9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin
HHT - Sau một ngày xuất hiện trên diễn đàn của cộng đồng designer, loạt tranh ký họa nét rối của Lê Sơn Tùng (20 tuổi, Đồng Nai) thu hút 2.300 like (thích) và nhiều lời khen từ dân mạng.

9X Đồng Nai Lê Sơn Tùng chia sẻ cậu mất khoảng 45 phút đến một tiếng vẽ hình động vật hay đồ vật đơn giản. Các bức tranh phức tạp hơn 9X hoàn thành trong 2-3 giờ.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 1

Nam sinh năm 3 khoa Kiến trúc, ĐH Kiến trúc TP.HCM cho PV biết thể loại tranh mình vẽ tên chính xác là scribble. Nó có thể hiểu là vẽ một cách cẩu thả, nhưng thực tế đòi hỏi tác giả phải có kỹ năng dựng hình, căn tỷ lệ, sắc độ, mảng khối, ánh sáng hợp lý để tạo hình thù người, động vật, đồ vật… từ các nét rối. Chàng trai 20 tuổi gọi theo cách riêng của mình là tranh cục rối.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 2

Sơn Tùng làm quen với kiểu vẽ này từ năm học lớp 12, đến nay được hơn 3 năm. Ban đầu, cậu chỉ vẽ những đường nét theo kiểu cẩu thả thật sự, nhưng sau đó thấy trên mạng các bức tranh thể loại scribble ấn tượng của một số họa sĩ như Erick Centeno, Vince Low nên luyện tập theo. Tùng không rõ ở Việt Nam hiện có ai khác theo đuổi thể loại tranh vẽ giống mình hay không.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 3

Trong quá trình luyện tập ban đầu, Sơn Tùng tốn khá nhiều giấy và bút chì kim - loại bút vẽ nét rất đẹp nhưng dễ bị hỏng ngòi. Cậu cũng phải nghe không ít nhận xét từ người xung quanh như "vẽ nhảm nhí", "kiểu này ai chả vẽ được"... nhưng không quá bận tâm. Dần dần, những lời chê cậu vẽ nhảm nhí không còn.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 4

"Với mình, khó khăn lớn nhất khi vẽ tranh cục rối là căn được tỷ lệ kích thước thật lên trên khổ giấy mình vẽ. Nhiều lúc mình hí hoáy một hồi nhưng không giống hay thậm chí dị hơn. Cũng nhờ từng luyện thi vẽ tượng để thi đầu vào ĐH Kiến trúc, mình nắm được cơ bản một số kỹ năng dựng hình, tỷ lệ, sắc độ, mảng khối, ánh sáng", Sơn Tùng chia sẻ.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 5

Sơn Tùng nói cậu chưa dám nhận đã vẽ thành thục tranh cục rối mà vẫn luôn cố gắng luyện tập để tiến bộ hơn. 9X nghĩ chỉ cần có thời gian luyện tập nhiều, ai cũng vẽ được tranh kiểu này.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 6

Với tranh khổ A4, Sơn Tùng thường mất khoảng 45 phút đến một tiếng vẽ xong hình động vật hay đồ vật đơn giản. Những hình phức tạp hơn cậu mất khoảng 2-3 giờ để hoàn thành. Nhiều khi đi học, trong giờ giải lao, cậu vẽ các hình xuất hiện trước mắt.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 7

Từ đầu năm nay, Sơn Tùng nhận tranh vẽ tranh cục rối theo yêu cầu với giá 200.000 đồng/bức. Nam sinh cho hay cậu muốn phục vụ sở thích vẽ và kiếm cơ hội luyện tập thêm. Bên cạnh đó, Tùng muốn kiếm thu nhập để bù tiền mua dụng cụ như bút vẽ có giá 40.000-50.000 đồng/cây nhưng rất dễ hỏng và cần nhiều loại bút có kích cỡ ngòi khác nhau cho mỗi bức tranh. Đến nay, cậu đã vẽ tranh cho khoảng 50 người có nhu cầu.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 8

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 9

"Vẽ tranh với mình chỉ là đam mê. Công việc chính mình theo đuổi vẫn là kiến trúc. Ngoài tranh kiểu cục rối, mình còn biết vẽ tranh màu nước, chân dung chì", Sơn Tùng tâm sự.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 10

Thời trang cũng là lĩnh vực Sơn Tùng quan tâm và yêu thích. Cậu từng diễn thời trang trong trường và Fashion Week trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 11

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 12

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 13

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
Đấu giá nhầm quầy hàng nên phải bán món Ấn Độ, người phụ nữ Việt này khiến dân mạng nể phục
HHT - Một phụ nữ gốc Việt ở Singapore định mở quầy bán món ăn Việt tại trung tâm ẩm thực, nhưng do đấu giá nhầm nên cô đã “giành được” một quầy hàng để… bán món Ấn Độ. Câu chuyện nhầm lẫn hy hữu này được một số trang tin ở Singapore đăng lên mạng, nhận được rất nhiều sự quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.