Ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được?

Ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được?
HHT - Đó là những lời chia sẻ của các bạn nữ sinh thuộc các trường Đại học, Cao đẳng nghề (TP.HCM) sau khi nhận được các suất học bổng của Chương trình học bổng nữ sinh Kỹ thuật HEEAP 2016.

Vừa qua, chương trình Hợp tác Giáo dục Đại học ngành Kỹ thuật (HEEAP) đã trao học bổng cho 109 nữ sinh ngành kỹ thuật hệ Cao đẳng, Trung cấp theo học tại các trường đối tác của chương trình. Tổng giá trị của các suất học bổng là 708.500.000 đồng.

Được biết đây là năm thứ 5 liên tiếp chương trình học bổng được triển khai, nhằm thực hiện cam kết nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục kỹ thuật cho trẻ em gái và phụ nữ. Trong 5 năm qua (2012 - 2016), chương trình đã trao 545 suất Học bổng tiền mặt, trị giá 3.542.500.000 đồng (trị giá 6.500.000 đồng/ suất), cho các nữ sinh kỹ thuật trong địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận. 

Ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được? ảnh 1

Tham dự Lễ trao học bổng có đại diện từ: Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ, Khu Công nghệ Cao TP.HCM, Đại học Bang Arizona tại Việt Nam,..

109 nữ sinh nhận học bổng đến từ 13 trường Đại học, Cao đẳng, bao gồm: Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM, trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng, trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, trường Cao đẳng nghề Đồng An, trường Cao đẳng nghề TP.HCM, trường Cao đẳng Kỹ thuật Lý Tự Trọng, trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật TP.HCM, trường Cao đẳng Công thương TP.HCM, trường Cao đẳng nghề Việt Nam Singapore, trường Cao đẳng nghề Cần Thơ, trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP.HCM, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.

Ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được? ảnh 2

Nữ sinh Yên Dân, một trong 109 bạn nữ sinh nhận học bổng.

Bạn Yên Dân (Sinh viên Cao đẳng kỹ nghệ II, sinh năm 1995) chia sẻ với phóng viên Hoa Học Trò khi nhận học bổng: "Mình nhận thấy có rất nhiều bạn nữ cũng có niềm đam mê với kỹ thuật, cơ khí và có thể học tập tốt trong lĩnh vực này không thua kém các bạn nam. Với điểm trung bình học tập là 8.2, mình rất vui mừng khi nhận được học bổng này từ chương trình. Ước mơ của mình là trở thành một nữ kỹ sư cơ điện tử và làm việc trong các tập đoàn lớn như Intel. Theo mình, điểm hạn chế duy nhất của các bạn nữ khi theo học ngành này là sức khỏe vì làm phải làm việc trong một môi trường đòi hỏi áp lực cao. Nhưng mình tin chỉ cần có đam mê, các bạn nữ sẽ vượt qua tất cả để làm tốt. Với mình, ai bảo kỹ thuật chỉ có con trai mới làm được?".

Chương trình HEEAP cũng công bố học bổng sẽ được tiếp tục trong năm 2017, hồ sơ trực tuyến sẽ được mở vào tháng 9/2017. Nữ sinh tại các trường thuộc danh sách trên có thể tìm hiểu thêm về các thông tin liên quan và nộp hồ sơ xin học bổng trên website của chương trình tại địa chỉ: http://heeap.org/scholarship.

MỚI - NÓNG
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
Người dám từ chối là người mạnh mẽ, nhưng người biết cách từ chối là người giỏi cư xử
HHT - Đừng bao giờ miễn cưỡng làm bất cứ thứ gì khi bản thân không muốn, chưa muốn hoặc không thoải mái, không sẵn lòng. Nhưng để từ chối không phải ai cũng có thể vượt qua cảm giác mình tệ. Những cách từ chối dưới đây giúp bạn đỡ khó xử và vừa hay cũng làm cho người bị từ chối đỡ hụt hẫng.

Có thể bạn quan tâm

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

Những mẫu bánh Trung thu đắt nhất châu Á: Làm bằng gì mà có loại bằng cả 2 tháng lương?

HHT - Bánh Trung thu ngày càng đa dạng về cả hình thức lẫn “nội dung”, thậm chí cả chiếc hộp cũng rất đặc sắc. Và có những chiếc bánh đắt nổi trội so với những loại bánh khác, chủ yếu là do dùng nguyên liệu xa xỉ. Vậy những loại bánh trung thu nào được xếp vào danh sách “đắt nhất châu Á”?
Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

Hoàng gia Anh nhắc đến các thành viên tham gia chương trình mới, nhưng không ghi tên Harry

HHT - Phim tài liệu “Hoàng thân Philip: Hoàng gia tưởng nhớ” sắp được phát sóng ở Anh và vừa rồi, trên các tài khoản mạng xã hội của Nữ hoàng, Thái tử Charles và vợ chồng William - Kate đều đã đề cập đến một số thành viên tham gia chương trình này. Mặc dù Hoàng tử Harry cũng tham gia nhưng những bài đăng của Hoàng gia lại không nhắc đến tên anh.
Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year nhưng vẫn không "đọ" lại chàng trai này

HHT - Sash Factor, một trong những chuyên trang sắc đẹp có tiếng nhất thế giới mới đây đã tung ra loạt danh hiệu được bình chọn theo chuyên trang này cho các cuộc thi nhan sắc năm 2020. Theo đó, Hoa hậu Khánh Vân lọt Top 7 Queen Of The Year (Nữ hoàng của năm), nhưng vẫn không bất ngờ bằng vị trí của CEO Bảo Hoàng trong Top 10 Giám đốc Quốc gia của năm.