Agust D - Suga (BTS) “đi đường quyền” cực mạnh, làm nên lịch sử trên BXH Billboard

HHT - Không quảng bá, không album bản cứng, chỉ bằng mixtape "D-2" phát hành miễn phí, Agust D - Suga (BTS) vẫn chứng tỏ được tài năng của mình khi lập nên những kỷ lục vô tiền khoáng hậu đối với một nghệ sĩ solo Hàn Quốc trên 2 BXH chính của Billboard.

Ngày 3/6, Billboard đã công bố BXH Hot 100 tuần này. Các ARMY đã vỡ òa trong niềm vui khi nhận được tin  Daechwita - ca khúc chủ đề trong  mixtape D-2 của Agust D đã xuất sắc  debut ở vị trí No.76 với 17.400  sale trong tuần đầu tiên tại Mỹ. Agust D chính là nghệ sĩ solo thứ hai của Hàn Quốc có ca khúc lọt Top 80 trên BXH Hot 100 kể từ năm 2014 đến nay (sau PSY).

Agust D - Suga (BTS) “đi đường quyền” cực mạnh, làm nên lịch sử trên BXH Billboard ảnh 1 Suga là thành viên thứ hai của BTS (sau J-Hope) có tên trên BXH Hot 100.

Chỉ mới hôm qua (2/6), với mixtape D-2, Agust D cũng đã xuất sắc đạt No.11 trên BXH Billboard 200 với 33,1 ngàn đơn vị quy đổi. Với thành tích này, Agust D - Suga đã trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt thứ hạng cao nhất trên BXH Billboard 200.

Agust D - Suga (BTS) “đi đường quyền” cực mạnh, làm nên lịch sử trên BXH Billboard ảnh 2 Suga đã phá kỷ lục của chính RM. Trưởng nhóm BTS đã đạt No.26 với mixtape mono vào năm 2018. 

Và tập hợp hai thành tích này lại, Suga đã lập nên kỳ tích khi trở thành nghệ sĩ solo Hàn Quốc đầu tiên trong lịch sử lọt vào cả hai BXH Hot 100 và Billboard 200 trong cùng một tuần.

Chưa dừng lại, Suga và mixtape D-2 còn tung hoành trên nhiều BXH khác. Anh chàng đã all-kill BXH World Digital Song Sales (BXH có phạm vi toàn cầu) khi tất cả 10 bài hát trong  mixtape đều nằm gọn trong top 10 của BXH tuần này.

Trên BXH Digital Song Sales Chart (chỉ tính riêng ở Mỹ), cả 10 bài hát đều lọt Top 40, trong đó có 2 ca khúc lọt top 10 là  Daechwita (#2) và  Strange (#10). Ca khúc có thứ hạng thấp nhất là  Honsool cũng đạt #24.

Agust D - Suga (BTS) “đi đường quyền” cực mạnh, làm nên lịch sử trên BXH Billboard ảnh 3

Agust D còn debut tại vị trí No.4 trên BXH Billboard Artist 100, thành tích cao nhất đối với một nghệ sĩ solo Hàn Quốc tính đến nay, đồng thời lập thêm kỷ lục là nghệ sĩ solo Hàn Quốc duy nhất có tên trên cả 3 BXH lớn của Billboard trong cùng một tuần.

Đáng nói là Suga đã lập được những thành tích, kỷ lục ấn tượng trên chỉ bằng một mixtape phát hành miễn phí chứ không quảng bá, không bán cả album bản cứng và không cả bundle. Agust D - Suga là nghệ sĩ K-Pop thứ 3 sau RM và J-Hope có album lọt vào BXH Billboard 200 mà không cần Physical album, là nghệ sĩ K-Pop thứ hai sau BTS có tên trong Top 20 Billboard 200 mà không cần đến bất kỳ một chiêu thức bundle (bán goods và album cùng nhau) nào. Vì thế, các ARMY rất tự hào về Suga. 

Agust D - Suga (BTS) “đi đường quyền” cực mạnh, làm nên lịch sử trên BXH Billboard ảnh 4 "Đường quyền" này của Suga quả thực rất xuất sắc và ấn tượng, phải không nào?
 

MV Daechwita - Agust D

MỚI - NÓNG
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
Clip thanh niên dùng nồi áp suất để sấy tóc thu hút 11 triệu view: Thông minh hay dại dột?
HHT - Thanh niên này, được cho là ở Ấn Độ, đã rất “sáng tạo” trong việc làm đẹp: Anh ta tận dụng luồng hơi mà nồi áp suất xả ra để tranh thủ vuốt và tạo kiểu tóc cho mình. Video “sấy tóc” bằng nồi áp suất này đã được xem tới hơn 11 triệu lượt, và cư dân mạng có những ý kiến rất trái ngược nhau.

Có thể bạn quan tâm

Tiết mục dở tệ lại được bình chọn cao, Jeon Soyeon thẳng thắn "dằn mặt" không kiêng nể

Tiết mục dở tệ lại được bình chọn cao, Jeon Soyeon thẳng thắn "dằn mặt" không kiêng nể

HHT - Không gây sốt bởi màn thể hiện xuất sắc, phần trình diễn ca khúc "Nonstop" (OH MY GIRL) của 2 thí sinh trong chương trình thực tế "My Teenage Girl" thu hút sự chú ý của cư dân mạng bởi có quá nhiều khuyết điểm. Soyeon ((G)I-DLE), một trong 4 giám khảo của chương trình cũng "nóng mặt" sau phần thi này.