AFF Cup 2022: HLV Myanmar than phiền về sân vận động mà ĐT Việt Nam cũng sắp tới thi đấu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Huấn luyện viên Antoine Hey của đội tuyển Myanmar tại AFF Cup 2022 đã phê phán một sân vận động, nơi mới diễn ra trận đấu giữa Singapore và Myanmar. Đáng chú ý là ĐT Việt Nam cũng sẽ đến sân này khi thi đấu với ĐT Singapore vào thứ Sáu tới. Vậy HLV Myanmar không hài lòng với sân này vì điều gì?

Ông Antoine Hey, HLV ĐT Myanmar, đặt câu hỏi là tại sao đội của ông lại phải đá trận với Singapore ở SVĐ Jalan Besar (Singapore). HLV Hey cho rằng việc phải chơi trên sân cỏ nhân tạo là rất nguy hiểm cho các cầu thủ.

Trong buổi họp báo, ông Hey gửi lời chúc sức khỏe tới 2 cầu thủ Singapore là Ikhsan Fandi và Adam Swandi. Đây là 2 cầu thủ đang phải nghỉ vì chấn thương đầu gối - những chấn thương này đều xảy ra trên sân cỏ nhân tạo Jalan Besar.

AFF Cup 2022: HLV Myanmar than phiền về sân vận động mà ĐT Việt Nam cũng sắp tới thi đấu ảnh 1

Singapore 3-2 Myanmar. Ảnh: Getty.

Ông Hey nói: “Việc này (Ikhsan và Adam bị chấn thương) là một phần của bóng đá, nhưng cũng là lý do tôi không thích sân cỏ nhân tạo. Sân như thế có thể tốt cho các giải nhỏ, nhưng với các trận đấu cấp quốc tế thì tôi thấy không tin tưởng”.

HLV người Đức này đã dẫn dắt một số đội tuyển quốc gia ở châu Phi, cũng là người có kinh nghiệm. Ông giải thích: “Sân cỏ nhân tạo có vấn đề suốt 15 năm nay rồi. Nếu sân cỏ nhân tạo mà tốt thì sao các giải đấu quốc tế như World Cup hay Champions League không diễn ra trên sân cỏ nhân tạo? Các trận đấu cấp quốc tế đòi hỏi sức mạnh và tốc độ, các cầu thủ chạy trên sân cỏ nhân tạo là rất nguy hiểm”.

AFF Cup 2022: HLV Myanmar than phiền về sân vận động mà ĐT Việt Nam cũng sắp tới thi đấu ảnh 2

SVĐ Jalan Besar với mặt sân cỏ nhân tạo. Ảnh: FAS.

Vào thứ Sáu tới (30/12), trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Singapore cũng diễn ra ở sân cỏ nhân tạo Jalan Besar. Nếu vào vòng bán kết, Singapore mới lại đá ở SVĐ Quốc gia với 55.000 chỗ ngồi, theo The Straits Times. Việc các trận đấu vòng bảng mà tổ chức ở Singapore không được diễn ra tại SVĐ Quốc gia là do nơi này đã có lịch tổ chức các sự kiện khác.

AFF Cup 2022: HLV Myanmar than phiền về sân vận động mà ĐT Việt Nam cũng sắp tới thi đấu ảnh 3

Trận Singapore - Việt Nam cũng sẽ diễn ra ở SVĐ Jalan Besar. (Ảnh chụp màn hình)

Mặc dù chưa có bằng chứng rõ ràng nào về việc chơi trên sân cỏ nhân tạo thì cầu thủ dễ chấn thương hơn là trên sân cỏ tự nhiên, nhưng đúng là nhiều cầu thủ thường than phiền là rất mệt sau khi tập luyện hoặc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo.

AFF Cup 2022: HLV Myanmar than phiền về sân vận động mà ĐT Việt Nam cũng sắp tới thi đấu ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.