9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh
HHT - Nếu cơ thể bạn lúc nào cũng cảm thấy lạnh, có thể là triệu chứng của một số vấn đề sức khoẻ. Nguyên nhân do bị mất nước, vi khuẩn tấn công...
9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 1

Bạn không rửa tay: “Cách ngăn ngừa cảm lạnh là rửa tay bằng xà phòng hoặc bằng các loại gel rửa tay có cồn rộng rãi”, Stephen Parodi, MD, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Kaiser Permanente nói. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC): Sau khi sử dụng nhà vệ sinh, chăm sóc người bệnh, chạm vào rác thải... nên rửa tay để tiêu diệt các vi trùng gây bệnh dẫn đến cảm lạnh.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 2

Bạn không thể ngừng chạm vào khuôn mặt: Nếu bàn tay của bạn có vi khuẩn và bạn đang chạm vào khuôn mặt của mình có nghĩa là bạn đang làm tăng đáng kể nguy cơ bị bệnh. Đó là bởi vì virus cảm lạnh xâm nhập cơ thể của bạn qua mắt, mũi và miệng.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 3

Bạn không ngủ đủ giấc: Hệ thống miễn dịch của bạn không thể chống lại nhiễm trùng do virus cảm lạnh gây ra nếu bạn không ngủ đủ giấc. Nghỉ ngơi nhiều, ngủ và ăn uống lành mạnh sẽ giúp hệ thống miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng này. Người lớn cần ngủ ít nhất 7 tiếng một đêm.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 4
Bạn bị mất nước: Hydrat hóa rất quan trọng, mất nước làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến bạn dễ bị cảm lạnh hơn. Giữ đủ nước (uống khoảng 15,5 ly nước mỗi ngày cho nam và 11,5 ly cho phụ nữ) giúp cơ thể hoạt động tốt nhất.
9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 5
Bạn bị dị ứng: Khi dị ứng gây ra nghẹt mũi, ngay cả cảm lạnh nhẹ cũng có thể cảm thấy khó chịu. Nếu cảm lạnh không cải thiện trong 7 đến 10 ngày, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa, tai, mũi và họng để xác định nguồn gốc của các triệu chứng bệnh.
9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 6

Bạn không được chủng ngừa đầy đủ: Việc chủng ngừa cúm có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng, nhất là trong mùa đông. Việc tiêm phòng cúm có thể ngăn ngừa virus cảm cúm tới 65%. Và ngay cả khi bạn bị cúm sau khi được chủng ngừa, các triệu chứng của bạn cũng sẽ không quá nghiêm trọng.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 7

Công việc của bạn liên tục tiếp xúc với vi trùng: Khi bạn trông hàng chục đứa trẻ, chúng chưa nhớ được việc che miệng khi ho hoặc rửa tay thường xuyên, có lẽ bạn sẽ dễ bị bệnh hơn. Ngoài ra, làm việc văn phòng (tiếp xúc với bàn phím máy tính nhiều vi trùng) hoặc đi lại thường xuyên cũng có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 8

Lười tập thể dục: Tập thể dục vừa phải đều đặn, thậm chí chỉ là đi bộ hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Medicine, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những phụ nữ tập thể dục vừa phải trong 45 phút mỗi ngày ít bị cảm lạnh hơn so với những phụ nữ chỉ tập thể dục mỗi tuần một lần.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 9

Hệ miễn dịch kém: Hệ miễn dịch kém ảnh hưởng trực tiếp tới khí quản và gây ra triệu chứng viêm thanh quản. Nếu bạn hay bị cảm lạnh thì có nghĩa là sức khỏe của bạn đang suy yếu, hãy lưu ý thường xuyên tập thể dục thể thao cũng như bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.