Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xuất hiện trong tập 21 của chương trình "IELTS Face-off", Á hậu Phương Anh gây ấn tượng bởi khả năng giao tiếp ngoại ngữ nhuần nhuyễn, tự tin của mình.

Được biết đến là một nàng Á hậu giỏi ngoại ngữ, Phương Anh đã trở thành khách mời của chương trình IELTS Face-off. Đây là chương trình chuyên đề về tiếng Anh rất quen thuộc với hội đam mê ngoại ngữ hoặc đang ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off" ảnh 1

Á hậu Phương Anh

Những khách mời đến với chương trình thường chia sẻ bí quyết ôn luyện, kinh nghiệm và những câu chuyện thú vị trên hành trình chinh phục ngôn ngữ. Đến với IELTS Face-off, Á hậu Phương Anh bật mí về quá trình chuyển từ học tiếng Pháp sang tiếng Anh của cô.

Theo đó, Phương Anh từng có 6 năm học và nói thành thạo tiếng Pháp. Tuy nhiên, cô đã chọn trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tại trường Đại học, Phương Anh phải giao tiếp, làm bài tập, thực hành bằng tiếng Anh.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off" ảnh 2

Trong quá trình chuyển ngữ, nàng Á hậu thừa nhận mình từng gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu vì 2 ngôn ngữ có từ vựng, phát âm, trọng âm khác nhau. Cô mất khoảng thời gian 2 năm để nói thành thạo tiếng Anh và theo kịp chương trình học.

Bên cạnh việc chia sẻ bí quyết học tiếng Anh, nàng hậu còn trổ tài “bắn” tiếng Pháp khi giới thiệu về chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Đây cũng là tiết mục thuyết trình của Phương Anh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off" ảnh 3

Phương Anh giao lưu cùng nữ MC Phoebe Trần

Cô cũng chia sẻ việc mình đến với Hoa hậu Việt Nam là một thử thách mà chính cô tự đặt ra cho mình. Qua đó, ngoài việc đạt được danh hiệu Á hậu 1, cô còn học được nhiều điều giúp bản thân trưởng thành hơn.

Chương trình IETLS Face-off còn đặt ra cho Phương Anh một thử thách bất ngờ, đó là trả lời ứng xử bằng tiếng anh trong 2 phút. Phương Anh đã chia sẻ về điều khiến bản thân khác biệt so với những thí sinh khác trong cuộc thi sắc đẹp đó chính là sự chăm chỉ và nỗ lực.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off" ảnh 4

Ngoài ra, cô còn bộc bạch quan điểm về việc lập kế hoạch cho tương lai. Phương Anh xem trọng thái độ, cách xử lý và tư duy của mỗi người ở hiện tại hơn là đưa ra một mục tiêu xa xôi.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp, Á hậu Phương Anh còn đang theo học tiếng Nhật để tham dự cuộc thi Miss International 2022 tại Nhật Bản. Với vốn ngoại ngữ đáng nể, nhan sắc ngọt ngào, Phương Anh đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho cuộc thi năm sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm