Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta đều biết rằng cười nhiều sẽ có lợi cho cả sức khỏe lẫn vẻ đẹp ngoại hình, tuy nhiên, dường như càng ngày chúng ta càng ít cười hơn. Vậy từ lứa tuổi nào thì con người bắt đầu ít cười dần đi và lý do là gì?

Lần gần nhất bạn cười thật thoải mái, thật sảng khoái là khi nào? Không tính những lúc cười khẩy hay cười mỉa mai nhé. Nếu bạn không nhớ được thì có lẽ bạn hơi bị ít cười, trong khi nụ cười là “phương thuốc” tuyệt vời cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, mà lại miễn phí.

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng, con người ít cười dần đi và cũng bớt dần sự hài hước bắt đầu từ độ tuổi 23.

Đây là nghiên cứu được thực hiện bởi Jennifer Aaker và Naomi Bagdonas, hai giảng viên của ĐH Stanford (California, Mỹ).

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 1

Lần gần nhất bạn cười thoải mái là khi nào? Ảnh: Huffpost.

Kết quả của nghiên cứu cũng được ghi lại bởi tờ The Independent, trong đó cho biết mức độ thường xuyên của việc cười mỗi ngày bắt đầu “lao dốc” một cách đáng lo ngại khi chúng ta được 23 tuổi, và cứ thế giảm dần theo năm tháng.

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu của 1,4 triệu người từ 166 đất nước khác nhau.

Nhưng tại sao lại là 23 tuổi? Với con số này, các nhà nghiên cứu cho rằng, việc tốt nghiệp đại học và bắt đầu bước vào thế giới của công việc khiến con người ít cười dần đi.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 2

Con người ít cười dần đi từ tuổi 23, khi bắt đầu đi làm. Ảnh minh họa: HR Asia.

Tờ The Times dẫn lời của tác giả nghiên cứu: “Chúng ta lớn lên, bắt đầu đi làm và bỗng nhiên trở thành những con người “quan trọng và nghiêm trọng”; và chúng ta đánh đổi bằng tiếng cười”.

Aaker và Bagdonas cho rằng, sự hài hước và khả năng cười không được coi trọng trong “thế giới công việc nghiêm túc”, mặc dù tiếng cười là cực kỳ cần thiết, đem lại lợi thế khi làm bất kỳ việc gì.

Theo thống kê thì một em nhỏ 4 tuổi có thể cười đến 300 lần/ ngày; còn một người khoảng 40 tuổi may ra thì cười được 300 lần trong… 10 tuần.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 3

Trẻ em có thể cười hàng trăm lần mỗi ngày. Ảnh: IN2E.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, mỗi người nên nhận ra giá trị của sự hài hước, của tiếng cười, và cười nhiều hơn mỗi ngày, trong lúc làm việc hoặc nghỉ ngơi, vì như vậy, tinh thần sẽ phấn chấn, tích cực hơn và mọi việc cũng sẽ được làm tốt hơn.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

Trắc nghiệm: Ngôi nhà nhỏ trong rừng tiết lộ gì về tính cách và chuyện tình cảm của bạn?

HHT - Những lựa chọn của bạn trong những tình huống nhất định, đặc biệt là trong những tình huống mà bạn không thường xuyên gặp trong cuộc sống hằng ngày, luôn có thể nói lên khá nhiều về tính cách của bạn. Bởi những lúc đó, bạn lựa chọn không phải theo thói quen, mà dựa trên những nét tính cách sâu thẳm bên trong bạn. Vậy hãy thử nhé!