9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“

HHT - Một khu vực ở Úc cùng lúc hứng 9 cơn bão, đều ở mức nghiêm trọng và có sức tàn phá lớn. Một chuyên gia khí tượng phải thừa nhận rằng đây là lần đầu tiên bà biết đến tình trạng khủng khiếp này.

Bang Queensland ở Úc đang bị tấn công tới tấp bởi bão dữ, khi 9 cơn bão ập đến đồng thời. Trong thông báo nhanh của mình, Cục Khí tượng Queensland còn có lời nhắn tha thiết: "Hãy an toàn nhé, Queensland" (Stay safe #Queensland).

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 1 Cảnh báo về những cơn bão nguy hiểm của Cục Khí tượng Queensland.

Thành phố Brisbane, nơi vừa hứng gió bão lớn vài ngày trước, giờ lại đang chịu mưa đá với những viên đá có đường kính 13cm, khiến khoảng 30.000 hộ dân đang mất điện vào chiều hôm nay (31/10), theo Cục Khí tượng.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 2 Xe ô tô bị hư hại do mưa đá. Ảnh: Tom Armitt/ Twitter.

Ở phía Tây của thành phố này, Cảnh sát Queensland đã phải đưa Cảnh báo Khẩn cấp, bởi các cơn bão được dự báo sẽ có sức gió hủy diệt và mưa đá cực to. Không những vậy, Cục Khí tượng ở Queensland còn cảnh báo rằng, mọi người cần chuẩn bị tinh thần cho những cơn bão nguy hiểm hơn vào chiều và tối thứ Bảy, đúng đêm Halloween.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 3 Có người còn nhặt đá (sau cơn mưa đá) vào nhà để cho vào cốc nước. Ảnh: @TonyCollis/ Twitter.

Cảnh báo của họ nói rõ: “Một số trong những cơn bão này hình thành rất nhanh và di chuyển cũng rất nhanh, nên mọi người hãy cân nhắc xem mình có thực sự cần ra đường hay không”.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 4 Có cục đá to như nắm tay thế này.

Chuyên gia Khí tượng của kênh ABC Queensland là Jenny Woodward nói, đây là “lần đầu tiên” bà thấy có đến 9 cơn bão trong cùng một khu vực cảnh báo như thế này.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 5 9 cơn bão đổ bộ cùng lúc vào một khu vực, với 2 cơn bão được đánh dấu là "rất nguy hiểm". Ảnh: Cục Khí tượng Australia.

Trước đó, Cục Khí tượng cho rằng chỉ có 3 cơn bão tiến đến, trong đó có 2 cơn bão được xếp vào mức rất nguy hiểm. Tuy nhiên, cuối cùng thì có đến 9 cơn bão. Dự báo ở thời điểm hiện tại là nhiều khu vực trong bang sẽ có gió với sức tàn phá lớn, mưa đá “khổng lồ”, mưa rất to và ngập lụt.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 6 Có người so sánh mấy cục đá do mưa đá với quả quýt Úc. Ảnh: Shane Boulden/ Twitter.

Ngay cả ở những nơi khác không thuộc bang Queensland, như thành phố đông đúc Sydney, các nhà khí tượng cũng thông báo mọi người cần chuẩn bị sẵn sàng cho “những cơn bão Halloween”.

Đây là một video mưa bão ở Queensland, Úc (Bianca Stone/ Twitter):
9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 7 
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

Tàu thăm dò chụp được ảnh một “ô cửa” bí hiểm trên sao Hỏa, gần giống lối vào Kim Tự Tháp

HHT - Việc tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống đã từng hoặc đang tồn tại trên các hành tinh khác là điều mà giới khoa học theo đuổi từ rất lâu nay. Bởi vậy, hình ảnh một “ô cửa”, trông như thể được xây dựng rất gọn gàng, trên sao Hỏa mà tàu thăm dò mới chụp được khiến nhiều người tin rằng, hẳn là có những sinh vật sống ở đâu đó trong vũ trụ bao la.
Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

Những nâng cấp mang tính cách mạng được tín đồ Apple mong đợi trên iPhone 14

HHT - Trong khi độ hot của iPhone 13 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì trong thời gian gần đây, những tin đồn về chiếc iPhone 2022 - tạm gọi là iPhone 14 của Apple đã và đang nhận được nhiều sự chú ý của các iFan. Nếu những lời đồn đoán của giới công nghệ là thật thì tin chắc iPhone 14 sẽ là một mẫu iPhone cực kỳ ấn tượng.
Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

Facebook công bố sẽ ngừng cung cấp các tính năng dựa trên vị trí người dùng

HHT - Mới đây, mạng xã hội Facebook thông báo cho người dùng việc một số tính năng về vị trí trên App sẽ ngừng hoạt động sau ngày 31/5. Bao gồm các chức năng như bạn bè xung quanh và cảnh báo thời tiết. Các tính năng liên quan khác như cảnh báo thời gian, lịch sử vị trí và vị trí nền cũng sẽ "sớm biến mất".