9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin
HHT - Sau một ngày xuất hiện trên diễn đàn của cộng đồng designer, loạt tranh ký họa nét rối của Lê Sơn Tùng (20 tuổi, Đồng Nai) thu hút 2.300 like (thích) và nhiều lời khen từ dân mạng.

9X Đồng Nai Lê Sơn Tùng chia sẻ cậu mất khoảng 45 phút đến một tiếng vẽ hình động vật hay đồ vật đơn giản. Các bức tranh phức tạp hơn 9X hoàn thành trong 2-3 giờ.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 1

Nam sinh năm 3 khoa Kiến trúc, ĐH Kiến trúc TP.HCM cho PV biết thể loại tranh mình vẽ tên chính xác là scribble. Nó có thể hiểu là vẽ một cách cẩu thả, nhưng thực tế đòi hỏi tác giả phải có kỹ năng dựng hình, căn tỷ lệ, sắc độ, mảng khối, ánh sáng hợp lý để tạo hình thù người, động vật, đồ vật… từ các nét rối. Chàng trai 20 tuổi gọi theo cách riêng của mình là tranh cục rối.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 2

Sơn Tùng làm quen với kiểu vẽ này từ năm học lớp 12, đến nay được hơn 3 năm. Ban đầu, cậu chỉ vẽ những đường nét theo kiểu cẩu thả thật sự, nhưng sau đó thấy trên mạng các bức tranh thể loại scribble ấn tượng của một số họa sĩ như Erick Centeno, Vince Low nên luyện tập theo. Tùng không rõ ở Việt Nam hiện có ai khác theo đuổi thể loại tranh vẽ giống mình hay không.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 3

Trong quá trình luyện tập ban đầu, Sơn Tùng tốn khá nhiều giấy và bút chì kim - loại bút vẽ nét rất đẹp nhưng dễ bị hỏng ngòi. Cậu cũng phải nghe không ít nhận xét từ người xung quanh như "vẽ nhảm nhí", "kiểu này ai chả vẽ được"... nhưng không quá bận tâm. Dần dần, những lời chê cậu vẽ nhảm nhí không còn.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 4

"Với mình, khó khăn lớn nhất khi vẽ tranh cục rối là căn được tỷ lệ kích thước thật lên trên khổ giấy mình vẽ. Nhiều lúc mình hí hoáy một hồi nhưng không giống hay thậm chí dị hơn. Cũng nhờ từng luyện thi vẽ tượng để thi đầu vào ĐH Kiến trúc, mình nắm được cơ bản một số kỹ năng dựng hình, tỷ lệ, sắc độ, mảng khối, ánh sáng", Sơn Tùng chia sẻ.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 5

Sơn Tùng nói cậu chưa dám nhận đã vẽ thành thục tranh cục rối mà vẫn luôn cố gắng luyện tập để tiến bộ hơn. 9X nghĩ chỉ cần có thời gian luyện tập nhiều, ai cũng vẽ được tranh kiểu này.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 6

Với tranh khổ A4, Sơn Tùng thường mất khoảng 45 phút đến một tiếng vẽ xong hình động vật hay đồ vật đơn giản. Những hình phức tạp hơn cậu mất khoảng 2-3 giờ để hoàn thành. Nhiều khi đi học, trong giờ giải lao, cậu vẽ các hình xuất hiện trước mắt.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 7

Từ đầu năm nay, Sơn Tùng nhận tranh vẽ tranh cục rối theo yêu cầu với giá 200.000 đồng/bức. Nam sinh cho hay cậu muốn phục vụ sở thích vẽ và kiếm cơ hội luyện tập thêm. Bên cạnh đó, Tùng muốn kiếm thu nhập để bù tiền mua dụng cụ như bút vẽ có giá 40.000-50.000 đồng/cây nhưng rất dễ hỏng và cần nhiều loại bút có kích cỡ ngòi khác nhau cho mỗi bức tranh. Đến nay, cậu đã vẽ tranh cho khoảng 50 người có nhu cầu.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 8
9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 9

"Vẽ tranh với mình chỉ là đam mê. Công việc chính mình theo đuổi vẫn là kiến trúc. Ngoài tranh kiểu cục rối, mình còn biết vẽ tranh màu nước, chân dung chì", Sơn Tùng tâm sự.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 10

Thời trang cũng là lĩnh vực Sơn Tùng quan tâm và yêu thích. Cậu từng diễn thời trang trong trường và Fashion Week trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM.

9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 11
9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 12
9X Đồng Nai có biệt tài vẽ tranh bằng các nét rối đẹp đến khó tin ảnh 13
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?