Á hậu Kiều Loan chọn chùa Cầu Hội An làm ý tưởng thiết kế trang phục dân tộc

Á hậu Kiều Loan chọn chùa Cầu Hội An làm ý tưởng thiết kế trang phục dân tộc
HHT - Vừa qua, Kiều Loan vừa hé lộ bản sketch bộ quốc phục sẽ mang đi dự thi tại "Miss Grand International 2019" sắp tới.

Bộ trang phục có tên gọi Huyền Đăng Hội được thiết kế bởi NTK Tín Thái, với cảm hứng đến từ Chùa Cầu và đêm Hội An huyền diệu, được Kiều Loan lựa chọn đưa vào bộ trang phục là vì quê hương của Á hậu Kiều Loan chính là ở Quảng Nam, và đây cũng là một trong những danh thắng nổi bật, giàu giá trị văn hoá, lịch sử của Việt Nam.

Huyền Đăng Hội được đính kết bằng pha lê tạo hiệu ứng bắt sáng, cùng các chi tiết như mấn và cầu vai được xi mạ ánh vàng. Điều đặc biệt hơn là hơn 2000 bóng đèn led được đính vào thân áo, nhằm tái dựng hình ảnh Hội An về đêm sống động, lung linh, huyền ảo.

Á hậu Kiều Loan chọn chùa Cầu Hội An làm ý tưởng thiết kế trang phục dân tộc ảnh 1

Phố cổ Hội An vốn là niềm tự hào của những người con đất Quảng. Ở đây ban ngày là vùng đất hội tụ sự an yên nhưng về đêm lại huyền ảo, diệu kỳ mang đậm màu sắc văn hoá, lễ hội Việt Nam. Chính từ đây, ý tưởng làm nên Huyền Đăng Hội đã được nảy sinh. Bộ trang phục mang sắc thể của phố cổ lung linh huyền bí với trăm ngàn ánh sáng hoa đăng. 

Bên trên cùng của tổng thể trang phục là tinh tuý văn hoá - lịch sử Quảng Nam và cũng là biểu tượng của Hội An - Chùa Cầu, được cách điệu ý nhị với đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó). Ở hai đầu của Chùa Cầu có hình ảnh của Thần Hầu và Linh Cẩu, đúng với thực tế là những linh vật được cho rằng “trấn yểm”, bảo vệ sự an lành cho người dân phố Hội. Đồng thời, sự xuất hiện của đôi linh thần thú (Thần Khỉ và Thần Chó) cũng mô phỏng năm động thổ (năm Thân) và năm hoàn thiện (năm Tuất) công trình kiến trúc độc đáo này.

Thân áo được thêu kết hình ảnh đôi rồng trên cổng Chùa Ông, nổi tiếng và đặc trưng cho tín ngưỡng, lịch sử và nghệ thuật của kiến trúc Hội An xưa. Phần vai và hông áo là hình ảnh mái ngói quen thuộc của Hội An, được xi mạ vàng làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và tượng trưng cho phong chất người Quảng Nam. Riêng phần boots được điêu khắc tỉ mỉ bằng gỗ.   

Á hậu Kiều Loan chọn chùa Cầu Hội An làm ý tưởng thiết kế trang phục dân tộc ảnh 2

Hiện tại, nàng Á hậu sinh năm 2000 đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng để sẵn sàng lên đường. “Đất nước Venezuela xinh đẹp và đầy bí ẩn đối với tôi. Mong rằng sớm được đặt chân đến nơi đây, mang vẻ đẹp Việt Nam ra với thế giới và góp phần quảng bá hình ảnh phố cổ Hội An xinh đẹp trong mắt bạn bè quốc tế” – Kiều Loan hạnh phúc chia sẻ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm