Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú

HHT - Một cuốn Harry Potter cũ đang bị lãng quên trên giá sách nhà bạn hoàn toàn có thể khiến bạn trở thành tỷ phú đấy. Bạn hãy kiểm tra ngay xem mình hoặc anh chị nhà mình có cuốn sách không nhé!

Đôi khi, có những thứ tưởng như cũ kỹ, chẳng dùng làm gì nữa lại có thể đem về cho bạn cả một gia tài.

Chẳng hạn như trường hợp của ông bố này - chú ấy từng mua cuốn Harry Potter and the Philosopher's Stone (Harry Potter và hòn đá phù thủy) để dạy con học tiếng Anh sau khi gia đình chuyển từ Anh tới Luxembourg. Thế rồi, chú ấy để nó lên giá sách và quên nó đi.

Nhưng giờ thì nó sắp đem về cho chú một khoản tiền gấp nhiều lần số tiền mua sách.

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 1

Bản bìa cứng của cuốn sách này đang được giới sưu tập tìm kiếm.

Đây là cuốn Harry Potter and the Philosopher's Stone bìa cứng, đời đầu, được in vào năm 1997. Hiện nó đang trở thành “cục cưng” của các nhà sưu tập.

Cuốn sách của ông bố nói trên sẽ được bán đấu giá vào ngày 13/10 tới. Các chuyên gia đấu giá cho rằng, vì sách của chú ấy còn mới nên có thể sẽ đem về 50.000 bảng (1,5 tỷ đồng), cao hơn hẳn so với những cuốn trước từng được bán (20 đến 30.000 bảng).

Chủ nhân của cuốn sách không cho biết tên, nhưng đã kể: “Tôi mua cuốn sách này khoảng 18 tháng sau khi nó được xuất bản. Nói thật là tôi đọc nó cho các con nghe mỗi một lần rồi cất đi luôn”.

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 2

Kiểm tra ngay xem bạn có cuốn sách này không nhé. Ảnh: Hansons.

Mới đây, khi đọc tin về việc một số người bán những cuốn Harry Potter cũ, chú ấy quyết định xem lại cuốn sách của mình và được công ty đấu giá xác nhận rằng nó là đồ quý hiếm.

Các dấu hiệu cho biết cuốn Harry Potter and the Philosopher's Stone của bạn thuộc đời đầu và có thể bán được rất nhiều tiền là:

- Cụm từ 1 wand bị lặp (viết thành 2 lần) ở trang 53.

- Từ philosopher bị viết sai chính tả ở bìa sau.

- Tên tác giả được viết là Joanne Rowling ở trang trong sách.

- Dấu hiệu quan trọng nhất: Số phát hành là 10 9 8 7 6 5 4 3 2 1.

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 3

Một cuốn sách với từ "philosopher" bị viết sai chính tả từng bán được 28.500 bảng (850 triệu đồng). Ảnh: Hansons.

Jim Spencer, chuyên gia về sách của công ty đấu giá, cho biết: “Những cuốn sách đầu tiên này rất hiếm. Chỉ có 500 bản được in, trong đó 300 bản đã được gửi cho các thư viện và trường học, nên chỉ còn 200 cuốn mà mọi người đang giữ. Đây mới là cuốn thứ 4 mà tôi nhận được để đấu giá”.

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 4 Số xuất bản rất đặc biệt được ghi ở trang trong. Ảnh: Caters News Agency.

Dù sao cũng còn gần 200 cuốn khác, nên bạn thử xem ngay ở nhà mình xem có không nào!

Ai có thể ngờ cuốn sách “Harry Potter” cũ này lại có thể giúp bạn trở thành tỷ phú ảnh 5
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?