Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV
HHT - Cuối tuần qua, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Thúy Vân đã gửi tặng 100 chai nước rửa tay sát khuẩn do cô tự pha chế đến cộng đồng cư dân tại nơi cô sinh sống.

Người đẹp cho biết, trong mùa dịch virus Corona, tự bảo vệ bản thân mình và những người xung quanh bằng việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên là điều cần thiết. Tuy nhiên, nước rửa tay trên thị trường hiện rất khan hiếm. Do đó, Thúy Vân kỳ vọng những chia sẻ của mình có thể giúp mọi người bảo vệ sức khỏe, đồng thời nâng cao ý thức phòng dịch bệnh nguy hiểm này.

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV ảnh 1

Á hậu nảy ra từ ý tưởng này vào đêm thứ Bảy. Dù đã 23g30 tối, Thúy Vân vẫn lên kế hoạch mua dụng cụ, các nguyên liệu cần thiết, sau đó phân công cho em trai, bạn thân hỗ trợ. Thúy Vân chia sẻ, đến sáng Chủ nhật, những tưởng hoạt động đã phải hủy bỏ do thiếu nguyên liệu, dụng cụ. Tuy nhiên vì rất muốn làm, cô quyết tâm tìm bằng được mọi thứ, dù phải trả giá nguyên liệu cao gấp 3 lần ngày bình thường. “May mắn trời thương làm đến gần giờ hẹn thì mọi thứ đều sẵn sàng. Mọi người rất vui”, người đẹp nói.

Công đoạn pha chế và đóng chai khá suôn sẻ. Thúy Vân áp dụng công thức theo tiêu chuẩn chế nước rửa tay của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với các thành phần chính gồm: cồn, nước cất, oxy già, gel lô hội (thay thế glyxerin). Người đẹp còn quay video hướng dẫn để mọi người có thể theo dõi, tự pha chế tại nhà.

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV ảnh 2

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV ảnh 3

Không may mắn khi đến giờ hẹn chuẩn bị đi tặng thì trời mưa khá lớn. Dù vậy người đẹp và em trai vẫn kiên nhẫn đợi trong công viên chung cư. Một lúc sau, trời tạnh mưa và toàn bộ 100 chai nước rửa tay sát khuẩn được trao hết cho người dân chỉ trong 1 tiếng 30 phút.

Á hậu Thúy Vân tự làm 100 chai nước rửa tay tăng người dân trong mùa dịch nCoV ảnh 4

Sau khi trở về từ cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Thúy Vân tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện. Gần đây, người đẹp tham gia chuyến công tác xã hội tại Lâm Đồng và có chuyến về thăm trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho Meghan: Vì dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho Meghan: Vì dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?