Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta đều biết rằng cười nhiều sẽ có lợi cho cả sức khỏe lẫn vẻ đẹp ngoại hình, tuy nhiên, dường như càng ngày chúng ta càng ít cười hơn. Vậy từ lứa tuổi nào thì con người bắt đầu ít cười dần đi và lý do là gì?

Lần gần nhất bạn cười thật thoải mái, thật sảng khoái là khi nào? Không tính những lúc cười khẩy hay cười mỉa mai nhé. Nếu bạn không nhớ được thì có lẽ bạn hơi bị ít cười, trong khi nụ cười là “phương thuốc” tuyệt vời cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, mà lại miễn phí.

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng, con người ít cười dần đi và cũng bớt dần sự hài hước bắt đầu từ độ tuổi 23.

Đây là nghiên cứu được thực hiện bởi Jennifer Aaker và Naomi Bagdonas, hai giảng viên của ĐH Stanford (California, Mỹ).

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 1

Lần gần nhất bạn cười thoải mái là khi nào? Ảnh: Huffpost.

Kết quả của nghiên cứu cũng được ghi lại bởi tờ The Independent, trong đó cho biết mức độ thường xuyên của việc cười mỗi ngày bắt đầu “lao dốc” một cách đáng lo ngại khi chúng ta được 23 tuổi, và cứ thế giảm dần theo năm tháng.

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu của 1,4 triệu người từ 166 đất nước khác nhau.

Nhưng tại sao lại là 23 tuổi? Với con số này, các nhà nghiên cứu cho rằng, việc tốt nghiệp đại học và bắt đầu bước vào thế giới của công việc khiến con người ít cười dần đi.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 2

Con người ít cười dần đi từ tuổi 23, khi bắt đầu đi làm. Ảnh minh họa: HR Asia.

Tờ The Times dẫn lời của tác giả nghiên cứu: “Chúng ta lớn lên, bắt đầu đi làm và bỗng nhiên trở thành những con người “quan trọng và nghiêm trọng”; và chúng ta đánh đổi bằng tiếng cười”.

Aaker và Bagdonas cho rằng, sự hài hước và khả năng cười không được coi trọng trong “thế giới công việc nghiêm túc”, mặc dù tiếng cười là cực kỳ cần thiết, đem lại lợi thế khi làm bất kỳ việc gì.

Theo thống kê thì một em nhỏ 4 tuổi có thể cười đến 300 lần/ ngày; còn một người khoảng 40 tuổi may ra thì cười được 300 lần trong… 10 tuần.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 3

Trẻ em có thể cười hàng trăm lần mỗi ngày. Ảnh: IN2E.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, mỗi người nên nhận ra giá trị của sự hài hước, của tiếng cười, và cười nhiều hơn mỗi ngày, trong lúc làm việc hoặc nghỉ ngơi, vì như vậy, tinh thần sẽ phấn chấn, tích cực hơn và mọi việc cũng sẽ được làm tốt hơn.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

"Mã vạch" khổng lồ có thể nhìn rõ từ trên cao là thông điệp Trái Đất gửi vào vũ trụ?

HHT - Một số dân mạng đã phát hiện ra rằng, rải rác trên Trái Đất là một số hình trông như “mã vạch” khổng lồ. Chúng lớn đến mức có thể được nhìn thấy từ trên trời cao. Việc này làm dấy lên lời đồn đoán về những ký hiệu gửi tới các nền văn minh khác trong vũ trụ. Sự thật có phải vậy không?