuần một lần. Ở nơi công cộng, bạn nên bật tắt đèn bằng khuỷu tay thay vì ngón tay, hoặc lót miếng giấy mà bấm công tắc, hoặc sau đó nhớ rửa tay.

6. Điều khiển từ xa

Tương tự như công tắc đèn, đây cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, nên bạn cần lau sạch ít nhất mỗi tháng một lần.

Lau sạch công tắc đèn là việc rất dễ và nhanh, mà lại giúp giữ vệ sinh cho gia đình.

7. Bàn chải đánh răng

Bàn chải đánh răng thường bị "ô nhiễm" nặng vì lúc nào nó cũng ở trong phòng tắm/nhà vệ sinh ẩm ướt. Vì vậy, ngoài việc để bàn chải tránh xa bệ toilet, bạn cần rửa sạch bàn chải và để thật khô sau mỗi lần sử dụng, phơi ra nắng càng tốt nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng bàn chải vào nước sôi để diệt khuẩn.

8. Tay của bạn

Bạn cần rửa tay nhiều hơn, thật đấy. Bàn tay là con đường chính giúp vi khuẩn lây lan từ đồ vật và những người khác sang chúng ta. Thay vì nghĩ đến việc rửa tay sau khi làm gì đó (sờ vào thực phẩm sống, đi vệ sinh, sờ vào chó mèo…), hãy nghĩ đến cả việc rửa tay TRƯỚC những việc nhất định: ăn uống, trang điểm, đeo kính áp tròng, và cả trước khi đi ngủ.

Theo INTERNET
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.