Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta đều biết rằng cười nhiều sẽ có lợi cho cả sức khỏe lẫn vẻ đẹp ngoại hình, tuy nhiên, dường như càng ngày chúng ta càng ít cười hơn. Vậy từ lứa tuổi nào thì con người bắt đầu ít cười dần đi và lý do là gì?

Lần gần nhất bạn cười thật thoải mái, thật sảng khoái là khi nào? Không tính những lúc cười khẩy hay cười mỉa mai nhé. Nếu bạn không nhớ được thì có lẽ bạn hơi bị ít cười, trong khi nụ cười là “phương thuốc” tuyệt vời cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, mà lại miễn phí.

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng, con người ít cười dần đi và cũng bớt dần sự hài hước bắt đầu từ độ tuổi 23.

Đây là nghiên cứu được thực hiện bởi Jennifer Aaker và Naomi Bagdonas, hai giảng viên của ĐH Stanford (California, Mỹ).

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 1

Lần gần nhất bạn cười thoải mái là khi nào? Ảnh: Huffpost.

Kết quả của nghiên cứu cũng được ghi lại bởi tờ The Independent, trong đó cho biết mức độ thường xuyên của việc cười mỗi ngày bắt đầu “lao dốc” một cách đáng lo ngại khi chúng ta được 23 tuổi, và cứ thế giảm dần theo năm tháng.

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu của 1,4 triệu người từ 166 đất nước khác nhau.

Nhưng tại sao lại là 23 tuổi? Với con số này, các nhà nghiên cứu cho rằng, việc tốt nghiệp đại học và bắt đầu bước vào thế giới của công việc khiến con người ít cười dần đi.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 2

Con người ít cười dần đi từ tuổi 23, khi bắt đầu đi làm. Ảnh minh họa: HR Asia.

Tờ The Times dẫn lời của tác giả nghiên cứu: “Chúng ta lớn lên, bắt đầu đi làm và bỗng nhiên trở thành những con người “quan trọng và nghiêm trọng”; và chúng ta đánh đổi bằng tiếng cười”.

Aaker và Bagdonas cho rằng, sự hài hước và khả năng cười không được coi trọng trong “thế giới công việc nghiêm túc”, mặc dù tiếng cười là cực kỳ cần thiết, đem lại lợi thế khi làm bất kỳ việc gì.

Theo thống kê thì một em nhỏ 4 tuổi có thể cười đến 300 lần/ ngày; còn một người khoảng 40 tuổi may ra thì cười được 300 lần trong… 10 tuần.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 3

Trẻ em có thể cười hàng trăm lần mỗi ngày. Ảnh: IN2E.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, mỗi người nên nhận ra giá trị của sự hài hước, của tiếng cười, và cười nhiều hơn mỗi ngày, trong lúc làm việc hoặc nghỉ ngơi, vì như vậy, tinh thần sẽ phấn chấn, tích cực hơn và mọi việc cũng sẽ được làm tốt hơn.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt
HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.

Có thể bạn quan tâm

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

Douyin siết chặt quy định với thanh thiếu niên, vì sao netizen Việt lại "réo tên" TikTok?

HHT - Mới đây, mạng xã hội Douyin (bản Trung Quốc của TikTok) đã siết chặt quy định đối với người dùng ở độ tuổi thanh thiếu niên. Nhân sự việc này, cư dân mạng Việt Nam cũng nhanh chóng gọi tên TikTok với hi vọng MXH này cũng sẽ tiến hành loại bỏ những nội dung độc hại, hướng tới việc bảo vệ người dùng nhỏ tuổi.
Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

Check-in "sống ảo" với iPhone 13 series ngay tại nhà: Mời bạn trải nghiệm công nghệ AR!

HHT - iPhone 13 đã được Apple chính thức cho ra mắt tại sự kiện California Streaming vừa qua. Xuất hiện với 4 mẫu là iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có thiết kế và màu sắc ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ với chip A15 Bionic. Hiện tại, bạn có thể trải nghiệm trước iPhone 13 bằng công nghệ AR.
Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

Elon Musk lại làm nên lịch sử: Phóng tàu vũ trụ đầu tiên chở toàn người bình thường

HHT - Tỷ phú Elon Musk chưa - và có lẽ sẽ không bao giờ - ngừng khiến cả thế giới ngạc nhiên. Công ty SpaceX của ông đã vừa phóng một tàu vũ trụ vào không gian, mà trên đó chỉ toàn hành khách bình thường, không có một phi hành gia chuyên nghiệp nào. Đây là lần đầu tiên có một chuyến bay vào không gian như vậy.