Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xuất hiện trong tập 21 của chương trình "IELTS Face-off", Á hậu Phương Anh gây ấn tượng bởi khả năng giao tiếp ngoại ngữ nhuần nhuyễn, tự tin của mình.

Được biết đến là một nàng Á hậu giỏi ngoại ngữ, Phương Anh đã trở thành khách mời của chương trình IELTS Face-off. Đây là chương trình chuyên đề về tiếng Anh rất quen thuộc với hội đam mê ngoại ngữ hoặc đang ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi IELTS.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off" ảnh 1

Á hậu Phương Anh

Những khách mời đến với chương trình thường chia sẻ bí quyết ôn luyện, kinh nghiệm và những câu chuyện thú vị trên hành trình chinh phục ngôn ngữ. Đến với IELTS Face-off, Á hậu Phương Anh bật mí về quá trình chuyển từ học tiếng Pháp sang tiếng Anh của cô.

Theo đó, Phương Anh từng có 6 năm học và nói thành thạo tiếng Pháp. Tuy nhiên, cô đã chọn trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tại trường Đại học, Phương Anh phải giao tiếp, làm bài tập, thực hành bằng tiếng Anh.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off" ảnh 2

Trong quá trình chuyển ngữ, nàng Á hậu thừa nhận mình từng gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu vì 2 ngôn ngữ có từ vựng, phát âm, trọng âm khác nhau. Cô mất khoảng thời gian 2 năm để nói thành thạo tiếng Anh và theo kịp chương trình học.

Bên cạnh việc chia sẻ bí quyết học tiếng Anh, nàng hậu còn trổ tài “bắn” tiếng Pháp khi giới thiệu về chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Đây cũng là tiết mục thuyết trình của Phương Anh tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off" ảnh 3

Phương Anh giao lưu cùng nữ MC Phoebe Trần

Cô cũng chia sẻ việc mình đến với Hoa hậu Việt Nam là một thử thách mà chính cô tự đặt ra cho mình. Qua đó, ngoài việc đạt được danh hiệu Á hậu 1, cô còn học được nhiều điều giúp bản thân trưởng thành hơn.

Chương trình IETLS Face-off còn đặt ra cho Phương Anh một thử thách bất ngờ, đó là trả lời ứng xử bằng tiếng anh trong 2 phút. Phương Anh đã chia sẻ về điều khiến bản thân khác biệt so với những thí sinh khác trong cuộc thi sắc đẹp đó chính là sự chăm chỉ và nỗ lực.

Á hậu Phương Anh nói tiếng Anh tự tin, chia sẻ bí quyết ôn thi tại "IELTS Face-off" ảnh 4

Ngoài ra, cô còn bộc bạch quan điểm về việc lập kế hoạch cho tương lai. Phương Anh xem trọng thái độ, cách xử lý và tư duy của mỗi người ở hiện tại hơn là đưa ra một mục tiêu xa xôi.

Ngoài tiếng Anh, tiếng Pháp, Á hậu Phương Anh còn đang theo học tiếng Nhật để tham dự cuộc thi Miss International 2022 tại Nhật Bản. Với vốn ngoại ngữ đáng nể, nhan sắc ngọt ngào, Phương Anh đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho cuộc thi năm sau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.
Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Cùng Dear, Klairs góp cây trồng rừng giữ nước

Dear, Klairs đồng hành cùng chương trình Hạnh Phúc Xanh, phát động chiến dịch “Chung tay Trồng rừng - Giữ nước” góp 2000+ cây phủ xanh núi đá Thuận Nam, Ninh Thuận, phục hồi nguồn nước ngầm, hỗ trợ sinh kế cho người dân dưới tán rừng.
Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

Đà Nẵng: Nước sông Hàn dâng gần tới cầu Rồng, người dân được yêu cầu không ra khỏi nhà từ 20h 27/9

HHT - Nếu hôm qua, thời tiết Đà Nẵng bình yên đến lạ dù bão Noru đang rình rập ngoài khơi thì hôm nay, Đà Nẵng trời đã bắt đầu nổi gió, mưa càng lúc càng lớn. Bên cạnh đó, thành phố cũng ban hành nhiều thông báo quan trọng trước giờ bão đổ bộ để bảo đảm an toàn cho người dân.