Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú

HHT - Một cuốn Harry Potter cũ đang bị lãng quên trên giá sách nhà bạn hoàn toàn có thể khiến bạn trở thành tỷ phú đấy. Bạn hãy kiểm tra ngay xem mình hoặc anh chị nhà mình có cuốn sách không nhé!

Đôi khi, có những thứ tưởng như cũ kỹ, chẳng dùng làm gì nữa lại có thể đem về cho bạn cả một gia tài.

Chẳng hạn như trường hợp của ông bố này - chú ấy từng mua cuốn Harry Potter and the Philosopher's Stone (Harry Potter và hòn đá phù thủy) để dạy con học tiếng Anh sau khi gia đình chuyển từ Anh tới Luxembourg. Thế rồi, chú ấy để nó lên giá sách và quên nó đi.

Nhưng giờ thì nó sắp đem về cho chú một khoản tiền gấp nhiều lần số tiền mua sách.

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 1 Bản bìa cứng của cuốn sách này đang được giới sưu tập tìm kiếm.

Đây là cuốn Harry Potter and the Philosopher's Stone bìa cứng, đời đầu, được in vào năm 1997. Hiện nó đang trở thành “cục cưng” của các nhà sưu tập.

Cuốn sách của ông bố nói trên sẽ được bán đấu giá vào ngày 13/10 tới. Các chuyên gia đấu giá cho rằng, vì sách của chú ấy còn mới nên có thể sẽ đem về 50.000 bảng (1,5 tỷ đồng), cao hơn hẳn so với những cuốn trước từng được bán (20 đến 30.000 bảng).

Chủ nhân của cuốn sách không cho biết tên, nhưng đã kể: “Tôi mua cuốn sách này khoảng 18 tháng sau khi nó được xuất bản. Nói thật là tôi đọc nó cho các con nghe mỗi một lần rồi cất đi luôn”.

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 2 Kiểm tra ngay xem bạn có cuốn sách này không nhé. Ảnh: Hansons.

Mới đây, khi đọc tin về việc một số người bán những cuốn Harry Potter cũ, chú ấy quyết định xem lại cuốn sách của mình và được công ty đấu giá xác nhận rằng nó là đồ quý hiếm.

Các dấu hiệu cho biết cuốn Harry Potter and the Philosopher's Stone của bạn thuộc đời đầu và có thể bán được rất nhiều tiền là:

- Cụm từ 1 wand bị lặp (viết thành 2 lần) ở trang 53.

- Từ philosopher bị viết sai chính tả ở bìa sau.

- Tên tác giả được viết là Joanne Rowling ở trang trong sách.

- Dấu hiệu quan trọng nhất: Số phát hành là 10 9 8 7 6 5 4 3 2 1.

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 3 Một cuốn sách với từ "philosopher" bị viết sai chính tả từng bán được 28.500 bảng (850 triệu đồng). Ảnh: Hansons.

Jim Spencer, chuyên gia về sách của công ty đấu giá, cho biết: “Những cuốn sách đầu tiên này rất hiếm. Chỉ có 500 bản được in, trong đó 300 bản đã được gửi cho các thư viện và trường học, nên chỉ còn 200 cuốn mà mọi người đang giữ. Đây mới là cuốn thứ 4 mà tôi nhận được để đấu giá”.

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 4 Số xuất bản rất đặc biệt được ghi ở trang trong. Ảnh: Caters News Agency.

Dù sao cũng còn gần 200 cuốn khác, nên bạn thử xem ngay ở nhà mình xem có không nào!

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 5
MỚI - NÓNG
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
Instagram sắp có tính năng kiểm soát từ phụ huynh, nâng độ an toàn cho trẻ vị thành niên
HHT - Mạng xã hội Instagram đã và đang nỗ lực để cải thiện dịch vụ của mình, từ đó giảm những đánh giá tiêu cực từ phía người dùng. Người đứng đầu Instagram - Adam Mosseri, gần đây đã ra thông báo trong một bài đăng rằng Instagram sẽ sớm ra mắt chức năng kiểm soát của phụ huynh mới trên nền tảng của họ.
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
Quán đồ uống ở Hàn thông báo "cấm giảng viên đại học", gây tranh cãi về phân biệt đối xử
HHT - Một quán đồ uống ở Busan (Hàn Quốc) đang gây tranh cãi mạnh mẽ trong cộng đồng mạng nước này khi họ dán một thông báo là “Nơi cấm giảng viên đại học”. Một số người cho rằng đây là sự phân biệt đối xử khó có thể chấp nhận, nhưng chủ quán lại có lý do riêng mà cũng có người thấy là hợp lý.

Có thể bạn quan tâm

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

3 cách bảo vệ tài khoản Zalo, phòng trường hợp số điện thoại hay mật khẩu bị lộ ra ngoài

HHT - Bạn sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại nhưng có những tình huống xảy ra lúc bạn bị mất điện thoại hay bị đánh cắp thông tin đăng nhập Zalo. Khi đó số điện thoại và mật khẩu Zalo sẽ bị lộ, người khác có thể đăng nhập và chiếm đoạt tài khoản Zalo. Để tránh trường hợp này, Zalo sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện vấn đề bảo mật.
4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

4 xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong 2022: Người trẻ cần làm gì để định hình doanh nghiệp?

HHT - Khi các nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại trong “bình thường mới”, chúng ta nhắc nhiều hơn đến mô hình làm việc hỗn hợp, kết hợp làm việc từ xa với làm việc trực tiếp tại văn phòng. Cùng với đó, mỗi năm đều có những cơ hội mới được tạo ra khi các xu hướng xã hội giao thoa với hoạt động kinh doanh. Cùng khám phá đâu là những xu hướng xã hội sẽ lên ngôi trong tương lai gần nhé!