8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều"

8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều"
HHT - Bất kỳ loại thực phẩm hay thuốc nào cũng chỉ hữu ích khi bạn không ăn hoặc uống quá nhiều. Nếu bạn lạm dụng chúng, hậu quả xảy ra sẽ trở nên vô cùng nghiêm trọng, thậm chí có thể cướp đi tính mạng của bạn. 

Đây là một số các loại thực phẩm phổ biến có khả năng gây hại tới sức khoẻ con người nếu bạn quá lạm dụng.

Nước tương

 
8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều" ảnh 1

Vào năm 2013, một thanh niên người Mỹ đã đặt cược rằng anh ta có thể uống hết một chai nước tương (khoảng 1 lít). Sau khi uống hết, anh ta lên cơn co giật và mất đi hoàn toàn ý thức.

Các bác sĩ chẩn đoán rằng anh bị mất nước nghiêm trọng bởi lượng natri dư thừa có trong nước tương. Sự mất cân bằng này vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây đột quỵ.

Trà

 
8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều" ảnh 2

Vào năm 2014, một người đàn ông 56 tuổi đã phải nhập viện vì suy thận do uống quá nhiều trà lạnh. Khi điều tra, các bác sĩ mới biết ông uống khoảng 16 ly trà trong một ngày nên đã dẫn đến hậu quả khủng khiếp như này. Thận của ông bị hư hại bởi oxalate - một loại hóa chất có trong trà đen.

Để tránh những hậu quả này, bạn không nên uống nhiều hơn 6 tách trà đen mỗi ngày.

Hạt nhục đậu khấu

 
8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều" ảnh 3

Nếu bạn chỉ ăn một lượng nhỏ nhục đậu khấu, thì nó hoàn toàn an toàn, nhưng nếu bạn ăn quá 2 thìa nhục đậu khấu, chúng sẽ gây ra ảo giác.

Kem đánh răng

 
8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều" ảnh 4

Vào đầu những năm 1990, tất cả các ống kem đánh răng đều ghi rằng: “Không được ăn, không được lấy sản phẩm nhiều hơn một hạt đậu.” Tuy nhiên, nếu bạn nuốt nhiều kem đánh răng có chứa chất florua, nó vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là đối với trẻ em vì florua vô cùng độc hại và có thể gây ra chóng mặt, đau bụng và thậm chí tử vong.

Nước ngọt

8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều" ảnh 5
 

Nước ngọt chứa rất nhiều đường mà đường thì thường được coi là một trong những thành phần kém lành mạnh nhất.

Theo thông tin mới đây, bạn có thể bị tử vong do sử dụng liều đường quá 30 g cho 1 kg trọng lượng cơ thể. Vì vậy, một cá thể trung bình phải uống 23 lít soda thì khả năng bị nhiễm độc mới cao.

Cá ngừ

 
8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều" ảnh 6

Nhiều người biết rằng ăn nhiều cá ngừ có thể gây nguy hiểm đến sức khoẻ, nhưng ít người hiểu được ý nghĩa thực sự đằng sau lời đồn này là gì.

Một số loại cá ngừ chứa nhiều thủy ngân hơn những loại khác. Vì vậy, nếu trọng lượng của một người là 168kg, thì họ không nên ăn nhiều hơn 135 g cá ngừ trong vòng 9 ngày.

Thuốc thoa da giảm đau cơ bắp

 
8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều" ảnh 7

Những loại thuốc có tác dụng giảm đau cơ không nên lạm dụng. Mặc dù trên thực tế, loại thuốc này sinh ra là để sử dụng bên ngoài bề mặt da, tuy nhiên các methyl salicylate chứa trong thuốc bôi này có khả năng thâm nhập cơ thể thông qua các lỗ chân lông và gây ra những hậu quả nguy hiểm cho người tiêu dùng.

Cam thảo

 
8 thực phẩm vô hại trở thành có hại nếu bạn sử dụng quá "liều" ảnh 8

Ăn chỉ 45g cam thảo trong vòng 2 tuần có thể dẫn đến các vấn đề về tim. Vấn đề nằm ở việc cam thảo chứa glycyrrhizin - một chất hóa học có khả năng làm giảm nồng độ kali. Khi mức kali giảm, huyết áp của bạn có thể tăng lên và từ đó dẫn đến suy tim.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.
Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

Ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ trong đời, thay vào đó hãy làm những việc này

HHT - Trong cuộc sống, không ít lần chúng ta cảm thấy không biết phải làm gì với cuộc đời mình. Đặc biệt là khủng hoảng tuổi 18 hay 20, 25 - độ tuổi mà chúng ta dành cả thanh xuân của mình để mơ về tương lai và sự trưởng thành. Lúc này, ta nên ngừng chạy theo những mục tiêu mơ hồ hoặc quá sức mà thay vào đó hãy dành thời gian để sống với những điều thực tế.