aespa phá vỡ kỷ lục nhưng lượt view cao bất ngờ tiếp tục trở thành chủ đề tranh cãi

HHT - Sau nhiều ngày ra mắt ca khúc debut mang tên "Black Mamba", aespa đã chứng tỏ sức mạnh của gà nhà SM khi tiếp tục xô đổ kỷ lục mới. 

Theo đó, nhóm đã cán mốc 50 triệu lượt xem và 1,8 triệu like chỉ sau 5 ngày phát hành. Đây là một kỷ lục ấn tượng với nhóm tân binh như aespa, và hơn hết, với thành tích xuất sắc này, 4 cô nàng tân binh đã đưa Black Mamba trở thành MV debut đạt cột mốc 50 triệu xem nhanh nhất K-Pop.

aespa phá vỡ kỷ lục nhưng lượt view cao bất ngờ tiếp tục trở thành chủ đề tranh cãi ảnh 1 MV "Black Mamba" đạt 50 triệu lượt view chỉ sau 5 ngày ra mắt

Trước đó, MV này cũng đã đạt kỷ lục về lượng view trong 24h đầu sau phát hành với hơn 21,4 triệu lượt, vượt qua nhiều cái tên tân binh được kỳ vọng khác. Đồng thời, Black Mamba đã lọt top trending 54 quốc gia và giành cả hạng 1 toàn thế giới trong ngày đầu phát hành.

Tuy nhiên, một bộ phận người nghe nhạc lại đang tỏ ra khá hoài nghi về thành tích xuất sắc của Black Mamba. Trong đó, 1 tài khoản Twitter đã đăng đàn tố cáo phần lớn lượng view mà aespa có là nhờ vào việc SM cho chạy quảng cáo trên Youtube.

aespa phá vỡ kỷ lục nhưng lượt view cao bất ngờ tiếp tục trở thành chủ đề tranh cãi ảnh 2 Một tài khoản lên tiếng về việc SM cho chạy quảng cáo đến 43,5% tổng lượng view hiển thị

Cụ thể, vào ngày thứ 5 sau phát hành, lượng view hiển thị của Black Mamba đạt hơn 45 triệu lượt. Thế nhưng tài khoản Twitter này cho biết rằng, chỉ có 25 triệu lượt xem là đến từ kênh chính thức của SM, phần còn lại đến từ tổng lượng người xem quảng cáo được chạy. Từ đó, lượng view từ quảng cáo đã chiếm đến 43,5% tổng lượng view và điều này được xem là không phù hợp để xác lập các kỷ lục vì nó không công bằng với những nhóm nhạc tân binh trước đó.

aespa phá vỡ kỷ lục nhưng lượt view cao bất ngờ tiếp tục trở thành chủ đề tranh cãi ảnh 3 Tổng số view ngày đầu của Black Mamba được cho là chỉ đạt 16,5 triệu thay vì 21,4 triệu

Theo một nguồn khác, tổng lượng view của aespa trong 24h đầu chỉ đạt 16,5 triệu, thay vì 21,4 triệu như thông báo. Con số này đã được tính toán sau khi trừ đi lượng view xem từ quảng cáo, nhằm phù hợp để cộng đồng fan có thể tính thành tích một cách công bằng cho các idol tân binh.

aespa phá vỡ kỷ lục nhưng lượt view cao bất ngờ tiếp tục trở thành chủ đề tranh cãi ảnh 4 Mặc nhiều sóng gió, aespa vẫn sẽ là một tân binh đáng chờ đợi trong thời gian sắp tới

Tuy chưa có lời xác nhận hay phản biện nào đến từ SM, thế nhưng việc chạy quảng cáo quá sớm và chiếm nhiều lượng view đang khiến aespa một lần nữa bị chỉ trích. Dù vậy, 4 cô nàng vẫn chỉ là tân binh, dự liệu rằng trong tương lai, các cô gái sẽ cho người hâm mộ thấy nhiều khía cạnh thu hút hơn và xứng đáng hơn với các thành tích mà các cô đạt được.

aespa phá vỡ kỷ lục nhưng lượt view cao bất ngờ tiếp tục trở thành chủ đề tranh cãi ảnh 8
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
Thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, cơ hội được đến Trường Sa
HHT - Tham gia Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần XII, bạn trẻ có cơ hội nhận được nhiều phần thưởng tiền mặt trị giá, hấp dẫn, đặc biệt, thí sinh có tổng số điểm cao nhất trong 4 tuần thi được tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển, đảo quê hương” thăm quần đảo Trường Sa năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

Tour concert bất ổn của Red Velvet: 4/5 thành viên gặp vấn đề sức khỏe, SM vẫn thờ ơ?

HHT - Sau khoảng thời gian dài tiếc nuối khi loạt concert bị hủy vì đại dịch, fan của Red Velvet đã có thể mỉm cười hạnh phúc sau 3 năm chờ đợi khi nhận được thông tin về world tour của nhóm. Nhưng vui mừng cũng đi kèm những đau lòng khi sự cố không mong muốn liên tục xảy đến giữa tour diễn “Red Velvet 4th Concert : R to V”.