Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Chúng ta đều biết rằng cười nhiều sẽ có lợi cho cả sức khỏe lẫn vẻ đẹp ngoại hình, tuy nhiên, dường như càng ngày chúng ta càng ít cười hơn. Vậy từ lứa tuổi nào thì con người bắt đầu ít cười dần đi và lý do là gì?

Lần gần nhất bạn cười thật thoải mái, thật sảng khoái là khi nào? Không tính những lúc cười khẩy hay cười mỉa mai nhé. Nếu bạn không nhớ được thì có lẽ bạn hơi bị ít cười, trong khi nụ cười là “phương thuốc” tuyệt vời cho cả sức khỏe thể chất lẫn tinh thần, mà lại miễn phí.

Một nghiên cứu mới khẳng định rằng, con người ít cười dần đi và cũng bớt dần sự hài hước bắt đầu từ độ tuổi 23.

Đây là nghiên cứu được thực hiện bởi Jennifer Aaker và Naomi Bagdonas, hai giảng viên của ĐH Stanford (California, Mỹ).

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 1

Lần gần nhất bạn cười thoải mái là khi nào? Ảnh: Huffpost.

Kết quả của nghiên cứu cũng được ghi lại bởi tờ The Independent, trong đó cho biết mức độ thường xuyên của việc cười mỗi ngày bắt đầu “lao dốc” một cách đáng lo ngại khi chúng ta được 23 tuổi, và cứ thế giảm dần theo năm tháng.

Nghiên cứu này dựa trên dữ liệu của 1,4 triệu người từ 166 đất nước khác nhau.

Nhưng tại sao lại là 23 tuổi? Với con số này, các nhà nghiên cứu cho rằng, việc tốt nghiệp đại học và bắt đầu bước vào thế giới của công việc khiến con người ít cười dần đi.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 2

Con người ít cười dần đi từ tuổi 23, khi bắt đầu đi làm. Ảnh minh họa: HR Asia.

Tờ The Times dẫn lời của tác giả nghiên cứu: “Chúng ta lớn lên, bắt đầu đi làm và bỗng nhiên trở thành những con người “quan trọng và nghiêm trọng”; và chúng ta đánh đổi bằng tiếng cười”.

Aaker và Bagdonas cho rằng, sự hài hước và khả năng cười không được coi trọng trong “thế giới công việc nghiêm túc”, mặc dù tiếng cười là cực kỳ cần thiết, đem lại lợi thế khi làm bất kỳ việc gì.

Theo thống kê thì một em nhỏ 4 tuổi có thể cười đến 300 lần/ ngày; còn một người khoảng 40 tuổi may ra thì cười được 300 lần trong… 10 tuần.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 3

Trẻ em có thể cười hàng trăm lần mỗi ngày. Ảnh: IN2E.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, mỗi người nên nhận ra giá trị của sự hài hước, của tiếng cười, và cười nhiều hơn mỗi ngày, trong lúc làm việc hoặc nghỉ ngơi, vì như vậy, tinh thần sẽ phấn chấn, tích cực hơn và mọi việc cũng sẽ được làm tốt hơn.

Ai cũng biết là nên cười nhiều, nhưng từ lứa tuổi nào chúng ta bắt đầu ít cười dần đi? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

5 cách giúp điện thoại của bạn "nhân đôi tuổi thọ", cực đơn giản ai cũng làm được

HHT - Trong quá trình sử dụng điện thoại, người dùng nên tuân thủ các gợi ý sau sẽ giúp cho thiết bị của mình hoạt động lâu dài hơn. Thay vì phải chi tiền để đổi mới hàng năm, bạn nên áp dụng cách tối ưu để nhân đôi tuổi thọ điện thoại bạn. Lúc này, bạn sẽ hình thành được thói quen sử dụng đơn giản để kéo dài tuổi thọ điện thoại mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về công nghệ.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?

HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?