aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Nhân vật "bí ẩn" được thông báo sẽ gia nhập aespa hóa ra lại là gương mặt được người hâm mộ nhóm nữ "nhớ mặt đặt tên", thậm chí là ái mộ cuồng nhiệt. 

Mới đây, giám đốc điều hành của SM Entertainment là Lee Sungsoo đã xác nhận với hãng tin Maeil Business: "Chúng tôi dự định cho ra mắt thành viên Naevis - người sẽ xuất hiện trong các hình ảnh đồ họa máy tính trong các MV của aespa với tư cách là một nghệ sĩ Al bên cạnh aespa." Thông tin trên khiến fan của aespa cảm thấy bất ngờ, đặc biệt là khi thần tượng của mình đang tích cực chuẩn bị cho concert đầu tiên trong sự nghiệp.

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 1

Hội thành viên "ảo" của aespa đã kết nạp thêm Naevis bên cạnh các nhân vật ae đại diện cho từng thành viên.

Được kết hợp bởi “navigation” (dẫn đường, định hướng) và “ae” - cái tên Naevis chính là "gương mặt thân quen" trong thế giới quan của aespa, mang vai trò chỉ dẫn, hỗ trợ các thành viên trong hành trình giải cứu các ae khỏi phản diện Rắn Đen - Black Mamba tại vùng đất Kwangya.

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 2

Naevis đã đồng hành cùng aespa ngay từ những teaser đầu tiên giới thiệu thời điểm ra mắt của các nữ thần tượng...

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 3

Cô nàng cũng là nhân vật chủ chốt trong loạt phim ngắn giới thiệu về thế giới quan của aespa và SM mang tên SM Culture Universe.

Tầm quan trọng của Naevis còn thể hiện qua việc cô nàng thường xuyên xuất hiện trong các MV và màn trình diễn của aespa như Next Level, Savage,... Dù chỉ là một nhân vật được đồ họa bởi kỹ thuật máy tính, Naevis vẫn có một lượng người hâm mộ nhất định bởi tính cách tốt bụng và hơn hết là vẻ đẹp sống động, hài hòa khiến người xem không thể rời mắt.

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 4

Màn xuất hiện chớp nhoáng sau màn "Calling" của Naevis là một trong những phân đoạn "viral" bất ngờ nhất trong MV Next Level.

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 5

Naevis xuất hiện với góc mặt chính diện khiến loạt khán giả "đổ đứ đừ" trong MV Savage.

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 6

"Nữ quân sư" của aespa thậm chí còn xuất hiện trong phần intro sân khấu biểu diễn của cả nhóm tại lễ trao giải MAMA 2021.

Mức độ thảo luận, quan tâm của công chúng về Naevis cũng cực kì "ổn áp" khi có nhiều bài đăng tìm kiếm, đề xuất những cái tên nữ thần tượng với danh xưng "Naevis phiên bản thật" như Sakura (LE SSERAFIM), Taeyeon và Yoona (Girls' Generation),...

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 7

Truyền thông suy đoán "ý đồ" của SM về việc phát triển nhân vật Naevis là để củng cố danh tiếng đang phát triển của aespa và khẳng định vị thế sáng tạo của "ông lớn" này trong địa hạt ngành công nghiệp giải trí AI.

Được biết, sân khấu debut của Naevis với tư cách là "một mẩu" của aespa sẽ được tổ chức tại liên hoan South By Southwest, Texas tháng 3 năm nay. Buổi concert dưới hình thức VR (thực tế ảo) của aespa với độ nét 8K cũng được trình chiếu tại đây để du khách có thể thưởng thức sân khấu ca hát, nhảy múa của "8 thành viên aespa" (bao gồm aespa và các ae) cùng Naevis trước tầm mắt khi đeo thiết bị thực tế ảo.

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 8

aespa đã từng trình diễn với hình thức công nghệ tương tự cùng các nhân vật ae của mình.

Phía SM hé lộ một số thông tin về màn thể hiện sắp tới của Naevis: "Cô ấy sẽ trở thành một nghệ sĩ được sử dụng các công nghệ giúp cho việc chuyển động một cách tự nhiên, tạo ra giọng nói và giao tiếp trong thời gian thực. Tone giọng của Naevis được dự đoán sẽ thể hiện âm nhạc độc đáo bằng cách phân tích giọng của 12 diễn viên lồng tiếng."

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 9

Như vậy, Naevis đã chính thức trở thành thành viên thứ 5 của aespa theo một cách "không ai ngờ".

Giám đốc Lee Sang Soo cũng chia sẻ thêm: "Thật khó để xem các nghệ sĩ Al trước đây là một con người thực sự, chẳng hạn như chuyển động không tự nhiên. Vì vậy, kể chuyện và âm nhạc phải song hành với nhau để khán giả cảm thấy rằng nhân vật ảo giống như người thật." SM tin rằng cách xây dựng câu chuyện thông qua aespa sẽ giúp hình thành mối liên kết giữa Naevis và fandom MY (người hâm mộ của aespa).

aespa kết nạp thành viên mới, danh tính "tưởng lạ mà quen" khiến người hâm mộ bất ngờ ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm