9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào
HHT - Bạn thân cũng có nhiều thể loại, có người cho bạn thấy bạn thật may mắn khi có người bạn ấy, nhưng cũng có kiểu bạn thân mà bạn chỉ muốn nó "bay về sao Hỏa" gấp, nhưng rồi cả hai vẫn "dính" với nhau như hình với bóng.

Đôi bạn cùng tiến

Đây là kiểu bạn thân chuẩn "con nhà người ta". Vì chơi với nhau và "gặt hái" kết quả tốt đẹp, ví dụ như trong học tập, nên tất nhiên sẽ được thầy cô tuyên dương, ba mẹ "tung hô".

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 1

Bố mẹ bạn còn tin nó hơn cả bạn, đến mức bạn cứ tưởng mình là "con nuôi" còn nó mới là con ruột. Được cái muốn đi "quẩy" hoặc đi gặp crush chỉ cần "hối lộ" nó gọi điện xin bố mẹ giùm là "đâu xuôi đuôi lọt".

Mã code BANTHAN: Hiểu "bạn thân" hay "bán than" đều đúng

Bạn thân mặc định là những người chia sẻ với bạn thật nhiều điều trong cuộc sống, bất kể chuyện vui buồn. Thế nhưng nếu bạn thân của bạn là một người nhạy cảm, hay buồn vu vơ khi trời đổ mưa, thì những câu chuyện "sầu não" từ đâu cứ ập xuống cuộc đời bạn qua những lời "mào đầu" "Mày ơi tao buồn quá", "Tao cảm thấy trống rỗng", "Mày ơi cứu tao với mood của tao sắp trượt xuống vũng lầy", vân vân mây mây và bạn lại phải khoác chiếc áo "siêu nhân" "độ thế" cho cuộc đời của nó.

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 2

Mã code BANTHAN có thể được hiểu là "bạn thân" suốt ngày phải nghe "bán than" đến mức "bần thần", kiểu gì thì cũng đúng cả.

Kiểu bạn "Chửi cho tỉnh ra"

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 3
"Nín ngay không là tao headshot!"

Khác với kiểu an ủi, tâm sự tỉ tê, người bạn này sẽ "khuấy động không khí" bằng những bài "giảng đạo" thâu đêm. Nó sẽ không bao giờ chấp nhận tâm trạng ủ rũ mà sẽ "bẩy" bạn lên cho dù bạn có bị mất lòng đôi chút. Câu cửa miệng của nó là "Chửi cho mày tỉnh ra!".

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 4
Logic bạn thân: "Thương cho roi cho vọt".

Từ bạn thân tiến lên gà bông 

Nếu bạn thân của bạn là người khác giới, thật vui khi có tí cảm giác "là lạ" mà một người bạn thân cùng giới sẽ không thể mang lại, ví dụ như cảm giác nhường nhịn chở che. Mà điều này lại quá dễ khiến cho "con tim rung rinh trong nắng mai".

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 5

Có rất nhiều cặp "gà bông" thành đôi nhờ có một giai đoạn làm bạn thân của nhau, thậm chí là thanh mai trúc mã (bạn thân từ nhỏ) - xem như là một giai đoạn tìm hiểu nhau một cách chân thật nhất, vì cả hai chẳng giấu giếm tật xấu gì. Nếu bạn thân mà thành gà bông thì kết quả quá viên mãn, cứ như phim ý!

Nhưng cũng có thể mãi mãi dậm chân tại "crush"

Nhiều cặp bạn thân khác giới gặp phải tình huống tréo ngoe là có một người thích người còn lại, hoặc cả hai thích nhau nhưng không thể tiến lên vì sợ mất tình bạn.

Nếu là "đơn phương" bạn thân thì còn "mệt tim" hơn, nhất là khi bạn thân mình "cảm nắng" ai đó và muốn bạn làm "quân sư quạt mo" bất đắc dĩ, vừa tư vấn cho nó vừa phải "nuốt nước mắt vào trong". Đến khổ!

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 6

Người bạn thân "shark tank trá hình"

Nhân vật này cứ như một thiếu gia hay tiểu thư trong truyện Con nhà giàu mà bạn có cơ hội được kết thân. May mắn ở chỗ nó chẳng bao giờ so đo tiền bạc với người bạn thân của nó - chính là bạn. 

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 7

Nó hay mua cho bạn đồ ăn, hay cho bạn đi xe nhờ, đi du lịch có gì đẹp, hay cũng mua cho bạn. Đa tạ bạn thân đã cho tôi cuộc sống "nhung lụa" này.

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 8

Bảo mẫu "đội lốt" bạn thân

Bạn thân nhưng nó còn lo cho bạn còn hơn cả bản thân bạn. Gọi bạn dậy, chở bạn đi học, mua đồ ăn sáng cho bạn, chở bạn về tận nhà, nhắc bạn mai kiểm tra gì, nhắc bạn đóng tiền học phí, khảo bài cho bạn, an ủi khi bạn thất tình, luôn nhớ phải mang mũ bảo hiểm cho bạn, "sàng lọc" gà bông cho bạn, quá mệt mỏi nên đôi khi "chửi" bạn như con của nó nhưng cuối cùng vẫn yên phận làm một người "bảo mẫu" như số phận đã an bài.

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 9

Vầy cho dễ hiểu: Nếu không có người "bảo mẫu" này chắc bạn đã "tiêu đời" lâu rồi.

Bình thường là tri kỉ, vì đồ ăn mà ích kỉ

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 10

Giấu hết đồ ăn đi vì nó ỷ là bạn thân nên "vuốt mặt chẳng nể mũi" mà xin ăn tới tấp. Câu cửa miệng của chúng nó là: "Cho miếng", "Miếng coi", hoặc được rút gọn chỉ còn "Miếng". Nhiều bạn đã chọn cách "núp lùm" ngoài cửa lớp xơi trọn bữa ăn trước rồi mới vào lớp.

Người bạn "Dì Hà" (dìm hàng)

Đừng bao giờ dại dột làm gì "bắt mắt" với chúng nó vì hình ảnh "dìm hàng" của bạn luôn có thể "sáng nhất đêm nay". 

9 kiểu bạn thân có thể sẽ "trôi dạt" vào đời bạn bất cứ lúc nào ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

Công thức giảm rụng tóc tự nhiên ai cũng nên biết

HHT - Mặc dù di truyền có thể đóng một vai trò lớn cho việc này, nhưng đôi khi chính những thói quen hằng ngày mới là nguyên nhân chính khiến tóc bạn rụng. Mách bạn một số biện pháp khắc phục có thể giúp nang tóc khỏe mạnh trở lại và giảm rụng một cách tự nhiên.
Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

Giữ chặt thành quả bằng cách không bỏ bước và làm những điều đơn giản này

HHT - Một bước đổi đời ai chẳng ham. Nhưng không phải cơ hội lúc nào cũng có, mà có rồi cũng chưa chắc có phải là chuyện tốt lành hay không vì cái gì đến nhanh thì mất cũng nhanh. Thay vì vậy, có thể đổi đời bền vững bằng cách không bỏ bước, làm những điều đơn giản này mỗi ngày. Thành quả có được sẽ nằm chắc trong tay bạn hơn!
Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

Bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này

HHT - Lười biếng là một loại cảm giác mà nó luôn khiến bạn nghĩ rằng bạn không thể chiến thắng được nó. Nhưng đừng để suy nghĩ đó đánh lừa, bạn hoàn toàn có thể vượt qua cảm giác lười biếng và lấy lại động lực bằng những cách này. Khắp phục được thói quen trì hoãn và lười biếng bạn sẽ sống, làm việc hiệu quả và hết công suất hơn rất nhiều.