Ai cũng biết mỹ phẩm luôn có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không?

HHT - Các dụng cụ trang điểm, mỹ phẩm làm đẹp… cũng có tuổi thọ riêng của chúng. Bạn để ý để tận dụng tốt những “phép màu” mà chúng đem lại nhé!

Cọ trang điểm

Tuổi thọ: Khoảng 1 - 2 năm. Cọ trang điểm có bền hay không còn tùy thuộc vào chất lượng. Những chiếc cọ được làm từ tóc thật sẽ bền hơn là những chiếc được làm từ sợi nhân tạo.

Dấu hiệu khi đã hỏng: Bạn nên thay một chiếc cọ mới khi lông của nó trở nên khô cứng, có mùi và cọ bị rụng lông.

Cách kéo dài tuổi thọ: Mỗi khi sử dụng xong bạn nên cho đầu lông cọ của mình vào một chiếc túi bảo vệ và nên rửa cọ và phơi nắng sớm thường xuyên để giúp cho lông cọ không bị khô cứng.

Ai cũng biết mỹ phẩm luôn có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không? ảnh 1 Chất lượng cọ có thể khiến chúng bền hơn.

Nước hoa

Tuổi thọ: 3 năm.

Dấu hiệu khi đã hỏng: Nước hoa khiến cho bạn bị ngứa hoặc nổi dị ứng, hương nước hoa bị phai, không còn được như ban đầu. Đó chính là lúc bạn nên tiễn em ấy.

Cách kéo dài tuổi thọ: Không để nước hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng Mặt Trời. Nếu đó là loại bạn yêu thích, thì nên ưu ái đặt em trong tủ lạnh.

Ai cũng biết mỹ phẩm luôn có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không? ảnh 2 Hương thơm sẽ giữ lâu hơn ở nhiệt độ lạnh.

Mascara

Tuổi thọ: 3 tháng.

Dấu hiệu khi bị hỏng: Nếu chiếc Mascara của bạn bị khô, hay bốc mùi, đó chính là lúc bạn nên đi sắm cho mình một chiếc mascara mới thôi, quả tình là món này mau hư lắm.

Cách kéo dài tuổi thọ: Vặn chặt nắp mỗi khi sử dụng sẽ giúp mascara được bền hơn.

Phấn nền

Tuổi thọ: 1 năm.

Dấu hiệu khi đã hỏng: Nếu phấn bị bốc mùi, thay đổi màu sắc hoặc bị chai cứng, tách dầu.

Cách kéo dài tuổi thọ: Lắc nhẹ trước khi sử dụng (phấn nước), và hãy cẩn thận đừng để phấn bị đổ ra ngoài, nếu bị đổ hoặc trót lấy quá nhiều, đừng nghĩ đến việc bỏ chúng ngược lại vào chai.

Ai cũng biết mỹ phẩm luôn có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không? ảnh 3 Lưu ý thời hạn mỹ phẩm mới có thể tối ưu công dụng của nó.

Kẻ mắt nước

Tuổi thọ: 6 tháng.

Dấu hiệu khi đã hỏng: Có mùi lạ, bị biến dạng hoặc màu sắc thay đổi. Ngoài ra chiếc kẻ mắt bị hỏng sẽ trở nên rất khó sử dụng, đường nét không trơn mịn.

Cách kéo dài tuổi thọ: Vặn chặt nắp sau khi sử dụng.

Bông đánh phấn (Sponges)

Ai cũng biết mỹ phẩm luôn có thời hạn, nhưng có cách nào xài bền hơn không? ảnh 4 Make-up ai cũng biết, nhưng không phải ai cũng biết bảo quản mỹ phẩm.

Tuổi thọ: 1 tháng (nếu bạn sử dụng nó thường xuyên).

Dấu hiệu khi đã bị hỏng: Trở nên quá bẩn (mặc dù đã được giặt), xuất hiện những mùi khó chịu.

Cách kéo dài tuổi thọ: Giặt bông đánh phấn của bạn thường xuyên bằng xà phòng nhẹ, dầu gội hoặc sữa rửa mặt, phơi nắng sớm để làm khô và khử trùng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Không chỉ học giỏi, MC Khánh Vy của "Đường Lên Đỉnh Olympia" còn có style mặc đồ rất "ổn áp"

Không chỉ học giỏi, MC Khánh Vy của "Đường Lên Đỉnh Olympia" còn có style mặc đồ rất "ổn áp"

HHT - Khánh Vy, cô nàng "hotgirl 7 thứ tiếng" đình đám mới đây đã được xác nhận là MC mới của “Đường Lên Đỉnh Olympia” năm thứ 22. Không chỉ có profile khủng, Khánh Vy còn được nhận xét là có gu ăn mặc rất riêng, không chạy theo xu hướng mà rất nhẹ nhàng, mang lại cảm giác thanh thoát như một đám mây.
BTS vừa trở về Hàn, trai đẹp V lại khiến netizen “xỉu ngang” với chiếc túi giá cực khủng

BTS vừa trở về Hàn, trai đẹp V lại khiến netizen “xỉu ngang” với chiếc túi giá cực khủng

HHT - BTS đã trở về Hàn Quốc sáng ngày 24/9 sau thời gian sang Mỹ tham dự phiên họp thường niên lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (United Nations General Assembly - UNGA). Cũng như lần đi, nhóm lại khiến sân bay Incheon một phen náo loạn, “trai đẹp” V còn đánh bùa choáng netizen với chiếc túi siêu đắt đỏ.