Ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được?

Ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được?
HHT - Đó là những lời chia sẻ của các bạn nữ sinh thuộc các trường Đại học, Cao đẳng nghề (TP.HCM) sau khi nhận được các suất học bổng của Chương trình học bổng nữ sinh Kỹ thuật HEEAP 2016.

Vừa qua, chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) đã trao học bổng cho 109 nữ sinh ngành kỹ thuật hệ Cao đẳng, Trung cấp theo học tại các trường đối tác của chương trình. Tổng giá trị của các suất học bổng là 708.500.000 đồng.

Được biết đây là năm thứ 5 liên tiếp chương trình học bổng được triển khai, nhằm thực hiện cam kết nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục kỹ thuật cho trẻ em gái và phụ nữ. Trong 5 năm qua (2012 - 2016), chương trình đã trao 545 suất Học bổng tiền mặt, trị giá 3.542.500.000 đồng (trị giá 6.500.000 đồng/ suất), cho các nữ sinh kỹ thuật trong địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. 

Ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được? ảnh 1

Tham dự Lễ trao học bổng có đại diện từ: Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Khu Công nghệ Cao TP.HCM, Đại học Bang Arizona tại Việt Nam,..

109 nữ sinh nhận học bổng đến từ 13 trường Đại học, Cao đẳng, bao gồm: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, trường Cao đẳng nghề Đồng An, trường Cao đẳng nghề TP.HCM, trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM, trường Cao đẳng Công thương TP.HCM, trường Cao đẳng nghề Việt Nam Singapore, trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP.HCM, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được? ảnh 2

Nữ sinh Yên Dân, một trong 109 bạn nữ sinh nhận học bổng.

Bạn Yên Dân (Sinh viên Cao đẳng kỹ nghệ II, sinh năm 1995) chia sẻ với phóng viên Hoa Học Trò khi nhận học bổng: "Mình nhận thấy có rất nhiều bạn nữ cũng có niềm đam mê với kỹ thuật, cơ khí và có thể học tập tốt trong lĩnh vực này không thua kém các bạn nam. Với điểm trung bình học tập là 8.2, mình rất vui mừng khi nhận được học bổng này từ chương trình. Ước mơ của mình là trở thành một nữ kỹ sư cơ điện tử và làm việc trong các tập đoàn lớn như Intel. Theo mình, điểm hạn chế duy nhất của các bạn nữ khi theo học ngành này là sức khỏe vì làm phải làm việc trong một môi trường đòi hỏi áp lực cao. Nhưng mình tin chỉ cần có đam mê, các bạn nữ sẽ vượt qua tất cả để làm tốt. Với mình, ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được?".

Chương trình HEEAP cũng công bố học bổng sẽ được tiếp tục trong năm 2017, hồ sơ trực tuyến sẽ được mở vào tháng 9/2017. Nữ sinh tại các trường thuộc danh sách trên có thể tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan và nộp hồ sơ xin học bổng trên website của chương trình tại địa chỉ: http://heeap.org/scholarship.

MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".