Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV
HHT - Cuối tuần qua, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Thúy Vân đã gửi tặng 100 chai nước rửa tay sát khuẩn do cô tự pha chế đến cộng đồng cư dân tại nơi cô sinh sống.

Người đẹp cho biết, trong mùa dịch virus Corona, tự bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh bằng việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên là điều cần thiết. Tuy nhiên, nước rửa tay trên thị trường hiện rất khan hiếm. Do đó, Thúy Vân kỳ vọng những chia sẻ của mình có thể giúp mọi người bảo vệ sức khỏe, đồng thời nâng cao ý thức phòng dịch bệnh nguy hiểm này.

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV ảnh 1

Á hậu nảy ra từ ý tưởng này vào đêm thứ Bảy. Dù đã 23g30 tối, Thúy Vân vẫn lên kế hoạch mua dụng cụ, các nguyên liệu cần thiết, sau đó phân công cho em trai, bạn thân hỗ trợ. Thúy Vân chia sẻ, đến sáng Chủ nhật, những tưởng hoạt động đã phải hủy bỏ do thiếu nguyên liệu, dụng cụ. Tuy nhiên vì rất muốn làm, cô quyết tâm tìm bằng được mọi thứ, dù phải trả giá nguyên liệu cao gấp 3 lần ngày bình thường. “May mắn trời thương làm đến gần giờ hẹn thì mọi thứ đều sẵn sàng. Mọi người rất vui”, người đẹp nói.

Công đoạn pha chế và đóng chai khá suôn sẻ. Thúy Vân áp dụng công thức theo tiêu chuẩn chế nước rửa tay của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với các thành phần chính gồm: cồn, nước cất, oxy già, gel lô hội (thay thế glyxerin). Người đẹp còn quay video hướng dẫn để mọi người có thể theo dõi, tự pha chế tại nhà.

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV ảnh 2
Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV ảnh 3

Không may mắn khi đến giờ hẹn chuẩn bị đi tặng thì trời mưa khá lớn. Dù vậy người đẹp và em trai vẫn kiên nhẫn đợi trong công viên chung cư. Một lúc sau, trời tạnh mưa và toàn bộ 100 chai nước rửa tay sát khuẩn được trao hết cho người dân chỉ trong 1 tiếng 30 phút.

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV ảnh 4

Sau khi trở về từ cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thúy Vân tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Gần đây, người đẹp tham gia chuyến công tác xã hội tại Lâm Đồng và có chuyến về thăm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm