9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“

HHT - Một khu vực ở Úc cùng lúc hứng 9 cơn bão, đều ở mức nghiêm trọng và có sức tàn phá lớn. Một chuyên gia khí tượng phải thừa nhận rằng đây là lần đầu tiên bà biết đến tình trạng khủng khiếp này.

Bang Queensland ở Úc đang bị tấn công tới tấp bởi bão dữ, khi 9 cơn bão ập đến đồng thời. Trong thông báo nhanh của mình, Cục Khí tượng Queensland còn có lời nhắn tha thiết: "Hãy an toàn nhé, Queensland" (Stay safe #Queensland).

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 1 Cảnh báo về những cơn bão nguy hiểm của Cục Khí tượng Queensland.

Thành phố Brisbane, nơi vừa hứng gió bão lớn vài ngày trước, giờ lại đang chịu mưa đá với những viên đá có đường kính 13cm, khiến khoảng 30.000 hộ dân đang mất điện vào chiều hôm nay (31/10), theo Cục Khí tượng.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 2 Xe ô tô bị hư hại do mưa đá. Ảnh: Tom Armitt/ Twitter.

Ở phía Tây của thành phố này, Cảnh sát Queensland đã phải đưa Cảnh báo Khẩn cấp, bởi các cơn bão được dự báo sẽ có sức gió hủy diệt và mưa đá cực to. Không những vậy, Cục Khí tượng ở Queensland còn cảnh báo rằng, mọi người cần chuẩn bị tinh thần cho những cơn bão nguy hiểm hơn vào chiều và tối thứ Bảy, đúng đêm Halloween.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 3 Có người còn nhặt đá (sau cơn mưa đá) vào nhà để cho vào cốc nước. Ảnh: @TonyCollis/ Twitter.

Cảnh báo của họ nói rõ: “Một số trong những cơn bão này hình thành rất nhanh và di chuyển cũng rất nhanh, nên mọi người hãy cân nhắc xem mình có thực sự cần ra đường hay không”.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 4 Có cục đá to như nắm tay thế này.

Chuyên gia Khí tượng của kênh ABC Queensland là Jenny Woodward nói, đây là “lần đầu tiên” bà thấy có đến 9 cơn bão trong cùng một khu vực cảnh báo như thế này.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 5 9 cơn bão đổ bộ cùng lúc vào một khu vực, với 2 cơn bão được đánh dấu là "rất nguy hiểm". Ảnh: Cục Khí tượng Australia.

Trước đó, Cục Khí tượng cho rằng chỉ có 3 cơn bão tiến đến, trong đó có 2 cơn bão được xếp vào mức rất nguy hiểm. Tuy nhiên, cuối cùng thì có đến 9 cơn bão. Dự báo ở thời điểm hiện tại là nhiều khu vực trong bang sẽ có gió với sức tàn phá lớn, mưa đá “khổng lồ”, mưa rất to và ngập lụt.

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 6 Có người so sánh mấy cục đá do mưa đá với quả quýt Úc. Ảnh: Shane Boulden/ Twitter.

Ngay cả ở những nơi khác không thuộc bang Queensland, như thành phố đông đúc Sydney, các nhà khí tượng cũng thông báo mọi người cần chuẩn bị sẵn sàng cho “những cơn bão Halloween”.

Đây là một video mưa bão ở Queensland, Úc (Bianca Stone/ Twitter):

9 cơn bão dữ dội cùng tấn công một khu vực ở Úc: Chuyên gia bảo “chưa từng có tiền lệ“ ảnh 7 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

Trước thông tin "tàu Ever Given chở vũ khí hạt nhân", công ty vận hành phản hồi ra sao?

HHT - Những bài đăng viết rằng tàu Ever Given - con tàu khổng lồ từng mắc kẹt ở kênh đào Suez - chở theo vũ khí hạt nhân bỗng được chia sẻ rất nhanh trên mạng. Công ty vận hành tàu là Evergreen buộc phải lên tiếng giải thích việc này. Vậy thật ra thì Ever Given chở theo những gì mà nhiều đến thế?
Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

Không chỉ lộ số điện thoại, Mark Zuckerberg còn bị phát hiện dùng app nhắn tin của đối thủ

HHT - Trong vụ rò rỉ thông tin 533 triệu người dùng Facebook vừa rồi, CEO Mark Zuckerberg cũng là một “nạn nhân”. Không chỉ thông tin cơ bản, mà số điện thoại của Mark cũng bị lộ nốt. Còn nữa, người ta phát hiện ra rằng Mark dùng ứng dụng nhắn tin đối thủ thay vì dùng ứng dụng của mình. Cư dân mạng chế giễu: “Mark làm gương như thế đấy!”.
Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

Vụ lộ thông tin 533 triệu người dùng Facebook: Làm sao để biết bạn có trong số đó không?

HHT - Một trong những vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất vừa xảy ra, với thông tin cá nhân của 533 triệu người dùng Facebook được đăng trên mạng. Thậm chí, số điện thoại và các thông tin khác của chính Mark Zuckerberg - CEO của Facebook - cũng bị lộ. Vậy làm thế nào để bạn biết rằng mình có nằm trong số những người có thông tin bị rò rỉ không?