Ai bảo các nàng "cá Dory" không thể "tiến hóa"?

Ai bảo các nàng "cá Dory" không thể "tiến hóa"?
HHT - Những cách giúp não bộ hoạt động nhiều hơn, trí nhớ tốt hơn hóa ra rất đơn giản và bạn có thể áp dụng hàng ngày đấy!

Cố gắng tưởng tượng thật nhiều

Chắc bạn đã thuộc lòng quãng đường từ nhà đến trường rồi đúng không. Thế hãy thử chơi trò này nhé: Nếu bạn đi xe buýt đi học, khi đi trên đường bạn nhắm mắt lại, và dựa vào tốc độ của xe, việc xe rẽ trái hay rẽ phải để đoán xem mình đã đi đến đoạn nào rồi. Việc phán đoán và hình dung ra con đường mình đang đi cực tốt cho trí tưởng tượng của bạn.

Ai bảo các nàng "cá Dory" không thể "tiến hóa"? ảnh 1

Hoặc một cách khác nữa là bạn nhắm mắt trong khi đang thay quần áo chẳng hạn. Hoặc khi muốn tìm đường vào nhà vệ sinh, đi ra nhà bếp cũng chơi trò vừa đi vừa đoán. Thử hình dung vị trí các chướng ngại vật và tìm cách tránh nó xem nhé. Khi mắt của bạn nhắm lại, các giác quan khác sẽ phải tích cực nỗ lực hơn nhiều để bù đắp lại.

Thay đổi các thói quen

Chúng mình luôn xây dựng cho mình những thói quen nhất định hàng ngày. Chẳng hạn như bạn luôn thay quần áo đi học xong rồi mới chải đầu, đánh răng xong mới rửa mặt, ngày nào cũng dùng một loại nhạc chuông báo thức. Thế thì bây giờ bạn thử đảo ngược thứ tự xem nào. Sắp xếp lại các thói quen sẽ giúp não phải vận động nhiều hơn, làm quen với nhiều thứ mới mẻ hơn.

Ai bảo các nàng "cá Dory" không thể "tiến hóa"? ảnh 2

Tập sử dụng cả hai tay

Thường thì chúng mình chỉ hay sử dụng tay thuận của mình, với đa số mọi người là tay phải. Như thế thì chỉ có một bán cầu não của bạn phát triển, nửa còn lại ít khi phải vận động và cứ lười dần đi.

Bạn có biết vì sao khi còn bé, bố mẹ thường cho chúng ta đi học đàn không, đặc biệt là đàn piano? Dù chơi chưa tốt, thì chắc chắn bạn sẽ phải sử dụng nhiều cả hai tay, buộc cả hai bán cầu não đều làm việc. Vì thế, bạn hãy chịu khó dùng đến tay trái nhiều hơn nhé. Hãy bắt đầu từ những việc đơn giản như cầm quyển sách, cầm cốc nước, sau đó có thể tăng dần lên những hoạt động khó hơn chút xíu như cầm dao thái rau, hay cầm kéo cắt gì đó. Dần dà bạn sẽ thấy dùng được cả hai tay rất thú vị.

Ăn nhiều cá chứ không phải khoai tây chiên

Đa số các bạn trẻ đều chẳng thích cá, vì nó nhiều xương dễ hóc, lại không thơm ngon như khoai tây chiên hay các loại gà rán. Nhưng cá chứa cực nhiều Omega 3 tốt cho não bộ của chúng mình, và lượng chất béo xấu thì cực thấp nữa. Ăn càng nhiều cá thì trí nhớ càng tăng tiến, cơ thể càng khỏe mạnh.

Ai bảo các nàng "cá Dory" không thể "tiến hóa"? ảnh 3

Trứng gà, rau xanh, trái cây cũng là những món mà não rất thích. Và ngược lại, các loại đồ ăn nhanh, nước ngọt có gas sẽ chứa nhiều chất béo xấu, cản trở máu đi lên não. Mà não thiếu máu thì bạn biết rồi đấy, rất dễ hoa mắt chóng mặt và chẳng nghĩ ngợi được gì đâu.

Chơi thể thao hay tập nhảy múa

Nếu bạn vẫn nghĩ chơi bóng đá, múa rồi nhảy hip hop chẳng hạn chỉ liên quan đến chân tay, thì bạn nhầm to rồi. Não bộ tham gia khá nhiều, vì thể thao hay các môn nghệ thuật sẽ đòi hỏi bạn phải phối hợp chân tay nhịp nhàng, chưa kể mắt cũng phải lanh lẹ, tai lắng nghe nhạc… tức là não bộ phải hoạt động hết công suất để điều khiển cơ thể hoạt động cho nhịp nhàng. Vậy thì rảnh rỗi hãy đăng ký một lớp học thể thao hay khiêu vũ thôi!

MIU MIU

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

Chúng ta có đang chạy hụt hơi để theo kịp các tiêu chuẩn sắc đẹp của thời đại?

HHT - Tiêu chuẩn sắc đẹp luôn giữ một vị trí quan trọng trong cuộc sống xã hội, tuy nhiên chúng không cố định mà thường thay đổi theo thời đại. Để theo kịp những kì vọng về nhan sắc của mỗi thời kì, các cô gái phải cập nhật liên tục và chạy hụt hơi cùng các phương pháp làm đẹp mới.