aespa "quậy đục nước" mùa Hè này với "Spicy", lột xác cùng phong cách high teen

0:00 / 0:00
0:00
HHT - aespa chính thức trở lại đường đua K-Pop cùng MV "Spicy" và mini album "My World". Khác với những bài hát chủ đề mạnh mẽ, gai góc trong concept thế giới ảo trước đây, lần này aespa cho thấy hình ảnh tràn đầy năng lượng trong phong cách high teen thời thượng.

Sau 10 tháng kể từ full album Girls, aespa chính thức trở lại đường đua âm nhạc với mini album My World cùng MV ca khúc chủ đề Spicy. Đây là ca khúc nhạc Dance sôi động với âm thanh synth bass mạnh mẽ. MV Spicy mang đậm chất high teen, nơi aespa trở lại "quậy banh nóc" ở thế giới thực.

Tiếp nối các sản phẩm âm nhạc trước đó, MV lần này tiếp tục mang câu chuyện liên quan đến thế giới quan của aespa, nói về những hiện tượng bất thường xảy ra với những người đã trở về thế giới thực sau cuộc chiến với Rắn Đen (Black Mamba) từ KWANGYA. Ngoài Spicy, mini album My World còn có 5 ca khúc khác thuộc nhiều thể loại đa dạng được SM đầu tư kỹ lưỡng.

aespa "quậy đục nước" mùa Hè này với "Spicy", lột xác cùng phong cách high teen ảnh 1
aespa "quậy đục nước" mùa Hè này với "Spicy", lột xác cùng phong cách high teen ảnh 2
aespa "quậy đục nước" mùa Hè này với "Spicy", lột xác cùng phong cách high teen ảnh 3

Karina lột xác trong MV Spicy.

aespa "quậy đục nước" mùa Hè này với "Spicy", lột xác cùng phong cách high teen ảnh 4

Visual đẹp tràn màn hình của các nữ thần tượng trong Spicy.

Đáng chú ý, đây là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của aespa được phát hành mà không có sự tham gia từ nhà sản xuất Lee Soo Man. Điều này khiến một bộ phận cư dân mạng cho rằng chất lượng các ca khúc mới của nhóm có phần "dậm chân tại chỗ", không mang màu sắc độc đáo và ấn tượng như những bài hát trước:

"Điểm sáng của MV là tạo hình tươi mới, đẹp mắt nhưng phần nhạc thì có vẻ không đọng lại được gì."

"Nhạc hợp mùa Hè, visual siêu xinh nhưng có vẻ không có gì đặc sắc lắm."

"Nhạc lần này nghe có vẻ mới mẻ, không giống phong cách mấy MV trước nhỉ."

aespa "quậy đục nước" mùa Hè này với "Spicy", lột xác cùng phong cách high teen ảnh 5

Trái lại, nhiều khán giả lại cho rằng điệp khúc của Spicy khá bắt tai và đảm bảo sẽ là ca khúc mưa dầm thấm lâu. Nhìn tổng thể, Spicy mang năng lượng hoàn toàn phù hợp với mùa Hè, cũng là cuộc lột xác hoàn toàn của aespa về concept. Không còn là những "nữ chiến binh" mà aespa đã trở về là những thiếu nữ tự tin, tỏa sáng ở thế giới thực.

aespa "quậy đục nước" mùa Hè này với "Spicy", lột xác cùng phong cách high teen ảnh 6

aespa cũng xuất sắc nhận về 4/5 sao trên trang phê bình âm nhạc NME cho My World.

Ở địa hạt bán album, aespa vẫn là đối thủ nặng ký với các nhóm nữ cùng thời. Nhóm nữ nhà SM đã ghi nhận 1,8 triệu đơn đặt trước cho mini album My World chỉ sau 3 tuần mở bán, giúp các cô gái tự phá kỷ lục chính mình, đồng thời trở thành album của girlgroup có lượng pre-order cao thứ hai sau đàn chị BLACKPINK. Hiện tại, từ khóa liên quan đến aespa và ca khúc mới đang leo top thịnh hành trên các nền tảng mạng xã hội, hứa hẹn một màn comeback bùng nổ.

aespa "quậy đục nước" mùa Hè này với "Spicy", lột xác cùng phong cách high teen ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

Đạp Gió 2023: Chi Pu có chắc suất vào Chung kết nhờ đảm nhiệm vai trò đội trưởng?

HHT - Ở tập 5, Chi Pu cùng 11 tỷ tỷ đảm nhận vai trò đội trưởng (tính từ vòng đầu tiên) được điểm lại và đề cập là những người đã giành được vé vào Chung kết "Tỷ Tỷ Đạp Gió Rẽ Sóng" (Đạp Gió 2023). Nhưng dường như vẫn cần một điều kiện nữa để đảm bảo Chi Pu chắc suất thi đấu tại Chung kết.