9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh
HHT - Nếu cơ thể bạn lúc nào cũng cảm thấy lạnh, có thể là triệu chứng của một số vấn đề sức khoẻ. Nguyên nhân do bị mất nước, vi khuẩn tấn công...
9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 1

Bạn không rửa tay: “Cách ngăn ngừa cảm lạnh là rửa tay bằng xà phòng hoặc bằng các loại gel rửa tay có cồn rộng rãi”, Stephen Parodi, MD, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Kaiser Permanente nói. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC): Sau khi sử dụng nhà vệ sinh, chăm sóc người bệnh, chạm vào rác thải... nên rửa tay để tiêu diệt các vi trùng gây bệnh dẫn đến cảm lạnh.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 2

Bạn không thể ngừng chạm vào khuôn mặt: Nếu bàn tay của bạn có vi khuẩn và bạn đang chạm vào khuôn mặt của mình có nghĩa là bạn đang làm tăng đáng kể nguy cơ bị bệnh. Đó là bởi vì virus cảm lạnh xâm nhập cơ thể của bạn qua mắt, mũi và miệng.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 3

Bạn không ngủ đủ giấc: Hệ thống miễn dịch của bạn không thể chống lại nhiễm trùng do virus cảm lạnh gây ra nếu bạn không ngủ đủ giấc. Nghỉ ngơi nhiều, ngủ và ăn uống lành mạnh sẽ giúp hệ thống miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng này. Người lớn cần ngủ ít nhất 7 tiếng một đêm.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 4
Bạn bị mất nước: Hydrat hóa rất quan trọng, mất nước làm suy yếu hệ miễn dịch, khiến bạn dễ bị cảm lạnh hơn. Giữ đủ nước (uống khoảng 15,5 ly nước mỗi ngày cho nam và 11,5 ly cho phụ nữ) giúp cơ thể hoạt động tốt nhất.
9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 5
Bạn bị dị ứng: Khi dị ứng gây ra nghẹt mũi, ngay cả cảm lạnh nhẹ cũng có thể cảm thấy khó chịu. Nếu cảm lạnh không cải thiện trong 7 đến 10 ngày, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa, tai, mũi và họng để xác định nguồn gốc của các triệu chứng bệnh.
9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 6

Bạn không được chủng ngừa đầy đủ: Việc chủng ngừa cúm có thể giúp ngăn ngừa sự lây lan của nhiễm trùng, nhất là trong mùa đông. Việc tiêm phòng cúm có thể ngăn ngừa virus cảm cúm tới 65%. Và ngay cả khi bạn bị cúm sau khi được chủng ngừa, các triệu chứng của bạn cũng sẽ không quá nghiêm trọng.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 7

Công việc của bạn liên tục tiếp xúc với vi trùng: Khi bạn trông hàng chục đứa trẻ, chúng chưa nhớ được việc che miệng khi ho hoặc rửa tay thường xuyên, có lẽ bạn sẽ dễ bị bệnh hơn. Ngoài ra, làm việc văn phòng (tiếp xúc với bàn phím máy tính nhiều vi trùng) hoặc đi lại thường xuyên cũng có thể làm tăng nguy cơ bị bệnh.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 8

Lười tập thể dục: Tập thể dục vừa phải đều đặn, thậm chí chỉ là đi bộ hàng ngày có thể tăng cường sức khỏe miễn dịch. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí American Journal of Medicine, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng những phụ nữ tập thể dục vừa phải trong 45 phút mỗi ngày ít bị cảm lạnh hơn so với những phụ nữ chỉ tập thể dục mỗi tuần một lần.

9 lý do khiến bạn luôn cảm thấy lạnh ảnh 9

Hệ miễn dịch kém: Hệ miễn dịch kém ảnh hưởng trực tiếp tới khí quản và gây ra triệu chứng viêm thanh quản. Nếu bạn hay bị cảm lạnh thì có nghĩa là sức khỏe của bạn đang suy yếu, hãy lưu ý thường xuyên tập thể dục thể thao cũng như bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết để tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Theo vov.vn
MỚI - NÓNG
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?
HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?

Có thể bạn quan tâm

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

Học cách rèn luyện tư duy như các CEO sẽ giúp bạn đưa ra quyết định nhanh và chính xác

HHT - Người thành công chính là người nhìn được mấu chốt vấn đề rất nhanh, vì vậy mà đưa ra được quyết định nhanh và chính xác. Một cách mà người ta có thể rèn tinh thần thép của một CEO đó là trải qua thật nhiều kinh nghiệm, cách khác là dùng các phương pháp tự rèn luyện suy nghĩ và tư duy dưới đây.
Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

Những thói quen đơn giản bạn nên xây dựng ngay hôm nay để nâng cao chất lượng cuộc sống

HHT - Dưới đây là 24 gợi ý đáng thử nghiệm nhất, nó sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng cải thiện sức khỏe, tài chính, sức khỏe tinh thần và hạnh phúc tổng thể của mình. Tất nhiên, bạn không cần phải làm hết tất cả, nhưng mỗi thói quen lành mạnh nhỏ sẽ có tác dụng kỳ diệu và không ngờ đối với sự phát triển cá nhân của bạn.