9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“

HHT - Một khu vực ở Úc cùng lúc hứng 9 cơn bão, đều ở mức nghiêm trọng và có sức tàn phá lớn. Một chuyên gia khí tượng phải thừa nhận rằng đây là lần đầu tiên bà biết đến tình trạng khủng khiếp này.

Bang Queensland ở Úc đang bị tấn công tới tấp bởi bão dữ, khi 9 cơn bão ập đến đồng thời. Trong thông báo nhanh của mình, Cục Khí tượng Queensland còn có lời nhắn tha thiết: "Hãy an toàn nhé, Queensland" (Stay safe #Queensland).

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 1 Cảnh báo về những cơn bão nguy hiểm của Cục Khí tượng Queensland.

Thành phố Brisbane, nơi vừa hứng gió bão lớn vài ngày trước, giờ lại đang chịu mưa đá với những viên đá có đường kính 13cm, khiến khoảng 30.000 hộ dân đang mất điện vào chiều hôm nay (31/10), theo Cục Khí tượng.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 2 Xe ô tô bị hư hại do mưa đá. Ảnh: Tom Armitt/ Twitter.

Ở phía Tây của thành phố này, Cảnh sát Queensland đã phải đưa Cảnh báo Khẩn cấp, bởi các cơn bão được dự báo sẽ có sức gió hủy diệt và mưa đá cực to. Không những vậy, Cục Khí tượng ở Queensland còn cảnh báo rằng, mọi người cần chuẩn bị tinh thần cho những cơn bão nguy hiểm hơn vào chiều và tối thứ Bảy, đúng đêm Halloween.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 3 Có người còn nhặt đá (sau cơn mưa đá) vào nhà để cho vào cốc nước. Ảnh: @TonyCollis/ Twitter.

Cảnh báo của họ nói rõ: “Một số trong những cơn bão này hình thành rất nhanh và di chuyển cũng rất nhanh, nên mọi người hãy cân nhắc xem mình có thực sự cần ra đường hay không”.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 4 Có cục đá to như nắm tay thế này.

Chuyên gia Khí tượng của kênh ABC Queensland là Jenny Woodward nói, đây là “lần đầu tiên” bà thấy có đến 9 cơn bão trong cùng một khu vực cảnh báo như thế này.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 5 9 cơn bão đổ bộ cùng lúc vào một khu vực, với 2 cơn bão được đánh dấu là "rất nguy hiểm". Ảnh: Cục Khí tượng Australia.

Trước đó, Cục Khí tượng cho rằng chỉ có 3 cơn bão tiến đến, trong đó có 2 cơn bão được xếp vào mức rất nguy hiểm. Tuy nhiên, cuối cùng thì có đến 9 cơn bão. Dự báo ở thời điểm hiện tại là nhiều khu vực trong bang sẽ có gió với sức tàn phá lớn, mưa đá “khổng lồ”, mưa rất to và ngập lụt.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 6 Có người so sánh mấy cục đá do mưa đá với quả quýt Úc. Ảnh: Shane Boulden/ Twitter.

Ngay cả ở những nơi khác không thuộc bang Queensland, như thành phố đông đúc Sydney, các nhà khí tượng cũng thông báo mọi người cần chuẩn bị sẵn sàng cho “những cơn bão Halloween”.

Đây là một video mưa bão ở Queensland, Úc (Bianca Stone/ Twitter):
9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 7 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

Bức ảnh “biển trên bầu trời” khiến nhiều người hoang mang, đây là hiện tượng gì?

HHT - Một bức ảnh kỳ lạ mới được đăng lên mạng, mà nếu thoạt nhìn, ai cũng tưởng là ảnh những con sóng ngoài biển. Nhưng khi nhìn kỹ toàn bộ bức ảnh, người ta mới thấy rằng “tưởng là biển nhưng không phải biển”. Hình ảnh này khiến nhiều người ngạc nhiên, cũng có người cảm thấy hơi sợ hãi. Vậy đây có thể là hiện tượng gì?
"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

"Những đợt nóng kinh hoàng" được dự báo cho năm 2050 đang diễn ra ngay vào năm 2022

HHT - Một số dự báo “đáng báo động” về những đợt nóng kinh hoàng với mức nhiệt độ khiến con người khó chịu nổi đã được đưa ra vào 8 năm trước. Khi ấy, các chuyên gia khí tượng nói rằng đó là dự báo cho năm 2050. Không ai ngờ rằng những dự báo đó đã trở thành hiện thực sớm hơn gần 30 năm, tức là ngay vào năm nay.
Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

Trắc nghiệm: Bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn?

HHT - Có những người rất giỏi đưa ra các lý lẽ, trong khi một số người khác lại luôn đầy những ý tưởng sáng tạo. Điều này bắt nguồn từ việc bán cầu não bên nào hoạt động mạnh hơn đấy. Vậy bán cầu não phải hay bán cầu não trái của bạn hoạt động mạnh hơn? Bài trắc nghiệm cực ngắn, cực nhanh này sẽ cho bạn biết ngay nhé!
Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

Mỹ: Camera ghi được hình ảnh sinh vật bí ẩn lúc 1h sáng, dân mạng phản ứng ra sao?

HHT - Hình ảnh một sinh vật kỳ lạ, trông giống người nhưng không phải là người, được ghi lại bởi camera quan sát ở Texas (Mỹ). Sự việc này khiến các nhà chức trách của thành phố cũng không hiểu nổi và đã phải đăng ảnh lên mạng xã hội để nhờ mọi người cho thông tin. Ý kiến của cư dân mạng thì vô cùng đa dạng.